Các bước lắp đặt cầu nâng 1 trụ Senok – Ấn Độ

Để cầu nâng 1 trụ rửa xe được đảm bảo vận hành và mang lại hiệu quả kinh doanh cao thì ngoài việc lựa chọn được một sản phẩm như ý bạn cần phải quan tâm đến quy trình lắp đặt của thiết bị này. Sự tỉ mỉ và chính xác trong khâu lắp đặt chính là nền tảng cho một sự vận hành an toàn, hiệu quả của thiết bị này.

Lựa chọn vị trí lắp đặt cầu nâng 1 trụ

Việc lựa chọn vị trí để đặt cầu nâng 1 trụ trong tiệm rửa xe là vô cùng quan trọng. Với kích thước và yêu cầu vận hành của mình, cầu nâng cần một diện tích đủ rộng và thoáng để hoạt động hiệu quả.Người kinh doanh cần phải tính toán và xác định một vị trị phù hợp nhất cả về mặt kỹ thuật và thẩm mỹ của cửa tiệm. Bạn không thể đặt cầu nâng ngay chính giữa tiệm ngay lối ra vào, bạn cũng không thể chọn một nơi có nền đất yếu hoặc trần nhà quá thấp để đặt thiết bị. Hãy lưu ý rằng, khi làm hố móng cầu nâng 1 trụ phần tâm cầu phải cách xa mặt tường bê tông ít nhất là 2m. Đây là điều kiện tối thiểu để đảm bảo diện tích cho mặt cầu nâng khi hoạt động.

Cac buoc lap dat cau nang 1 tru rua xe senok an do 1

Thăm dò địa chất nơi xác định đặt cầu nâng 1 trụ

Mỗi một tiệm rửa xe sẽ có một đặc điểm địa hình khác nhau nhưng bộ cầu nâng 1 trụ rửa xe Senok lại có chung một khối lượng và kích thước. Chính vì thế, việc thăm dò địa chất của đất nền nơi đặt cầu nâng là vô cùng cần thiết trước khi tiến hành đào móng lắp đặt. Ngoài việc lựa chọn được vị trí phù hợp với thẩm mỹ của cửa tiệm, việc xác định được các yếu tố địa chất cũng quyết định không nhỏ đến vị trí lắp đặt cầu nâng.Nếu là một vùng địa hình đất thịt có độ an toàn cao thì việc lắp đặt sẽ không mấy khó khăn. Còn ở những vùng đất dễ bị sạt lở với phần nước dư thừa ở đáy thì các kỹ thuật viên phải tìm các biện pháp khắc phục bằng cách bỏ ống cống vào và hút nước liên tục. Sau đó gia cố thêm các loại cọc bằng gỗ xà cừ để đề phòng khả năng sụt lún.

Với đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ kỹ thuật cao, có kinh nghiệm lâu năm trong việc xử lý các tình huống khi lắp đặt cầu nâng 1 trụ rửa xe Senok, Công ty TNHH Uni Việt chính là một đơn vị thi công lắp đặt luôn đem tới sự tin tưởng tuyệt đối đến cho các khách hàng của mình.

Đào hố móng cầu nâng 1 trụ

Khi đã định vị được vị trí lắp đặt cầu nâng 1 trụ thì thao tác tiếp theo là tiến hành đào hố móng cầu để dựng ty ben. Với cầu nâng 1 trụ Senok, bạn phải chuẩn bị một hố móng có diện tích 1m vuông và chiều sâu từ 2,2~2,5m.

Cac buoc lap dat cau nang 1 tru rua xe senok an do 3

Có thể sử dụng khoanh ống cống hoặc xây xung quanh trong lòng hố móng để gia cố sự chắc chắn khi lắp đặt ty ben sau này. Sau đó đổ bê tông đáy có độ dày khoảng 30cm là đã hoàn thiện phần móng cầu nâng 1 trụ.

Công đoạn này không quá phức tạp nhưng lại rất quan trọng trong việc định hình cho ty ben và giúp thiết bị này có được sự đảm bảo an toàn và ổn định trong suốt quá trình hoạt động tại tiệm rửa. Lưu ý phần bê tông sau khi đổ phải để trần khoảng 1 tuần thì mới tiến hành lắp đặt ty ben cầu nâng 1 trụ.

Lắp đặt ty ben cầu nâng 1 trụ rửa xe

Ty ben cầu nâng được đưa xuống hố móng cầu bằng xe cẩu tự hành.

Cac buoc lap dat cau nang 1 tru rua xe senok an do 3 1

Cac buoc lap dat cau nang 1 tru rua xe senok an do 4

Sau khi ty ben đã nằm trong hố móng, tiến hành sử dụng các công cụ đo thăng bằng để giúp ty ben có được sự cân bằng nhất, giúp cầu nâng hoạt động an toàn và ổn định sau này.

Cac buoc lap dat cau nang 1 tru rua xe senok an do 5

Khi đã xác định được vị trí cân bằng của ty ben, tiến hành đổ cát vào trong lòng hố móng đồng thời đổ nước theo để giúp cát được nèn chặt trong lòng hố móng tạo sự chắc chắn cho ty ben.Công đoạn này rất quan trọng, đòi hỏi sự chính xác. Nó quyết định đến sự hoạt động an toàn và ổn định của cầu nâng 1 trụ.

Lắp đặt bình chứa dầu và kết nối với ty ben cầu nâng 1 trụ

Cac buoc lap dat cau nang 1 tru rua xe senok an do 6

Đặt bình dầu tại một vị trí chắc chắn. Kết nối một đầu bình dầu với ty ben thông qua một ống dẫn dầu được đặt chìm dưới rãnh mà chúng ta đã chuẩn bị trong khâu đào móng. Đầu kia của bình dầu sẽ được kết nối với đầu cấp khí nén để tạo áp lực đẩy dầu vào trong ty ben khi vận hành.

Cac buoc lap dat cau nang 1 tru rua xe senok an do 7

Sau khi các phần kết nối đã hoàn thiện, ta có thể tiến hành kiểm tra, chạy thử xem sự hoạt động của ty ben cầu nâng có được ổn định hay không.

Lắp đặt mặt cầu nâng 1 trụ vào ty ben

Phần lắp đặt ty ben và bình chứa dầu đã xong. Ta tiến hành lắp đặt mặt cầu nâng 1 trụ lên ty ben. Sử dụng xe cẩu tự hành nâng mặt cầu nâng 1 trụ vào đúng vị trí bắt ốc giữa ty ben và mặt cầu. Vặn đều tay các vị trí bắt ốc một cách chắc chắn.

Cac buoc lap dat cau nang 1 tru rua xe senok an do 8

Cac buoc lap dat cau nang 1 tru rua xe senok an do 9

Tới đây, công đoạn lắp đặt cầu nâng 1 trụ rửa xe Senok đã gần như là hoàn thiện. Việc còn lại sẽ là đổ mặt nền cho gọn gàng và sạch đẹp là chúng ta có thể sử dụng cầu nâng 1 trụ vào viêc kinh doanh của mình.

Cac buoc lap dat cau nang 1 tru rua xe senok an do 10

Lời kết

Để có được một bộ cầu nâng 1 trụ rửa xe hoạt động an toàn và ổn định. Bạn không những nên lựa chọn cho mình một sản phẩm cầu nâng 1 trụ chất lượng mà còn phải lựa chọn cho mình một nhà cung cấp và lắp đặt uy tín, giàu kinh nghiệm. Điều này sẽ đảm bảo cho công việc kinh doanh của bạn được thuận lợi hơn rất nhiều.

Cac buoc lap dat cau nang 1 tru rua xe senok an do 11

Với uy tín, trách nhiệm, kỹ thuật và chuyên môn cao, đội ngũ kỹ thuật viên của Uni Việt luôn là địa chỉ mà bạn nên tìm đến trong nhu cầu mua và lắp đặt cầu nâng 1 trụ của mình.

Sản phẩm tham khảo

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *