Kinh nghiệm vàng để lựa chọn máy hút bụi ô tô cho trạm rửa xe

Máy hút bụi ô tô là dòng máy có khả năng hút sạch mọi bụi bẩn và rác vụn bên trong xe ô tô như ghế ngồi, sàn xe, trần xe, ngăn hộc,… Tuy nhiên, đối với các trung tâm chăm sóc xe, khi mua loại máy này để cung cấp dịch vụ dọn dẹp nội thất sẽ cần phải lưu ý một số điều cơ bản. Vậy cụ thể là gì? Hãy cùng Uni Việt khám phá chủ đề này ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Công suất máy hút bụi phải lớn

Công suất máy hút bụi ô tô là chỉ số thể hiện hiệu năng làm việc của máy. Nó được tính toán trực tiếp dựa trên chỉ số làm sạch Cleaning Units (Chỉ số CU). Theo đó, chỉ số này được tính theo công thức lấy lưu lượng nhân với áp lực hút của máy hút bụi.

Một lời khuyên hữu ích của Uni Việt cho bạn khi mua máy hút bụi xe hơi như sau: Nếu bạn đang băn khoăn giữa 2 dòng máy có thông số kỹ thuật tương đương nhau, hãy dành sự ưu tiên của mình đến chiếc máy có chỉ số CU lớn hơn. Chúng sẽ giúp cho công suất máy trở nên vượt trội hơn.

Kinh nghiệm vàng để lựa chọn máy hút bụi ô tô cho trung tâm chăm sóc xe 1

Máy hút bụi ô tô Camry BF-570

Xem thêm: Top 5 máy rửa xe hơi nước nóng Optima Steamer tốt nhất hiện nay

Công suất tiêu thụ điện thấp

Công suất tiêu thụ điện là một trong những chỉ số cực kỳ quan trọng mà bạn cần phải quan tâm. Một chiếc máy hút bụi ô tô có công suất tiêu thụ điện thấp là lựa chọn hàng đầu của các trung tâm chăm sóc xe hơi. Lúc này, bạn cần lưu ý rằng, công suất tiêu thụ điện thấp không đồng nghĩa với việc sức mạnh của máy bị yếu đi. Bởi lẽ, đây chỉ là thông số thể hiện sự tiêu hao điện năng, liên quan trực tiếp đến vấn đề chi phí tiền điện hàng tháng mà bạn phải trả.

Độ ồn nhỏ

Tiếng ồn khi hoạt động của máy hút bụi ô tô là điều rất khó tránh khỏi. Thế nhưng, từng loại máy sẽ có sở hữu độ ồn khác nhau. Chính vì vậy mà khi mua sắm các thiết bị rửa xe, chăm sóc xe nói chung hay máy hút bụi xe hơi nói riêng thì các trung tâm chăm sóc xe cần phải ưu tiên các loại máy gây tiếng ồn nhỏ.

Theo tiêu chuẩn Châu Âu, độ ồn của máy hút bụi hiện nay không được vượt quá 77db. Mặc dù nó không gây bất cứ ảnh hưởng gì đến hiệu suất làm việc của máy, thế nhưng về lâu dài nó sẽ tác động tiêu cực đến sức khỏe của người vận hành.

Một số thương hiệu lớn, chẳng hạn như Camry thường sẽ in trực tiếp số liệu về độ ồn trên bao bì. Một số thương hiệu nhỏ khác lại không làm được điều này. Do vậy, khi mua máy hút bụi, tốt nhất là bạn nên kiểm tra thực tế xem độ ồn của máy khi hoạt động như thế nào nhé!

Kinh nghiệm vàng để lựa chọn máy hút bụi ô tô cho trung tâm chăm sóc xe 2

Máy hút bụi ô tô Camry BF-580

Xem thêm: 7 tiêu chí lựa chọn máy rửa xe có thể bạn chưa biết

Máy hút bụi có túi hay không túi

Vấn đề tiếp theo mà bạn cần cân nhắc khi mua máy hút bụi ô tô là xem xét chúng có túi hay không.

  • Đối với máy hút bụi không túi, cơ chế xả bụi hút của chúng sẽ được thải ra bên ngoài sau khi đi qua bộ lọc. Vì vậy, các trung tâm cần vệ sinh hoặc thay thế bộ lọc một cách định kì sau thời gian vận hành nhất định.
  • Đối với máy hút bụi có túi, lượng bụi bẩn của chúng sẽ được giữ lại trong túi, giúp cho việc vệ sinh và thay thế túi đựng trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn.

Thể tích bình chứa

Đối với các trung tâm chăm sóc xe hơi, một chiếc máy hút bụi ô tô có thể tích bình chứa quá lớn hoặc quá nhỏ không phải là sự lựa chọn phù hợp. Thay vào đó, chỉ số được coi là hoàn hảo sẽ dao động trong khoảng từ 30 – 60 lít.

Kinh nghiệm vàng để lựa chọn máy hút bụi ô tô cho trung tâm chăm sóc xe 3

Máy hút bụi ô tô Camry BF-575

Trên đây là một số chia sẻ của Uni Việt về những lưu ý quan trọng khi mua máy hút bụi ô tô dành cho các trung tâm chăm sóc xe. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về dòng sản phẩm này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn sớm nhất nhé!

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *