Tiêu chuẩn thiết bị nâng hạ và những điều cần biết

Hiện nay, khi nền kinh tế ngày càng trở nên phát triển thì các thiết bị nâng hạ cũng được ứng dụng để đưa vào hỗ trợ con người nhiều hơn. Thế nhưng không phải ai cũng đều biết đến những thiết bị này. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Uni Việt tìm hiểu tiêu chuẩn thiết bị nâng hạ nhé!

Bạn biết gì về thiết bị nâng hạ?

Thiết bị nâng hạ là tên gọi chung cho tất cả các dòng sản phẩm máy móc và thiết bị có khả năng di chuyển hay nâng hạ những vật nặng, điển hình là hàng hóa từ vị trí này sang vị trí khác một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Ngày nay, khi nền kinh tế ngày càng phát triển, bạn có thể dễ dàng bắt gặp các thiết bị này hoạt động ở bất cứ nơi đâu. Thậm chí, mọi lĩnh vực đều cần đến sự hỗ trợ của chúng. Chúng giúp con người có thể thực hiện các công việc theo cách tiện lợi hơn, thay thế sức lao động từ đó tăng năng suất và mang lại hiệu quả công việc tuyệt vời. Bên cạnh đó thì việc nắm được tiêu chuẩn thiết bị nâng hạ cũng vô cùng quan trọng.

Tiêu chuẩn thiết bị nâng hạ và những điều cần biết 1

Xem thêm: Thiết bị nâng hạ là gì? Có những loại nào?

Các loại thiết bị nâng hạ được sử dụng phổ biến hiện nay 

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều các loại thiết bị nâng hạ khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung thì có một số loại thiết bị phổ biến như sau:

  • Tời – Pa lăng: Đây được coi là 2 thiết bị nâng hạ được sử dụng phổ biến bậc nhất hiện nay. Với nhiều chủng loại và mức giá khác nhau, chúng có thể đáp ứng được hầu hết mọi nhu cầu sử dụng của người dùng. Trong đó, máy tời là thiết bị sử dụng cáp thép để chịu tải hàng hóa. Nó có tải trọng nâng hạ nhỏ hơn so với pa lăng và thường chỉ làm việc dưới 8 tiếng/ngày. Trái lại, pa lăng là thiết bị sử dụng cả cáp thép và xích. Chính vì vậy mà nó có tải trọng nâng hạ rất lớn, có khả năng làm việc cả ngày dài.
  • Kích thủy lực: Kính thủy lực còn được gọi là con đội thủy lực. Nó có chức năng chính là nâng các vật có kích thước lớn, tải trọng nặng một cách nhanh chóng và chính xác.
  • Xe nâng tay: Xe nâng tay là loại thiết bị xe nâng có kích thước nhỏ gọn, thiết kế vô cùng đơn giản và chủ yếu là sử dụng lực tay để thực hiện công việc nâng hạ cũng như di chuyển hàng hóa.

Tiêu chuẩn thiết bị nâng hạ và những điều cần biết 2

Tiêu chuẩn thiết bị nâng hạ

Hiện nay, nhu cầu sử dụng thiết bị nâng hạ tại các đơn vị vận chuyển là rất cao. Điều này đồng nghĩa với việc nhiều công ty cung cấp thiết bị nâng hạ đã được ra đời. Vì vậy, không khó để doanh nghiệp có thể tìm được địa chỉ cung cấp thiết bị này cho mình. Tuy nhiên, không phải sản phẩm của đơn vị nào cũng uy tín và đảm bảo chất lượng.

Để mua được các thiết bị an toàn và đạt hiệu quả cao, bạn cần ưu tiên những đơn vị trực tiếp sản xuất bởi họ có thể đáp ứng được nhu cầu về kích thước cũng như tiêu chuẩn thiết bị nâng hạ mà bạn mong muốn:

  • Nguyên vật liệu phải được trải qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đưa vào sản xuất.
  • Thiết bị phải được sản xuất dựa trên dây chuyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn thiết bị nâng hạ như ISO, GMP, RoHS,…
  • Kiểm tra và vận hành thật kỹ trước khi đóng gói và bàn giao cho khách hàng.
  • Mọi tiêu chuẩn thiết bị nâng hạ về kỹ thuật, tem nhãn và hướng dẫn sử dụng đều phải được dán trực tiếp lên trên thiết bị để quá trình sử dụng của người dùng có thể diễn ra một cách an toàn và hiệu quả nhất.
  • Mỗi thiết bị nâng hạ cần phải có sổ theo dõi bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ và thay thế các bộ phận theo quy định của nhà sản xuất.
  • Hướng dẫn người dùng các biện pháp bảo vệ để đảm bảo cho con người và vật tư luôn an toàn trong khu vực hoạt động của thiết bị nâng hạ.

Tiêu chuẩn thiết bị nâng hạ và những điều cần biết 3

Xem thêm: Cầu nâng 1 trụ Univiet và những thông tin cần biết!

Trên đây là thông tin tổng quan về tiêu chuẩn thiết bị nâng hạUni Việt muốn gửi đến bạn. Nếu bạn cần tư vấn cụ thể hơn về loại thiết bị này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc một cách chi tiết và đầy đủ nhất nhé!

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *