Một số câu hỏi thường gặp khi mở tiệm rửa xe ô tô

Bạn đang muốn mở tiệm rửa xe ô tô nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu hay cần bao nhiêu vốn? Bạn không nắm được các tiêu chí cũng như cách tuyển chọn nhân lực, mua sắm trang thiết bị? Đừng lo, hãy để Thiết Bị Ô Tô Uni Việt giúp bạn trả lời những câu hỏi này!

Mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn?

Không chỉ riêng việc mở tiệm rửa xe ô tô mà khi làm bất cứ điều gì, nhất là bắt tay vào kinh doanh, việc lên kế hoạch cụ thể (càng chi tiết càng tốt), tính toán chi phí cần bỏ ra, cách vận hành, thời gian thu hồi vốn… sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới việc bạn có thành công hay không? 

Theo những người có kinh nghiệm thì nếu giải quyết được những câu hỏi này, bạn sẽ nắm chắc tới 60% tỷ lệ thành công.

Vậy với câu hỏi đầu tiên, cần bao nhiêu vốn để mở cửa tiệm rửa xe ô tô? Thực chất điều này còn nằm ở việc bạn dự tính mở tiệm rửa xe kiểu gì (thủ công, tự động hay bán tự động), quy mô ra sao và vị trí thuê mặt bằng thế nào?

tiem-rua-xe-o-to

Qua điều tra tìm hiểu, số vốn tối thiểu mà bạn cần bỏ ra để mở tiệm rửa xe ô tô vào khoảng 100 triệu. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là số tiền bạn bỏ ra để đầu tư trang thiết bị rửa xe, chưa tính nhân công và thuê mặt bằng. Bởi một số người có sẵn mặt bằng hoặc sử dụng nhân công sẵn có nên khoản này sẽ tùy thuộc từng đối tượng.

Nếu phải đầu tư cả 2 khoản trên, số tiền sẽ cao hơn, còn nếu không bạn có thể sử dụng để dự trù các chi phí phát sinh, đầu tư cho hệ thống rửa xe chuyên nghiệp hơn, quy mô lớn hơn.

Tiêu chí lựa chọn mặt bằng cho tiệm rửa xe ô tô là gì?

Tiêu chí đầu tiên là mặt đường, tất nhiên. Nhưng nếu không thể thì mặt bằng lựa chọn cũng nên là nơi rộng rãi để xe có thể dễ dàng ra vào.

tiem-rua-xe-o-to

Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc tới các tiêu chí lựa chọn mặt bằng để mở hiệu rửa xe ô tô khác: 

 • Có chỗ đỗ xe (cho các xe chờ tới lượt, cho xe rửa xong chờ khách nhận)
 • Nên là nơi gần trung tâm (siêu thị, công viên, khu mua sắm…)
 • Phải nằm trên các trục đường chính, nhiều xe qua lại
 • Không chọn các điểm gần khu nghỉ dưỡng, khách sạn lớn, hay khu dân cư vắng vẻ, đường vào nhỏ, hẹp
 • Diện tích tối thiểu mà bạn nên lựa chọn cũng phải từ 40 – 50m2 trở lên (đủ để phân ra các khu lắp đặt thiết bị, khu rửa xe, khu khách chờ)

Nguồn nhân lực cho tiệm rửa xe ô tô cần đáp ứng điều kiện gì?

Một người thợ có tay nghề và kinh nghiệm sẽ biết cách làm việc hiệu quả, giúp bạn chiếm được cảm tình và lòng tin của khách hàng. Việc tuyển chọn nguồn nhân lực có tay nghề cũng cần chủ yếu 2 yêu cầu:

 • Phải am hiểu về các dòng xe, loại xe
 • Phải là người chăm chỉ, tận tâm và có thái độ chuyên nghiệp khi làm việc
 • Thật thà cũng là một đức tính cần có khi lựa chọn những nhân viên rửa xe

tiem-rua-xe-o-to

Lựa chọn trang thiết bị phù hợp cho tiệm rửa xe ô tô

Một số trang thiết bị cần thiết

Tùy thuộc vào việc bạn mở cửa tiệm rửa xe ô tô theo kiểu nào mà chúng ta sẽ có cách và cần đầu tư, lựa chọn trang thiết bị phù hợp cho tiệm rửa xe ô tô của mình. Nếu là hệ thống rửa xe tự động hoặc bán tự động, các thiết bị đã được lên sẵn và lắp đặt theo dây chuyền, nên bài viết sẽ chỉ nêu một số thiết bị cần thiết cho việc rửa xe thủ công, như:

 • Thiết bị nâng hạ (cầu nâng rửa xe ô tô)
 • Máy rửa xe cao áp
 • Máy nén khí
 • Bình phun bọt tuyết
 • Dụng cụ rửa, chăm sóc xe

cau-hoi-thuong-gap-khi-mo-tiem-rua-xe-o-to-2

Dụng cụ chăm sóc rửa xe

Ngoài ra cũng cần đầu tư thêm các sản phẩm chăm sóc xe, chổi, khăn lau, máy xì khô… Nếu tiệm rửa xe ô tô của bạn có thêm dịch vụ chăm sóc xe thì cần đầu tư thêm:

 • Máy cân mâm
 • Máy đánh bóng
 • Máy dọn nội thất
 • Máy bơm, máy hút dầu nhớt

cau-hoi-thuong-gap-khi-mo-tiem-rua-xe-o-to-3

 Sản phẩm chăm sóc xe

Đơn vị cung cấp uy tín

Việc tìm được một đơn vị cung cấp uy tín để hỗ trợ quá trình thiết kế, lắp đặt tiệm rửa xe ô tô là vô cùng quan trọng. Nó không chỉ giúp bạn giải được bài toán chất lượng mà còn yên tâm khi vận hành, hỗ trợ xử lý các lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, các đơn vị này cũng thường cung cấp một chế độ bảo hành, bảo trì dài hạn, chuyên nghiệp hoặc các sản phẩm, thiết bị cần thiết cho cửa tiệm của bạn.

Thiết Bị Ô Tô Uni Việt là nhà cung cấp uy tín cho các tiệm rửa xe ô tô, sản phẩm chăm sóc xe chuyên nghiệp và chính hãng hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào mang tới cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng với chi phí hợp lý và những ưu đãi đặc biệt nhất!

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Nhận thông báo qua Email
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn về bài viết này!x