Mặt bằng tiệm rửa xe rộng bao nhiêu thì lắp được cầu nâng 1 trụ?

Đối với khách hàng có nhu cầu mở xưởng, trung tâm rửa xe, bảo dưỡng xe ngoài việc quan tâm xem chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ của cầu nâng 1 trụ thì mặt bằng của tiệm rửa xe rộng bao nhiêu thì lắp đặt được cầu nâng 1 trụ cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Hãy cùng theo dõi thông tin sau đây để có những thông tin bổ ích nhất giúp bạn quyết định lắp đặt thiết bị này cho Trung tâm của mình một cách chuẩn xác nhé!

Khảo sát địa điểm, mặt bằng tiệm rửa xe để lắp đặt cầu nâng 1 trụ

Những khách hàng có ý định đầu tư vào tiệm, xưởng rửa xe, chăm sóc, bảo dưỡng xe có rất nhiều vấn đề cần tìm hiểu. Những thông tin này cần chính xác và cụ thể để khách hàng có thể dự trù kinh phí. Bởi không phải ai cũng có sẵn mặt bằng, rất nhiều người phải tiến hành thuê, trả tiền theo tháng, theo năm. Do đó vấn đề mặt bằng tiệm rửa xe rộng bao nhiêu thì lắp được cầu nâng 1 trụ cũng vô cùng quan trọng để có thể xác định được một mặt bằng phù hợp.

Lắp đặt cầu nâng 1 trụ

Trước khi tìm hiểu diện tích mặt bằng tiệm rửa xe, bạn cũng cần phải lưu ý về địa điểm mở xưởng rửa xe.

Địa điểm rửa xe thế nào tốt nhất? Bạn nên tiến hành khảo sát xe địa điểm đó có nằm ở mặt đường lớn, khu vực dân cư sinh sống đông đúc, lượng xe ô tô qua lại nhiều hay không. Bên cạnh đó, mật độ các quán rửa xe ở đó ra sao, đã có xưởng, trung tâm nào chưa, mức sống của họ ra sao. Bởi điều này sẽ quyết định đến lượng khách đến tiệm của bạn để rửa xe.

Chính vì thế, khi muốn đầu tư vào ngành nghề này bạn phải nắm bắt được mọi vấn đề thì mới thành công được.

Diện tích mặt bằng tiệm rửa xe rộng bao nhiêu thì lắp được cầu nâng 1 trụ?

Đây là vấn đề cũng vô cùng quan trọng, bạn phải tính toán xem với diện tích đó có đủ rộng để ô tô qua lại hay không. Với 1 tiệm rửa xe lớn, chuyên nghiệp phải có sức chứa cũng như rửa, vệ sinh được 3 xe ô tô cùng lúc. Diện tích tối thiểu khi mở tiệm rửa xe có lắp đặt cầu nâng 1 trụ là từ 50m2, với mặt tiền tối thiểu 4,5m và 5m nếu bạn muốn quay cầu, còn đối với những tiệm rửa xe 14, 16 hay 24 chỗ thì cần phải rộng hơn nữa.

lắp đặt cầu nâng 1 trụ trong diện tích hẹp

Có một cách tính đơn giản như thế này. Như các bạn đã biết, các mặt bàn nâng hiện nay thường có kích thước trong khoảng từ rộng 2m và dài 4,5m. Lúc này các bạn chỉ cần cộng thêm ra 2 bên hông của mặt bàn nâng mối bên tối thiểu từ 1,2m tức là lúc này ta có chiều rộng của khu cầu nâng tối thiểu sẽ là 2 + 1,2 + 1,2 = 4,4 (m) . Còn với chiều dài, để tính ra được thì bạn phải tính dựa trên chiều dài tối đa của các loại xe mà Trung tâm của bạn sẽ làm dịch vụ. Ở đây, lấy ví dụ là 1 chiệc xe bán tải Ford Ranger có chiều dài là 5,4m thì bạn cũng cần công thêm khoảng không gian giữa đầu và đuôi xe tối thiểu từ 1,2m. Tức là bằng 5,4 + 1,2 +1,2 = 7,8 (m). Tóm lại bạn cần một khoảng không có diện tích trong tối thiều là 4,4×7,8m để có thể lắp đặt mọt chiếc cầu nâng 1 trụ và có thể vận hành một cách thởi mái. Còn nếu bạn chuyên rửa xe con thì diện tích có thể nằm trong khoảng từ 4,4×7,5m.

Cầu nâng 1 trụ Ấn Độ

Ngoài việc xét đến diện tích lắp đặt cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô, bạn cũng cần xem xét các vấn đề như hệ thống cấp thoát nước, nhà vệ sinh và khu ghế ngồi cho khách chờ trong quá trình rửa xe, chăm sóc xe.

Chính vì vậy việc tính toán, lên kế hoạch đầu tư, chi tiêu cụ thể cho việc thuê mặt bằng, sửa chữa mặt bằng, mua cầu nâng 1 trụ chất lượng, phù hợp… là vô cùng cần thiết, phải bàn tính kỹ. Các bạn nên chọn diện tích mặt bằng lớn, giúp cho việc vận hành cũng như xử lý các công việc được thuận lợi hơn.

Rửa xe cầu nâng 1 trụ

Ở đâu tư vấn lắp đặt, cung cấp sản phẩm cầu nâng 1 trụ tốt nhất hiện nay?

Nếu bạn đang phân vân không biết diện tích mặt bằng cho tiệm rửa xe của mình đã chuẩn chưa, bản thiết kế ra sao và chi phí như thế nào hãy liên hệ đến các chuyên viên, công ty lắp đặt, cung cấp cầu nâng 1 trụ rửa xe chuyên nghiệp như Uni Việt.

Với hơn 11 năm hoạt động, Uni Việt là một trong những địa chỉ uy tín có nhiều kinh nghiệp trong lắp đặt, tư vấn cho khách hàng, giúp việc mở xưởng và hoạt động của xưởng rửa xe sinh lãi trong quá trình kinh doanh.

Khách hàng khi đến Uni Việt sẽ được hỗ trợ lên thiết kế bản vẽ móng, khảo sát vị trí lắp đặt tốt nhất, tư vấn thiết bị cầu nâng rửa xe chất lượng, chính hãng với chi phí hợp lý.

Đội ngũ kỹ thuật viên lắp đặt, bảo hành, bảo trì linh hoạt, hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng, vệ sinh cầu nâng sao cho hoạt động hiệu quả, bền lâu nhất.

Nếu có bất cứ vấn đề nào cần giải đáp, quý khách hãy liên hệ trực tiếp đến Công ty TNHH Uni Việt để được hỗ trợ.

Sản phẩm tham khảo

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *