[3+] kinh nghiệm mở tiệm rửa xe bạn cần biết

Mở tiệm rửa xe không phải việc đơn giản và dễ dàng gì với một người mới vào nghề. Lúc này, bạn cần lời khuyên chân thành từ những người có kinh nghiệm để có hướng đi tốt nhất. Trong bài viết này, UNIVIET sẽ mách bạn một vài kinh nghiệm cực kỳ hữu ích khi mở tiệm rửa xe nhé!

Chọn lựa đối tượng phục vụ phù hợp

Kinh nghiệm đầu tiên khi mở tiệm rửa xe là bạn cần xác định rõ ràng tập khách hàng bạn hướng tới. Những người này sẽ là người bạn phục vụ chính, nhờ vào những tập người này bạn có thể mở rộng quy mô khách hàng hơn.

   Máy rửa xe hơi nước nóng Optima Steamer XE

Máy rửa xe hơi nước nóng Optima Steamer XE

Thực tế, mỗi nhóm khách hàng khác nhau, bạn phải phục vụ một dạng khác nhau. Nguồn lực và nguồn tài chính của bạn có hạn, tuy nhiên khách hàng lại là vô hạn nên bạn cần chia nhỏ ra để dễ dàng tập trung phục vụ.

Ví dụ, bạn muốn phục vụ nhóm người thu nhập trung bình thấp nhưng dịch vụ bên bạn lại có cái giá của người thu nhập cao thì rất khó để tồn tại. Khi việc kinh doanh đã tiến triển, bạn có thể xem xét phục vụ thêm hoặc bớt đối tượng khách hàng tùy vào định hướng.

Máy rửa xe cao áp Mazzoni KC3000 được thiết kế hiện đại, nhỏ gọn, tiện lợi

Máy rửa xe cao áp

Xem thêm: Máy rửa xe Mazzoni – Bền bỉ và tiết kiệm là tiêu chí hàng đầu!

Chuẩn bị một lượng vốn dư 

Khi kinh doanh mô hình mở tiệm rửa xe, bạn cần phải chuẩn bị một số vốn lớn hơn số vốn thực tế bạn cần bỏ ra. Điều này sẽ giúp bạn không cần phải chật vật, khổ sở khi thiếu tiền, xoay tiền lúc tiệm gặp khó khăn hay cần đầu tư thêm trang thiết bị.

Rửa xe cầu nâng 1 trụ

Lượng vốn thực tế phải được cộng trừ theo số tiền bạn dự định bỏ ra như tiền mua sắm trang thiết bị, tiền thuê mặt bằng, tiền đào tạo và trả lương nhân viên, tiền điện nước,… Trong khi đó, lượng vốn cần chuẩn bị là lượng vốn gồm lượng vốn thực tế cộng với một khoản dư ra để phòng trường hợp khẩn cấp, đầu tư,…

Chuẩn bị trước sẽ giúp tiệm của bạn ổn định hơn về mặt tài chính và sóng gió thương trường.

Chỉ mua trang thiết bị thực sự cần thiết 

Kinh nghiệm thứ ba là bạn chỉ nên mua sắm những trang thiết bị cần thiết cho tiệm rửa xe của bạn. Nếu bạn mở tiệm rửa xe máy, bạn cần biết mở tiệm rửa xe máy cần những gì. Còn nếu bạn mở tiệm rửa xe ô tô, bạn lại cần tìm hiểu mở tiệm xe ô tô cần những gì.

Việc xác định rõ bạn muốn gì sẽ giúp bạn chi tiêu cho trang thiết bị phù hợp hơn. Thời gian đầu, nguồn vốn còn hạn hẹp nên việc mua sắm cũng cần tính toán kỹ lưỡng.

Mở tiệm rửa xe máy cần những gì? 

Với một tiệm rửa xe máy, bạn nên chuẩn bị những thiết bị cơ bản như máy rửa xe cao áp, bình phun bọt tuyết, dụng cụ rửa và chăm sóc xe,… Nếu bạn cảm thấy phân vân giữa muôn vàn sự lựa chọn, bạn có thể chọn mua combo sản phẩm để tiết kiệm chi phí và thời gian chọn lựa.

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe bạn cần biết 7

Trọn bộ thiết bị dụng cụ chuyên rửa xe máy

Mở tiệm rửa xe ô tô cần những gì? 

Tiệm rửa xe ô tô cần đầu tư nhiều hơn so với một tiệm rửa xe máy. Bạn cần đầu tư thêm một số trang thiết bị làm sạch bên trong ô tô như máy hút bụi hay bộ chổi chuyên dụng,… để cọ rửa khoang máy ô tô được thực hiện dễ dàng hơn.

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe bạn cần biết 8

Trọn bộ thiết bị rửa xe ô tô cơ bản chạy điện 1 pha

Xem thêm: Mặt bằng tiệm rửa xe rộng bao nhiêu thì lắp được cầu nâng 1 trụ?

Chọn trang thiết bị chất lượng cao 

Trong giai đoạn đầu mở tiệm rửa xe, tiền không có nhiều nên nhiều bạn chọn mua những trang thiết bị giá rẻ, hàng trôi nổi trên thị trường. Dùng thời gian đầu thì cũng ổn nhưng càng về lâu dài càng lộ những khuyết điểm.

Máy móc mà thương xuyên trì trệ, hỏng hóc gây ra kéo dài thời gian phục vụ khách hàng. Một khi khách hàng có ấn tượng xấu thì họ sẽ không còn muốn quay trở lại và kêu gọi mọi người tránh xa khỏi quán rửa xe của chúng ta.

máy rửa xe chất lượng

Máy móc thiết bị sẽ ở với quán lâu dài nên bạn hãy bỏ một số tiền xứng đáng cho chúng. Bạn nên tìm hiểu những địa chỉ bán và cung cấp trang thiết bị rửa xe chất lượng cao và chính hãng để trang bị cho tiệm rửa xe của mình.

Gợi ý địa chỉ bán trang thiết bị rửa xe uy tín 

Nếu bạn còn chưa biết nên mua trang thiết bị rửa xe uy tín khi mở tiệm rửa xe ở đâu, bạn có thể tham khảo UNIVIET – một đơn vị chuyên cung cấp trang thiết bị rửa xe chính hãng và cao cấp như máy rửa xe nóng lạnh, máy dọn nội thất ô tô, bình phun bọt tuyết,… từ những nhãn hiệu hàng đầu thế giới trong lĩnh vực chăm sóc xe máy, ô tô. UNIVIET rất mong được đồng hành cùng các bạn trên chặng đường kinh doanh sắp tới.

Trên đây, UNIVIET đã mách bạn 3+ kinh nghiệm xương máu cực kỳ hữu ích trong việc mở tiệm rửa xe. Mong rằng, bài viết này đã giúp ích cho bạn phần nào. Nếu bạn có băn khoăn gì về giá cả sản phẩm, hãy liên hệ chúng tôi để được giải đáp sớm nhất!

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *