Giúp bạn lựa chọn đúng công suất của máy rửa xe

Các thương hiệu máy rửa xe trên thị trường

Dịch vụ chăm sóc xe ngày càng phát triển, các trạm rửa xe ngày một nhiều lên. Các máy móc thiết bị phục vụ cho nó cũng vì thế mà được chú trọng đầu tư. Thị trường máy rửa xe những năm gần đây rất sôi động, nhiều thương hiệu đến từ các nước khác nhau cùng cạnh tranh nhau tạo dựng chỗ đứng.

Việc có quá nhiều thương hiệu máy rửa xe trên thị trường đã khiến cho người tiêu dùng trở nên băn khoăn và gặp nhiều khó khăn khi lựa chọn cho mình một chiếc máy phù hợp nhất. Khi bạn đang có nhu cầu mua một máy rửa xe thì chắc chắn những thắc mắc về việc nên mua thương hiệu gì? Nhập khẩu từ đâu là tốt nhất? và máy có công suất bao nhiêu là phù hợp nhất với những điều kiện về quy mô, về tài chính, về dòng điện sử dụng tại trạm rửa xe các bạn đang đầu tư? Hãy cùng Uni Việt đi tìm giải đáp cho những thắc mắc đó.

Máy rửa xe cao áp UNIVIET trong kho Công ty TNHH Uni Việt
Máy rửa xe cao áp UNIVIET trong kho Công ty TNHH Uni Việt

Thương hiệu máy rửa xe cao áp hiện nay trên thị trường có rất nhiều, không chỉ đến từ các nước trong khu vực như Trung Quốc hay Hàn Quốc mà những thương hiệu đến từ các nước châu Âu như Italy, Đức cũng đã xuất hiện khá nhiều ở thị trường Việt Nam. Tuy nhiên không phải thương hiệu nào cũng đáp ứng được đầy đủ những nhu cầu cũng như phù hợp với điều kiện về kinh tế, địa hình ở nước ta. Nhận thức rõ ràng được điều đó, công ty TNHH Uni Việt trải qua gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp máy rửa xe cao áp đã nghiên cứu và đưa vào thị trường những thương hiệu máy rửa xe phù hợp nhất.

Thương hiệu máy rửa xe nào tốt nhất hiện nay?

Chúng tôi giới thiệu đến các bạn hai thương hiệu mà công ty là đại diện độc quyền về phân phối tại thị trường Việt Nam đó là thương hiệu máy rửa xe UNIVIET của Trung Quốc và Máy rửa xe MAZZONI của Italy.

Máy rửa xe MAZZONI – Italy
Máy rửa xe MAZZONI – Italy
Máy rửa xe UNIVIET  – Trung Quốc
Máy rửa xe UNIVIET  – Trung Quốc

Hai thương hiệu này đều có sự đa dạng về mẫu mã, model, công suất khác nhau đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng.

→ Nếu trạm rửa xe của bạn sử dụng điện áp 1 pha (220V) thì những Model như UV-1750, UV-2200 của Trung Quốc hay KC3000, KC3005 của Italy là những model máy phù hợp. Bởi đây đều là những model máy sử dụng điện áp 1 pha, có công suất nhỏ, cụ thể:

Máy rửa xe cao áp MAZZONI công suất motor chỉ có 2,2kw, áp lực tối đa là 150bar, tương đương với 2200PSI.

Máy rửa xe cao áp Mazzoni | Model: KC3000 và KC3005
Máy rửa xe cao áp Mazzoni | Model: KC3000 và KC3005

Máy rửa xe cao áp UNIVIET công suất motor là 3kw, áp lực tối đa từ 120bar đến 150bar tương đương 1750PSI – 2200PSI.

Máy rửa xe cao áp UNIVIET UV-2200 tại điểm lắp đặt
Máy rửa xe cao áp UNIVIET UV-2200 tại điểm lắp đặt

Công suất motor nhỏ nên với điện dân dụng, điện gia đình 220V, vẫn có thể khởi động và sử dụng máy bình thường. Những model máy này lưu lượng nước không lớn, với máy rửa xe cao áp MAZZONI là 10L/phút, với máy rửa xe cao áp UNIVIET là 14L/phút nên chúng khá tiết kiệm nước khi phun rửa.

→ Nếu trạm rửa xe của bạn sử dụng điện áp 3 pha (380V): với những trạm rửa xe này, quy mô thường là tương đối lớn, số lượng xe cần rửa nhiều, ngoài việc rửa những dòng xe thông thường, có thể sẽ phục vụ phun rửa cả những xe chuyên dụng như xe tải, xe container to, do đó những model có công suất lớn là sự lựa chọn thích hợp.

  • Thương hiệu máy rửa xe MAZZONI có các model có công suất lớn là KC4000, KC4005.
  • Thương hiệu máy rửa xe UNIVIET có các model sau: UV-3000, UV-3200, UV-3600 và LT22M58-11T4.

Đây là những model sử dụng điện áp 3 pha, phù hợp với những trạm đăng ký điện sản xuất, công suất của những model này khá lớn nên điện áp 380V sẽ đảm bảo nguồn điện ổn định trong quá trình sử dụng.

  • KC4000 và KC4005 có công suất motor là 5,5kw, áp lực tối đa là 200bar, tương đương với 3000PSI. Lưu lượng nước là 15L/phút.
  • UV-3000 và UV-3200 có công suất motor là 5,5 kw, áp lực tối đa từ 206bar đến 220bar tương đương với 3000 đến 3200PSI.
Model KC-4005 tại xưởng khách hàng
Model KC-4005 tại xưởng khách hàng

Đây đều là những model có công suất lớn, tuy nhiên nó chỉ phù hợp với những xe ô tô thông thường. Đối với những xe chuyên dụng, xe tải, xe contener, xe to và độ bẩn do đất cát, thậm chí là những mảng bám xi măng nhiều thì những model trên lại chưa thực hiệu quả, lúc này chúng ta lại cần phải sử dụng đến những model máy có công suất cực lớn như UV-3600 và LT22M58-11T4. Công suất motor của chúng là 7,5kw và 11kw, áp lực tối đa là 253bar và 400bar tương đương với 3600PSI và 5800PSI. Công suất lớn, áp lực lớn, là sự lựa chọn tối ưu cho những dòng xe chuyên dụng.

Trong hai thương hiệu trên, chúng tôi luôn hướng khách hàng tới những model có công suất phù hợp nhất với điều kiện của từng trạm rửa xe. Để khách hàng mua được một chiếc máy rửa xe tối ưu nhất cả về giá thành, hiệu quả làm việc và tiết kiệm chi phí tối đa trong quá trình sử dụng.

Máy rửa xe được nhập nguyên container về kho
Máy rửa xe được nhập nguyên container về kho

Sản phẩm tham khảo

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *