Vận hành cầu nâng 1 trụ cần những thiết bị nào?

Để vận hành cầu nâng 1 trụ rửa xe cần những thiết bị nào? Đây cũng là thắc mắc của không ít khách hàng khi muốn lắp đặt cầu nâng 1 trụ cho xưởng rửa xe của mình. Để nắm được cấu tạo, những thiết bị cần thiết khi vận hành, tránh một số vấn đề phát sinh trong quá trình lựa chọn, vận hành, chúng tôi xin cung cấp một số thông tin để giải đáp cho bạn câu hỏi trên.

Để có được một bộ cầu nâng 1 trụ có thể sẵn sàng đi vào hoạt động, chúng ta phải cần đến các thiết bị sau đây:

Bộ cầu nâng 1 trụ – tất nhiên rồi!

Bộ cầu nâng 1 trụ rửa xe bao gồm 3 bộ phận chính đó là: ty cầu, bình chứa dầu và bàn nâng (hay mặt cầu nâng).

– Ty cầu nâng: là bộ phận cơ bản, quan trọng nhất của cầu nâng, được thiết kế theo dạng Piston thủy lực. Ty ben cầu được phủ bên ngoài 1 lớp sơn chống rỉ. Chiều dài, đường kính của ty nâng có thể khác nhau tùy vào từng thương hiệu, nhà sản xuất.

ty cầu nâng 1 trụ

Lưu ý: Ty nâng hoạt động nhiều cọ xát liên tục vào cổ piston, nếu không chú ý kiểm tra, vệ sinh thường xuyên dầu dễ bị rò rỉ, ảnh hưởng đến khả năng nâng cầu.

– Bình chứa dầu: Đây là bộ phận chứa dầu dẫn vào ty ben khi cầu được nâng lên hay hạ xuống, đồng thời cũng là nơi có các van điều khiển, cho khí nén vào ra. Bình dầu được ví như bộ phận điều khiển cho mọi vận hành của cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô.

Bình dầu cầu nâng 1 trụ

– Mặt cầu nâng: Mặt cầu nâng hay bàn nâng, có kích thước phù hợp với bánh xe ô tô, giúp nâng đỡ trong quá trình đưa xe lên cao hay hạ xuống để rửa, thay dầu. Kích thước của mặt cầu nâng 1 trụ thường có chiều rộng khoảng 1m và dài khoảng 4,6 m.

mặt cầu nâng 1 trụ

Dầu thủy lực cho cầu nâng 1 trụ rửa xe

Cầu nâng 1 trụ sẽ không thể vận hành được nếu thiếu đi dầu thủy lực. Tùy vào loại cầu nâng mới hay cũ mà sử dụng loại nhớt khác nhau. Đối với cầu nâng mới cần loại nhớt 10 có độ nhớt 32 hoặc 46, trong khi cầu nâng cũ cần độ nhớt 68.

dầu thủy lực

Dầu thủy lực được đưa vào trong ty cầu khi mở van khí nén tại bình chứa dầu. Lúc này sẽ giúp mặt cầu được nâng lên hạ xuống 1 cách từ từ.

Máy nén khí – thiết bị không thể thiếu khi vận hành cầu nâng 1 trụ

Máy nén khí chính là thiết bị sẽ tạo ra áp lực khí nén để đẩy dầu vào trong ty cầu, giúp quá trình nâng cầu được diễn ra. Để nâng được xe, công suất của máy nén khí phải đạt tối thiểu 5Hp và có dung tích bình chứa khí nén lớn từ 250L.

máy nén khí

Nên mua cầu nâng 1 trụ rửa xe ở đâu đảm bảo chất lượng?

Việc lựa chọn được địa chỉ cung cấp cầu nâng 1 trụ rửa xe uy tín đồng nghĩa với các thiết bị như ty ben, dầu thủy lực hay máy nén khí cung cấp khi đó cũng đảm bảo, giúp quá trình vận hành cầu nâng 1 trụ ổn định, bền vững trong thời gian dài.Ở nước ta hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp cầu nâng 1 trụ và các thiết bị máy nén khí, thiết bị vệ sinh, sửa chữa cho xe ô tô. Mặc dù vậy để đảm bảo nhất mọi người hãy tìm hiểu và đến địa chỉ có nhiều năm kinh nghiệm, uy tín trong cung cấp sản phẩm. Có thể nhắc đến như Công ty TNHH Uni Việt.

Với hơn 10 năm có mặt trên thị trường, Uni Việt trở thành địa chỉ đáng tin cậy cho mọi khách hàng có nhu cầu lắp đặt, sử dụng cầu nâng 1 trụ rửa xe. Bất kể bạn ở đâu trên đất nước Việt Nam chỉ cần liên hệ bạn sẽ được hỗ trợ 24/7, giải đáp thắc mắc và hỗ trợ tư vấn, khảo sát mặt bằng, vận chuyển, lắp đặt thiết bị. Uni Việt cam kết cung cấp sản phẩm, dịch vụ với giá cả ưu đãi nhất, chất lượng, chính hãng.

Sản phẩm tham khảo

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *