Có nên mua cầu nâng 1 trụ cũ, đã qua sử dụng?

Khi mở tiệm rửa xe, nhiều người vẫn luôn băn khoăn đến chi phí phải bỏ ra để lắp đặt cho cầu nâng 1 trụ. Họ cho rằng việc mua mới một chiếc cầu nâng quá tốn kém và thường rỉ tai nhau tìm mua cầu nâng cũ để giảm thiểu chi phí phát sinh. Vậy, mua cầu nâng 1 trụ cũ nên hay không? Liệu có đáng để đầu tư tiền vào cầu nâng 1 trụ cũ?

Cầu nâng 1 trụ rửa xe

Cầu nâng 1 trụ được xem là một trong những thiết bị quan trọng trong các tiệm rửa xe ô tô. Giúp việc nâng xe lên cao để xịt rửa và vệ sinh gầm xe một cách nhanh chóng và tiện lợi. Sự có mặt của cầu nâng 1 trụ rửa xe đã làm tăng thêm tính hiện đại, chuyên nghiệp cho các tiệm rửa xe. Không những thế, thiết bị này còn giúp người dùng tiết kiệm thời gian, sức lao động và giảm thiểu tối đa chi phí.

Lợi ích là vậy nên vấn đề về chi phí mua sắm và lắp đặt thiết bị này lại là một bài toán không mấy dễ dàng để giải quyết. Trong câu chuyện đó, sự xuất hiện của lời rao bán cầu nâng 1 trụ rửa xe cũ đã khiến cho không ít chủ tiệm phải quan tâm và suy nghĩ. Với mức giá chỉ bằng 40-50% so với việc mua mới, liệu đây là một sự tiết kiệm đúng đắn trong chiến lược đầu tư trang thiết bị hay là một bước đi sai lầm trong chiến lược kinh doanh lâu dài của bạn? Hãy cùng điểm qua một vài đặc điểm lưu ý khi mua cầu nâng 1 trụ rửa xe đã qua sử dụng để tìm lời giải đáp cho câu hỏi này.

Chất  lượng của cầu nâng 1 trụ cũ

Ai có thể dám đảm bảo chắc chắn cho bạn về chất lượng của những bộ cầu nâng 1 trụ cũ đã trải qua bao lần nâng lên hạ xuống ở những tiệm rửa xe trước đó. Thời gian, tuổi thọ và tần suất hoạt động sẽ đặt lên cho bộ cầu nâng những biến số rất lớn về chất lượng. Tiềm ẩn nhiều nguy cơ, rủi ro có thể xảy ra đối với người sử dụng. Đồng thời, việc lắp đặt và tháo dỡ cũng khiến cho ty ben và các bộ phận khác bị ảnh hưởng rất nhiều. Đối với cầu nâng 1 trụ, chỉ cần ty ben có một chút vấn đề cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình vận hành của thiết bị. Và dĩ nhiên, nguồn chi phí mà bạn phải bỏ ra để sửa chữa cũng vô cùng đắt đỏ.

Cầu nâng 1 trụ rửa xe cũ

Chi phí di dời, lắp đặt và vận chuyển cầu nâng 1 trụ cũ

Một trong những vấn đề mà bạn cần cân nhắc trước khi quyết định mua cầu nâng 1 trụ cũ chính là việc lắp đặt và vận chuyển. Cũng giống như những sản phẩm khác, khi đã trải qua một lần lắp đặt rồi lại tháo dỡ, đào bới lên để di chuyển đến một địa điểm mới, liệu sản phẩm đó có còn được đảm bảo về khả năng hoạt động của mình một cách nguyên vẹn? Thêm vào đó, nếu bạn không làm việc rõ ràng với người bán, chi phí tháo lắp và vận chuyển cũng là một con số không hề nhỏ mà bạn sẽ phải bỏ ra.

Di dời cầu nâng 1 trụ
Di dời cầu nâng 1 trụ khá tốn kém

Vấn đề bảo hành cho cầu nâng 1 trụ cũ

Khi mua lại cầu nâng 1 trụ đã qua sử dụng, chắc chắn bạn sẽ không nhận được chế độ bảo hành của đơn vị cung cấp lắp đặt cầu nâng. Bởi họ chỉ bảo hành cho chủ nhân đầu tiên lắp đặt sản phẩm đó. Nếu bạn đi mua lại, sẽ không có chế độ bảo hành nào dành cho bạn. Đây cũng chính là nhược điểm lớn nhất khi mua lại cầu nâng 1 trụ đã qua sử dụng. Do vậy cầu nâng 1 trụ cũ sẽ không được đảm bảo về chất lượng cũng như tuổi thọ. Nếu gặp sự cố hư hỏng phát sinh bạn sẽ phải tự mình giải quyết mà không nhận được bất cứ một sự trợ giúp nào hoặc bạn sẽ mất một khoản phí kha khá để nhờ các bên chuyên nghiệp sửa chữa cầu nâng.

Mua cầu nâng 1 trụ cũ – nên hay không?

Với những phân tích ở trên, các chuyên gia kỹ thuật khuyên bạn không nên mua lại cầu nâng 1 trụ rửa xe cũ để lắp đặt kinh doanh trong tiệm rửa xe của mình. Cầu nâng 1 trụ cũ không mang lại sự chắc chắn và tin cậy khi sử dụng. Thời gian sử dụng không được đảm bảo, kéo theo chất lượng và giá trị sử dụng bị giảm xuống. Việc vận hành khi rửa xe sẽ gặp không ít các sự cố phát sinh khác. Nếu tính rõ ràng lợi ích và chi phí thì việc mua mới thiết bị sẽ có lợi hơn việc dùng lại sản phẩm đã qua sử dụng, nhất lại là mặt hàng cầu nâng 1 trụ rửa xe.

Hãy lựa chọn cho mình một bộ cầu nâng mới để có thể đảm bảo tốt nhất cho hoạt động kinh doanh của mình. Điều này vừa giúp quá trình vận hành làm việc ổn định, vừa không phải lo lắng mỗi khi thiết bị gặp sự cố.

Lắp đặt Cầu nâng 1 trụ rửa xe
Nhân viên Công ty TNHH Uni Việt đang tiến hành lắp đặt cầu nâng 1 trụ

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết lựa chọn một bộ cầu nâng 1 trụ như thế nào cho phù hợp với nhu cầu kinh doanh của mình thì hãy gọi điện ngay cho chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ và tư vấn một cách kịp thời nhất nhé! Uni Việt sẽ luôn sẵn sàng phục vụ các bạn!

Sản phẩm tham khảo

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *