So sánh máy rửa xe 1 pha của Italy và Trung Quốc

So sanh may rua xe 1 pha cua y voi may rua xe 1 pha cua trung quoc 5

Giới thiệu về máy rửa xe 1 pha của Trung Quốc và Italy

Trung Quốc và Italy đều là những quốc gia có các thương hiệu máy rửa xe 1 pha được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao, chất lượng đảm bảo, đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng trên toàn thế giới.
Máy rửa xe Mazzoni của Italy
Máy rửa xe Mazzoni của Italy

Ở Việt Nam, các thương hiệu này khá phổ biến ở các trung tâm chăm sóc xe từ chuyên nghiệp đến các tiệm rửa xe thông thường. Mỗi thương hiệu đều có những model máy rửa xe 1 pha hay 3 pha, phù hợp với lưới điện của nước ta (điện áp 220V và điện áp 380V).

Máy rửa xe UNIVIET của Trung Quốc
Máy rửa xe UNIVIET của Trung Quốc

Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ đề cập tới những model máy rửa xe sử dụng điện áp 1 pha (220V) của hai thương hiệu UNIVIET (Trung Quốc) và Mazzoni (Italy) để cùng tìm hiểu sự giống nhau và khác nhau giữa chúng.

Các model máy rửa xe 1 pha bao gồm: UV-1750, UV-2200 (UNIVIET- Trung Quốc) và KC3000, KC3005 ( Mazzoni- Italy).

Thông số kỹ thuật của máy rửa xe cao áp Mazzoni KC3000
Điện áp: 220V/50Hz
Công suất Motor:2.2kw- 1450v/phút
Áp lực tối đa: 150bar/2200PSI
Lưu lượng nước: 10L/phút
Máy rửa xe cao áp Mazzoni KC3000

Thông số kỹ thuật của máy rửa xe cao áp UNIVIET UV-1750

Đầu bơm: 3WZ-18127
Áp lực: 120bar/1750PSI
Lưu lượng nước: 14L/phút
Công suất motor: 3kw-1450v/phút
Điện áp: 220V/50Hz
Máy rửa xe cao áp UNIVIET UV-1750

So sánh máy rửa xe cao áp 1 pha của Trung Quốc và Italy

– Giống nhau

  • Những model máy UV-1750, UV-2200 hay KC3000, KC3005 đều có điện áp đầu vào là 220V, phù hợp với lưới điện dân dụng của Việt Nam.
  • Áp lực đầu ra của máy đều là 2200PSI ( trừ UV-1750 có áp lực là 1750PSI)
  • Đều được sử dụng khá phổ biến tại các trung tâm chăm sóc xe có quy mô vừa và nhỏ, các hộ gia đình. Hiệu quả sửu dụng cao, nhanh chóng, thuận tiện.

– Sự khác nhau

  • Về công suất: các model UV-1750, UV-2200 của Trung Quốc có công suất 3kw, lớn hơn so với máy Mazzoni KC3000, KC3005 của Ý (công suất chỉ 2,2kw).
  • Về lưu lượng nước: máy rửa xe Mazzoni của Ý tiết kiệm nước hơn với lưu lượng 10L/phút, trong khi máy rửa xe UNIVIET của Trung Quốc lưu lượng nước là 14L/phút.
  • Tính năng tự ngắt motor: Đây là một trong những tính năng vượt trội nhất mà chỉ có ở các model máy mang thương hiệu Mazzoni. Khi nhả cò súng áp lực, motor tự động ngắt, đảm bảo an toàn khi sử dụng, tiết kiệm điện và thời gian khi rửa xe. Trong khi đó máy rửa xe mang thương hiệu UNIVIET của Trung Quốc thì không có tính năng này. Chúng ta vẫn phải dùng thủ công bật tắt công tắc khởi động motor trong quá trình sử dụng. Khi nhả cò súng đầu bơm vẫn tạo áp suất, việc này dễ gây hao mòn dây dẫn đầu bơm của máy.
  • Về đầu béc: Đầu béc của KC3000, KC3005 chỉ có một, muốn sử dụng đầu béc với áp lực như thế nào, chúng ta chỉ việc điều chỉnh tại núm điều chỉnh. Thuận tiện hơn so với UV-1750 và UV-2200 khi thiết kế 4 đầu béc khác nhau, muốn sử dụng đầu béc nào thì phải thay thế các đầu béc vào. Tại đầu béc của máy rửa xe Mazzoni có đầu nhựa bảo vệ, tránh gây xước bề mặt sơn xe và kính trong khi rửa xe.
4 đầu béc của máy rửa xe UNIVIET
4 đầu béc của máy rửa xe UNIVIET
  • Khi rửa xe, sử dụng hóa chất rẩy rửa là việc không thể thiếu. Đối với các máy rửa xe mang thương hiệu Mazzoni thì người dùng chỉ cần thao tác đơn giản là đổ trực tiếp hóa chất vào bình đựng được thiết kế gắn liền với thân máy. Từ đó hóa chất theo áp lực ra đầu súng áp lực, và chúng ta có thể tùy chỉnh lượng bọt phun ra bằng núm điều chính ở đầu súng. Trong khi đó nếu sử dụng máy của Trung Quốc thì chúng ta phải đầu tư bình foam hoặc bình đựng hóa chất.
Bình đựng hóa chất của máy Mazzoni ( màu đen)
Bình đựng hóa chất của máy Mazzoni ( màu đen)
  • Máy Mazzoni của Italy thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt hơn. Độ bền cao hơn, ít hao mòn hơn máy UNIVIET của Trung Quốc.
  • Về giá thành: máy rửa xe Mazzoni của Ý có giá thành cao hơn máy rửa xe UNIVIET của Trung Quốc. Một máy rửa xe của Ý có giá thành gần gấp đôi 1 máy rửa xe của Trung Quốc.

Từ sự so sánh trên chúng ta có thể thấy các model máy 1 pha mang thương hiệu Mazzoni của Ý có nhiều ưu điểm hơn so với các model máy mang thương hiệu UNIVIET của Trung Quốc. Việc lựa chọn thương hiệu máy rửa xe nào sẽ phụ thuộc vào người tiêu dùng thông thái.

Sản phẩm tham khảo

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *