Cẩn thận với tiếng ồn lạ phát ra quá mức từ máy rửa xe

Máy rửa xe có tiếng ồn lạ phát ra khi đang hoạt động là những lỗi chúng ta rất bắt gặp. Vậy nguyên nhân nào khiến máy có tiếng ồn lạ phát ra quá mức từ máy rửa xe ? Để tìm ra câu trả lời chính xác nhất hãy cùng Uni Việt tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết chia sẻ sau đây.
Đi tìm nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa xe phát ra tiếng ồn lạ

Nguyên nhân khiến máy rửa xe kêu to, có tiếng ồn lạ khi hoạt động

 • Khi mua máy, các bạn cũng nên kiểm tra xem xét thật kỹ phần thân máy, nếu thấy có những vết nứt, hoặc dấu hiệu không bình thường nên yêu cầu đổi trả sang cái máy khác.
 • Tiếng động lạ trong máy có thể do trong máy có mảnh vỡ, hoặc rác bên trong. Các dòng máy rửa xe cao áp áp lực cao, yêu cầu cao hơn các dòng may dây đai về nguồn nước. Do đó nếu sử dụng nguồn nước có nhiều cặn bẩn, lại không có bộ lọc ở đầu hút nước vào, dẫn tới tình trạng bụi bẩn, và những mảnh rác nhỏ, đi theo đường nước, đi vào trong đầu bơm, gây nên hiện tượng máy phát tiếng ồn. Bạn cũng nên lưu ý đến nguyên nhân này.
 • Đầu bơm bị bẩn do nguồn nước, hệ thống van ,phớt nước, phớt dầu của máy đã cũ, làm cho đầu bơm vận hành không được như ý, dẫn tới máy bị giảm hiệu quả và gây tiếng ồn
 • Nếu như bạn đang sử dụng máy rửa xe dây đai thì có thêm một nguyên nhân nữa khiến máy có tiếng kêu to đó là do dây curoa bị trùng.
 • Hiện tượng máy rửa xe bị rung kêu to còn có thể do một số nguyên nhân như: vị trí đặt máy không cân bằng, chắc chắn. Một số ốc vít trên thân máy bị lỏng, cần được siết chặt lại.
 • Đặc biệt một số loại máy rửa xe sử dụng mô tơ chổi than, thường là dòng máy gia đình, tiếng kêu sẽ to hơn so với các loại máy sử dụng mô tơ cảm ứng từ.

 

Cẩn thận với tiếng ồn lạ phát ra từ máy rửa xe

Cách khắc phục máy rửa xe có tiếng kêu to, tiếng ồn lạ khi hoạt động

Sau khi đã cùng Uni Việt đi tìm, xác định những nguyên nhân máy rửa xe có tiếng động lạ, tiếng ồn thì người dùng cũng có thể áp dụng một số phương án xử lý sau đây nhé.
 • Siết chặt lại các ốc bị lỏng trên thân máy, kiểm tra lại toàn bộ máy, nếu xuất hiện các vết nứt vỡ thì cần đưa tới đơn vị cung cấp để được hỗ trợ sửa chữa ngay lập tức
 • Kiểm tra lại đầu bơm, vòi phun, xem có bị tắc hay không. Bạn nên vệ sinh định kỳ máy rửa xe để có thể kịp thời loại bỏ hết bụi bẩn, rong rêu, tất cả vụn rác tại những vị trí này.
 • Kiểm tra van, gioăng phớt nếu đã cũ thì nên thay mới. Đồng thời kiểm tra dầu ở phần đầu bơm, nếu dầu bị loãng, hoặc đổi màu thì cần thay mới, châm thêm dầu nếu lượng dầu nằm ở dưới mức mắt thăm dầu.
 • Kiểm tra lại nguồn nước cấp, đảm bảo đủ nước, nước được lọc qua trước khi đi vào máy.
 • Đảm bảo hệ thống dây phun rửa không bị tắc, thủng, gấp khúc…
 • Vệ sinh phần đầu bơm: phần đầu bơm thường được cố định bởi các bu lông phía dưới gầm, hai bên cạnh, nhiệm vụ của bạn là phải tháo ra một cách nhẹ nhàng: Phía bên trong đầu bơm lại bao gồm 2 đến 3 hoặc 4 ống xilanh đón đầu pít tông đâm tới. Tại đây các bạn sẽ nhìn thấy các van bơm có lò xo nén và các phớt ôm kín piston. Đó chính là các chi tiết mà bạn cần vệ sinh, làm một cách nhẹ nhàng, vệ sinh sạch sẽ các van, phớt và buồng bơm, kiểm tra nếu thấy van hoặc phớt bị lão hoá thì cần thay mới, chú ý là phải mua đúng chủng loại.
 • Với loại máy rửa xe dây đai các bạn cần kiểm tra lại độ căng của dây curoa, nếu dây bị chùng, tốt nhất là nên thay dây mới, để đảm bảo công suất của máy
 • Trường hợp, để máy rửa xe bên ngoài trời, cần che chắn máy cẩn thận, hạn chế để nước bắn vào đầu bơm. Nước vào quá nhiều, có thể đi vào bên trong, gây loãng dầu máy, làm mất tác dụng cùa dầu, nếu không xử lý và sửa chữa kịp thời sẽ gây hư hỏng nặng.
 • Đặt máy tại những vị trí cân bằng, chắc chắn,sẽ hạn chế được hiện tượng máy kêu khi làm việc.
Ngoài những biện pháp khắc phục trên mà máy rửa xe của bạn vẫn còn phát ra tiếng ồn lạ thì bạn hãy liên hệ ngay đến Công ty TNHH Uni Việt để được hỗ trợ khắc phục nhé. 
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *