Tổng hợp 3 phương pháp chất lượng nâng gầm rửa xe ô tô

Khi tiếp xúc với ngành công nghiệp rửa xe ô tô, việc nâng gầm là một phần không thể thiếu để đảm bảo việc làm sạch hoàn hảo từ dưới xe. Tuy nhiên, việc lựa chọn phương pháp nâng gầm rửa xe ô tô phù hợp có thể là một thách thức đối với các chủ tiệm. Trong bài viết này, Uni Việt sẽ cùng bạn tìm hiểu về ba phương pháp chất lượng để nâng gầm và rửa xe ô tô, giúp tối ưu hóa quy trình làm việc và cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Các phương pháp tiên tiến nâng gầm rửa xe ô tô

Trong lĩnh vực nghề nghiệp nâng gầm rửa xe ô tô, có một loạt các phương pháp khác nhau được sử dụng. Dưới đây là ba phương pháp phổ biến nhất mà bạn có thể áp dụng.

Lắp đặt cầu nâng 1 trụ thủy lực

Hiện nay, đa số các tiệm rửa xe và trung tâm chăm sóc ô tô chuyên nghiệp đều trang bị cầu nâng 1 trụ thuỷ lực để rửa xe ô tô. Thiết bị này bao gồm 3 bộ phận chính: ty nâng để điều chỉnh cầu, bình nhớt sử dụng khí nén để điều khiển bàn nâng lên và bàn nâng là nơi xe ô tô được nâng lên.

Phương pháp này được ưa chuộng bởi tính chuyên nghiệp và độ an toàn cao trong quá trình vận hành. Nếu xảy ra sự cố với nhớt hoặc khí nén, cầu sẽ hạ một cách từ từ thay vì đột ngột, tăng thêm sự an toàn cho hoạt động.

>>Xem thêm Các dòng cầu nâng ô tô thông dụng và những điều cần biết khi chọn mua

Lắp đặt cầu nâng 1 trụ thủy lực
Lắp đặt cầu nâng 1 trụ thủy lực

Xây dựng cầu bê tông nâng gầm rửa xe 

Trước khi cầu nâng thuỷ lực trở nên phổ biến, nhiều người trong ngành đã nghĩ ra ý tưởng xây dựng cầu bê tông để thực hiện việc rửa gầm ô tô. Phương pháp này khá đơn giản, chỉ cần xây hai bệ bê tông ở góc nghiêng khoảng 30 độ so với mặt nền và khi rửa gầm, xe lái lên bệ đó.

Mặc dù phương pháp này có ưu điểm về tính đơn giản và chi phí thấp, nhưng tính an toàn lại không cao do đã có nhiều trường hợp sụp hoặc rớt bệ khi đưa xe lên cầu bê tông, đặc biệt là khi tay lái không mạnh mẽ. Hơn nữa, việc xây cầu bê tông rửa xe còn tạo ra một không gian lớn không thể sử dụng cho mục đích khác ngoài rửa gầm, làm giảm hiệu quả tận dụng không gian của tiệm.

Xây dựng cầu bê tông nâng gầm rửa xe 
Xây dựng cầu bê tông nâng gầm rửa xe

Nâng cấp với hàn cầu sắt cho dịch vụ rửa xe

Thời điểm khi cầu bê tông đã là một giải pháp phổ biến cho việc rửa gầm ô tô, một số người trong ngành đã đưa ra ý tưởng hàn cầu sắt thay vì sử dụng bê tông. Phương pháp này mang lại một số ưu điểm đáng chú ý, bao gồm tính linh hoạt khi cần di chuyển và tiết kiệm không gian làm việc.

Mặc dù chi phí xây dựng cầu sắt thấp hơn nhiều so với việc lắp đặt cầu nâng thuỷ lực, nhưng cũng có nhược điểm riêng. Chẳng hạn, việc lái xe lên cầu sắt có thể gây nguy hiểm, và cầu không đảm bảo độ ổn định như cầu nâng thuỷ lực hoặc cầu bê tông. Bên cạnh đó, cầu sắt dễ bị hao mòn do tiếp xúc liên tục với nước và hoá chất ăn mòn trong quá trình rửa xe.

Nâng cấp với hàn cầu sắt cho dịch vụ rửa xe
Nâng cấp với hàn cầu sắt cho dịch vụ rửa xe

Địa chỉ uy tín lắp đặt cầu nâng 1 trụ cho dịch vụ nâng gầm rửa xe ô tô

Việc nâng gầm rửa xe ô tô sử dụng cầu nâng 1 trụ thuỷ lực được coi là phương pháp tối ưu nhất. Thiết bị này không chỉ mang lại hiệu suất cao, mà còn đảm bảo tính an toàn và chuyên nghiệp trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, do chi phí đầu tư khá lớn nên việc lựa chọn mua sản phẩm từ các công ty uy tín và có kinh nghiệm trong ngành là điều cần thiết.

Trong thị trường hiện nay, dòng sản phẩm cầu nâng 1 trụ rửa xe SENOK đã trở thành lựa chọn hàng đầu của các trung tâm chăm sóc xe. Sản phẩm này được nhập khẩu từ Ấn Độ và phân phối độc quyền bởi Công ty TNHH Uni Việt tại Việt Nam, nhờ vào chất lượng vượt trội và dịch vụ hậu mãi chuyên nghiệp.

Lắp đặt cầu nâng 1 trụ cho dịch vụ nâng gầm rửa xe ô tô
Lắp đặt cầu nâng 1 trụ cho dịch vụ nâng gầm rửa xe ô tô

Ba phương pháp nâng gầm và rửa xe ô tô bao gồm cầu nâng 1 trụ, xây cầu bê tông và hàn cầu sắt, cung cấp những lựa chọn đa dạng cho người làm nghề. Việc lựa chọn phương pháp phù hợp giúp tối ưu hóa quy trình làm việc và nâng cao chất lượng dịch vụ rửa xe.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *