So sánh cầu nâng 1 trụ và bệ bê tông rửa xe

Có thể bạn sẽ cho rằng sự so sánh giữa cầu nâng 1 trụ rửa xe và bệ bê tông rửa xe truyền thống để rửa ô tô là một sự khập khiễng và không đáng có. Nhưng, có một sự thật là nhiều người vẫn đang còn băn khoăn suy nghĩ để cân nhắc lựa chọn giữa hai phương pháp truyền thống và hiện đại này. Bài viết dưới đây sẽ thêm một lần nữa chỉ ra cho bạn thấy đặc điểm của hai thiết bị hỗ trợ này để yên tâm lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp.

Đặc điểm của bệ bê tông rửa xe

Là một trong những phương pháp nâng xe phổ biến xuất hiện từ lâu trên thị trường rửa xe ô tô, bệ bê tông rửa xe được nhiều trạm rửa xe áp dụng trong quá trình vệ sinh gầm xe cho khách. Chính vì thế, khi các thiết bị hiện đại khác chưa xuất hiện phổ biến thì đây vẫn được xem là một phương pháp hữu dụng và tiện ích.

So sánh cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô và bệ bê tông rửa xe truyền thống

Bệ bê tông rửa xe có những đặc điểm riêng so với những thiết bị hỗ trợ khác. Vì được đúc từ bê tông nên nó được đổ cố định, không thể dịch chuyển và nằm nổi cao lên so với mặt sàn của tiệm rửa xe. Đặc điểm này đã tạo ra điểm hạn trong việc di chuyển xe trong cửa tiệm do sự vướng víu mà bệ bê tông tạo ra. Hoặc không thể di dời bệ khi bạn muốn chuyển địa điểm kinh doanh, chỉ còn cách là đập bỏ mà thôi.

Bệ bê tông rửa xe
Bệ bê tông rửa xe

Bệ bê tông rửa xe cũng dễ bị vỡ, sứt mẻ khi chịu sự tác động khi va chạm trong quá trình sử dụng. Độ dốc của bệ bê tông cao, chênh vênh nên sẽ khiến cho việc di chuyển xe lên bệ gặp không ít khó khăn, chưa nói đến độ mòn ma sát khiến cho bệ dễ bị trơn trượt. Chiều cao của bệ cũng có phần hạn chế nên việc xịt rửa dưới gầm xe không được kỹ lưỡng.

Rủi ro khi sử dụng Bệ bê tông rửa xe
Rủi ro khi sử dụng Bệ bê tông rửa xe

Việc đánh xe lên bệ bê tông rửa xe cũng khá nguy hiểm nếu người lái xe không cẩn thận.

Tuy nhiên, với sự hữu dụng của mình trong việc nâng cao gầm xe, kệ bê tông cũng đã tồn tại trong các tiệm rửa xe một thời gian khá dài cho đến khi có sự xuất hiện của cầu nâng 1 trụ rửa xe.

Và 1 đặc điểm nữa của bệ bê tông đó là chi phí làm bệ bê tông chắc chắn là sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc lắp đặt một chiếc cầu nâng rửa xe chuyên nghiệp rồi.

Đặc điểm của cầu nâng 1 trụ rửa xe

Xã hội phát triển, nhu cầu rửa xe hơi tăng cao đột biến do việc sử dụng ô tô để lưu thông ngày càng nhiều. Đây chính là lý do để cầu nâng 1 trụ rửa xe ra đời, phát triển và phổ biến như ngày nay. Cầu nâng rửa xe xuất hiện ở Việt Nam đã dần thay thế cách nâng xe thủ công bằng bệ bê tông.

Cầu nâng 1 trụ rửa xe được nhập khẩu chính hãng từ các nước khác nhau như: Ấn Độ, Trung Quốc, Italy, … và thậm chí có cả cầu nâng 1 trụ rửa xe của Việt Nam.
Rửa xe cầu nâng
Một số nhà cung cấp cầu nâng 1 trụ như Công ty TNHH Uni Việt đã đem về những chiếc cầu nâng rửa xe chính hãng, xâm nhập thị trường trong nước và trở thành một thiết bị không thể thiếu được trong các tiệm rửa xe.

Việc di dời cầu nâng 1 trụ rửa xe sẽ dễ dàng hơn so với bệ bê tông rửa xe. Tuy cũng được đặt cố định 1 vị trí nhưng nó là thiết bị tách rời nên khi có nhu cầu dịch chuyển và thay đổi mặt bằng bạn vẫn có thể thực hiện được việc di chuyển một cách dễ hàng.

So sánh cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô và bệ bê tông rửa xe truyền thống

Cầu nâng 1 trụ rửa xe có thể tăng giảm độ cao, có độ dốc thấp nên dễ dàng điều khiển xe lên khi vận hành. Đồng thời sẽ khiến cho việc vệ sinh gầm xe được thuận tiện và sạch sẽ hơn. Độ ma sát và giữ thăng bằng xe tốt nên sẽ hạn chế tối đa tình trạng trơn trượt trong quá trình sử dụng.
So sánh cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô và bệ bê tông rửa xe truyền thống
Bề mặt của cầu nâng 1 trụ khi chưa được nâng lên cao sẽ bằng với mặt sàn, giúp cho việc đánh xe lên cầu 1 cách dễ dàng, tránh nhưng tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Không những thế cầu nâng 1 trụ rửa xe còn có sức nâng đến 4 tấn, phù hợp với nhiều dòng xe du lịch và xe bán tải.

Cầu nâng 1 trụ có độ an toàn cao khi không sử dụng điện mà hoạt động dựa trên nguyên lý khí nén thủy lực.
So sánh cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô và bệ bê tông rửa xe truyền thống

Lời kết  

Với những phân tích về đặc điểm của bệ bê tông và cầu nâng 1 trụ rửa xe trên đây, bạn đã thấy được giữa hiện đại và truyền thống thì bạn nên lựa chọn phương pháp nào chưa? Tuy mức giá của cầu nâng 1 trụ rửa xe khá cao (55-65 triệu đồng) nhưng sản phẩm này lại đem lại cho cửa tiệm của bạn một sự chuyên nghiệp, hiện đại và hiệu quả nhất. Trang bị cầu nâng 1 trụ rửa xe còn giúp bạn dễ dàng thu hút khác hàng hơn là bệ bê tông rửa xe truyền thống. Lợi ích của việc trang bị cầu nâng 1 trụ rửa xe là rất lớn.

Còn bạn, bạn nghĩ gì về những lời nhận định trên? Đừng quên chúng tôi chuyên cung cấp các loại cầu nâng rửa xe 1 trụ chất lượng, giá cả hợp lý, nhập khẩu từ Ấn Độ. Hãy để lại nhận xét hoặc gọi vào số Hotline của chúng tôi để được tư vấn cặn kẽ hơn nữa nhé!

Sản phẩm tham khảo

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *