So sánh cầu nâng 1 trụ nhập từ Ấn độ và cầu nâng 1 trụ Việt Nam sản xuất

Ngày nay các trạm rửa xe luôn chú trọng đầu tư những thiết bị phục vụ cho dịch vụ chăm sóc xe. Trong đó cầu nâng 1 trụ rửa xe là một trong những thiết bị được khách hàng luôn chú trọng chất lượng và tìm hiểu kỹ càng khi lựa chọn.

Thương hiệu cầu nâng 1 trụ trên thị trường hiện nay có rất nhiều, được nhập khẩu trực tiếp từ các nước như Ấn Độ, Hàn Quốc, Trung Quốc… cạnh tranh mạnh mẽ với cầu nâng sản xuất trong nước, mặc dù cầu nâng Việt Nam đã được cải tiến rất nhiều so với trước kia nhưng chất lượng của cầu nâng sản xuất trong nước và nhập khẩu vẫn có sự khác biệt quá lớn.

Sau đây chúng tôi sẽ đi so sánh cầu nâng một 1 trụ của Việt Nam và cầu nâng 1 trụ nhập khẩu Ấn Độ có thương hiệu là Senok để từ đó đánh giá được những ưu – nhược điểm của từng loại cầu nâng và sự khác biệt giữa chúng. Đây cũng là điều mà hầu hết những ai đang có nhu cầu mở trạm rửa xe đều quan tâm.

Lắp đặt cầu nâng 1 trụ
Lắp đặt cầu nâng 1 trụ

Đánh giá tổng quan

Về cơ bản cầu nâng 1 trụ của Việt Nam và cầu nâng 1 trụ Senok nhập khẩu từ Ấn Độ đều có vai trò thiết yếu như nhau trong việc nâng hạ xe ô tô giúp cho quá trình rửa xe trở nên nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả hơn.

Video về cầu nâng 1 trụ rửa xe

Cả 2 loại này đều có nguyên lý hoạt động bằng khí nén, không dùng điện nên rất an toàn khi sử dụng, có thể lắp đặt ở bất cứ đâu, trong nhà xưởng hay ngoài trời, khá tiết kiệm diện tích của tiệm rửa xe và thích hợp với các dòng xe con, xe du lịch.

Rửa xe với cầu nâng 1 trụ
Rửa xe với cầu nâng 1 trụ

Tuy nhiên giữa cầu nâng 1 trụ sản xuất tại Việt nam và cầu nâng 1 trụ nhập khẩu từ Ấn Độ vẫn có sự khác biệt rất lớn:

Sự khác nhau giữa cầu nâng 1 trụ Ấn Độ và Việt Nam sản xuất

– Về bình chứa dầu của cầu nâng 1 trụ

  • Bình chứa dầu thủy lực của cầu nâng 1 trụ Ấn Độ được nhập khẩu nguyên chiếc từ Ấn Độ về, là bình được thiết kế dành cho riêng cho cầu nâng nên có độ chịu lực nén tốt và độ bền cao.
Bình chứa được nhập chính hãng từ Ấn Độ
Bình chứa được nhập chính hãng từ Ấn Độ
Bình chứa dầu của Ấn Độ
Bình chứa dầu của Ấn Độ
  • Bình chứa dầu của Việt Nam thường là các bình ga tái chế nên chịu lực nén khí không cao, tuổi thọ không được lâu.
Bình chứa dầu của Việt Nam
Bình chứa dầu của Việt Nam

– Về ty ben cầu nâng 1 trụ

  • Ty ben cầu nâng 1 trụ Ấn Độ Senok được làm từ thép đạt chuẩn với đường kính ty trong là 270mm và đường kính ty ngoài là 360mm. Bên ngoài lớp vỏ ty ben được phủ lớp composit (sợi thủy tinh) có tính năng chống gỉ, chịu nhiệt cao nên giúp ngăn cản sự ăn mòn của môi trường bên dưới lòng đất rất tốt. Bên cạnh đó, ty bên trong được mạ 1 lớp crom có khả năng chịu được nước và hóa chất nên chống gỉ rất tốt, khả năng chống trầy xước cao.
Ty ben cầu nâng Ấn Độ Senok
Ty ben cầu nâng Ấn Độ Senok
  • Ty ben cầu Việt Nam thì ty ben trong cũng được mạ một lớp crom nhưng bên ngoài chỉ được sơn một lớp tĩnh điện, do đó độ chống gỉ trong môi trường ẩm ướt không cao.
Ty ben cầu nâng Việt Nam
Ty ben cầu nâng Việt Nam

– Về tính năng

  • Cầu nâng Ấn độ có thiết kế bộ phận chống rung lắc đó chính là phần vỏ ngoài tính từ mặt bích của cầu dọc xuống thân khoảng 30 cm phình to hơn. Cầu của Việt Nam không có phần này. Phần này giúp giảm trở lực ma sát lúc lên xuống cho phốt chặn cát làm cho việc nâng lên hạ xuống của ty ben trở nên êm nhẹ, không bị rung lắc. ​
​Bộ phận chống rung lắc của cầu Ấn Độ
​Bộ phận chống rung lắc của cầu Ấn Độ
  • Ty ben cầu nâng Việt Nam không có bộ phận này.
Ty bên cầu nâng Việt Nam không có bộ phận chống rung lắc
Ty bên cầu nâng Việt Nam không có bộ phận chống rung lắc

– Về giá thành

Cầu nâng Việt Nam được sản xuất trong nước, không phải chịu nhiều các loại phí, thuế nên so với cầu nâng 1 trụ của Ấn Độ thì giá thành có phần rẻ hơn. Mặc dù việc quyết định chọn dòng sản phẩm nào phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như mục đích sử dụng hay chi phí đầu tư, nhưng chất lượng sản phẩm cùng hiệu quả tối ưu mà nó mang lại mới chính là yếu tố khiến khách hàng quan tâm nhất.  Để từ đó có sự lựa chọn chính xác và hiệu quả nhất về sản phẩm mình quan tâm.

Nhân viên kỹ thuật Uni Việt lắp đặt cầu nâng Ấn Độ tại xưởng của khách hàng
Nhân viên kỹ thuật Uni Việt lắp đặt cầu nâng Ấn Độ tại xưởng của khách hàng
Cầu nâng 1 trụ Senok về kho công ty Uni Việt
Cầu nâng 1 trụ Senok về kho công ty Uni Việt

Từ những điểm so sánh trên chúng ta có thể thấy được những đặc điểm khác nhau giữa nâng 1 trụ Ấn Độ và Việt Nam. Nhiều người còn đang băn khoăn lựa chọn giữa cầu nâng Ấn Độ và Việt Nam chắc chắn đã có cái nhìn khách quan nhất về thiết bị mà mình đang quan tâm.

Hiện nay cầu nâng 1 trụ rửa xe nhập khẩu từ Ấn Độ thương hiệu Senok Model PU04 là thiết bị đang được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm này đã và đang được Công ty TNHH Uni Việt  nhập khẩu trực tiếp và phân phối cho thị trường Việt Nam suốt gần 10 năm qua. Chất lượng và uy tín là điều mà công ty luôn hướng tới. Do đó khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn sản phẩm này từ chúng tôi.

Sản phẩm tham khảo

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *