Sắp xếp theo:

Lợi ích của Máy bơm khí Nitơ

Khí nitơ cung cấp một giải pháp thay thế ổn định hơn để làm đầy lốp xe của bạn thay vì sử dụng không khí bình thường. Nitơ ít bị biến đổi áp suất với sự thay đổi của nhiệt độ; dẫn đến việc lái xe êm ái hơn và giảm mài mòn lốp. Vì phân tử nitơ lớn hơn phân tử oxy nên sự mất áp suất dần dần chậm hơn nhiều so với khi sử dụng không khí. Với áp suất lốp không dao động hoặc giảm nhiều theo thời gian, chất lượng xe và khả năng xử lý có thể được cải thiện đáng kể.

Bơm khí nitơ

Vậy thì lợi ích của việc lái xe trên lốp xe đã bơm đầy nitơ là gì? Cho đến nay, thực tiễn đã chứng minh một số lợi ích sau:

Duy trì tốt hơn áp suất lốp phù hợp

Lốp chứa đầy nitơ có xu hướng xì hơi chậm hơn so với lốp chứa đầy không khí. Như vậy, họ sẽ duy trì áp lực của mình một cách nhất quán hơn theo thời gian. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể thực hiện các chuyến đi đường dài mà không cần lo lắng về tình trạng lốp xe của mình.

Giảm chi phí nhiên liệu

Với áp suất lốp phù hợp hơn, chi phí nhiên liệu sẽ giảm. Khi lốp xe của bạn xì hơi hoặc nở ra, quãng đường đi được của ô tô sẽ bắt đầu thay đổi. Bạn sẽ có thể dễ dàng tính trước chi phí xăng dầu của mình và giảm số lần bạn phải dừng lại ở trạm xăng dầu.

Giảm chi phí bảo dưỡng

Tương tự như vậy, việc đổ đầy nitơ vào lốp xe của bạn có thể giúp giảm chi phí bảo dưỡng tổng thể cho ô tô của bạn. Vì áp suất lốp của bạn sẽ luôn ổn định, nên lốp của bạn sẽ mòn chậm hơn bình thường một chút. Tất cả chúng cũng phải mòn nhất quán, có nghĩa là bạn sẽ có thể thay toàn bộ bộ lốp, khi đến thời điểm, thay vì mỗi lần một lốp.

Độ ẩm lốp xe thấp hơn

Bạn có thể không nghĩ rằng độ ẩm sẽ là một yếu tố quan trọng, khi nói đến việc lốp xe của bạn. Tuy nhiên, như đã đề cập, lốp xe của bạn tiếp xúc với hơi nước bên trong nhiều hơn bạn nghĩ. Khi bạn thay không khí thông thường bằng khí nitơ, bạn loại bỏ phần lớn hơi nước đó. Đổi lại, lốp xe của bạn ít bị áp suất thủy tĩnh và hư hại do nước hơn khi chúng được sử dụng. Điều này có nghĩa là các Lazang của bạn sẽ ít bị rỉ sét hơn và lốp xe cũng ít nguy cơ bị nổ hơn khi bạn đang di chuyển trên đường.