Đào tạo chăm sóc xe cho trung tâm chăm sóc xe của anh Kỳ, Hải Dương

Giới thiệu chung

Khóa đào tạo chăm sóc xe phụ thuộc vào các dung dịch anh chị em mua, combo dung dịch rửa xe hay nội thất sẽ được đào tạo khác nhau. Quy trình của khóa đào tạo chăm sóc xe sẽ được chuyên viên đào tạo của Uni Việt hướng dẫn chi tiết và thực hành theo tiêu chuẩn rửa xe Châu Âu.

Dao-tao-cham-soc-xe
Đào tạo chăm sóc xe

Các quy trình và lưu ý trong đào tạo chăm sóc xe

Đối với đa số các trạm rửa xe, cầu nâng 1 trụ sẽ được đặt ngay cửa vào, nhân viên cần giúp khách hàng đánh lái xe vào vị trí thích hợp để nâng cầu 1 trụ. Tránh việc để khách hàng tự đánh lái vào cầu nâng 1 trụ, có thể dẫn tới đỗ sai vị trí, ảnh hưởng tới công việc, mất an toàn trong công việc.

Do-dung-vi-tri-cau-nang-1-tru
Đỗ đúng vị trí cầu nâng 1 trụ

Nhân viên rửa xe sẽ phải kiểm tra tổng thể xe, ghi lại và báo với khách hàng trước khi bắt tay vào công việc. Sau đó đến với quá trình phủ bọt lên lớp vỏ xe và thực hiện “rửa xe 3 xô” để tẩy rửa bụi bẩn bên ngoài lớp xe.

rua-xe-3-xo
Quy trình rửa xe 3 xô

Các bước rửa xe sẽ được thực hiện “cuốn chiếu” để xe luôn được sạch và không bị bắn lên các phần đã vệ sinh xong trước đó. Xe sẽ được chia làm 4 phần để vệ sinh cho dễ dàng, và việc lau cũng cần chú ý không lau lại để tránh lôi chất bẩn lại vị trí cũ. Phần gầm xe sẽ được tách riêng để vệ sinh, nhân viên cần dùng hóa chất chuyên vệ sinh lốp và lazang để bảo dưỡng lốp.

co-rua-lop
Cọ rửa lốp xe

Đến với phần quan trọng nhất của xe, đầu não giúp xe có thể hoạt động. Để chăm sóc xe, vệ sinh dược khoang máy, đầu tiên nhân viên cần biết được dòng xe đấy là đời cũ hay đời mới, điều này rất quan trọng vì cấu tạo hộp số sẽ khác nhau. Tiếp theo nhân viên cần bọc hộp số và khoang thông khí lại để tránh nước vào, rồi tiến hành vệ sinh khoang máy bằng dung dịch 3D car care.

boc-cac-bo-phan-quan-trong
Bọc các bộ phận quan trọng trong khoang máy

Bước cuối cùng không kém phần quan trọng, mang đến cảm giác thoải mái và trải nghiệm tốt cho khách hàng, đó là vệ sinh nội thất. Nội thất cần được hút bụi và thảm sẽ được lấy ra để rũ sạch bụi bẩn. Để kết thúc quá trình dọn nội thất, nhân viên sẽ có dung dịch tạo hương thơm riêng cho nội thất, và mở điều hòa cho hương thơm được tỏa khắp buồng lái. Hương thơm mát dịu, dễ chịu cho khách hàng.

Dung-dich-ve-sinh-noi-that
Dung dịch vệ sinh nội thất

Một số hình ảnh tại trung tâm chăm sóc xe Kỳ Thanh

Xe cần được lau khô, hoặc để ráo nước trước khi bàn giao cho khách hàng.

Lau-kho-xe
Lau khô xe sau khi vệ sinh sạch sẽ

Xe sau khi được vệ sinh sạch sẽ, sáng bóng, sẵn sàng bàn giao cho khách hàng.

Sau-khi-ve-sinh
Xe sau khi vệ sinh sạch sẽ

Các dung dịch tẩy rửa khoang máy cũng cực kì quan trọng, dung dịch 3D car care có thể tẩy rửa mọi vết bẩn, dầu mỡ mà không gây xước hay mờ sơn.

Dung-dich-tay-rua
Dung dịch tẩy rửa 3D car care

Để biết thêm về các sản phẩm, dịch vụ cũng như quá trình đào tạo chăm sóc xe, xin mời quý anh chị em tham khảo qua các video trên kênh youtube của công ty Uni Việt chúng tôi: CÔNG TY TNHH UNI VIỆT – YouTube

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *