9 lưu ý khi mua cầu nâng 1 trụ cũ, đã sử dụng

Cầu nâng 1 trụ đang ngày càng trở nên phổ biến trong các tiệm rửa xe. Nếu bạn có đủ tài chính thì sẽ sắm ngay cho mình một bộ cầu nâng mới, chất lượng còn nếu bạn không đủ tài chính thì sao? Cầu nâng 1 trụ cũ đã qua sử dụng sẽ là một lựa chọn tình thế tối ưu lúc này. Và nếu bạn muốn chọn mua một chiếc cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô cũ thay vì mua mới thì bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn một số lưu ý khi tìm hiểu và mua cầu nâng 1 trụ cũ, đã qua sử dụng mà bạn nhất định phải biết.

9 luu y khi mua cau nang 1 tru cu

Mua qua các trang mạng xã hội như facebook

Mạng xã hội facebook hiện đang là một trong những thị trường mua bán online vô cùng sôi động và tiện lợi. Chính vì thế bạn sẽ gặp rất nhiều những quảng cáo cung cấp cầu nâng 1 trụ cũ nói riêng và tất cả các sản phẩm khác nói chung trên trang mạng xã hội này. Chính vì lý do đó nên bạn sẽ cần phải xem xét hết sức cẩn thận về những thông tin được đăng bán trên đây. Mặt khác người bán sẽ chỉ đăng hình ảnh hoặc video lên trên trang này nên bạn sẽ không thể đánh giá được chính xác tình trạng của cầu nâng so với việc xem trực tiếp.

Mua qua các mối quan hệ của bạn

Đây cũng là cách giúp bạn tìm hiểu được sản phẩm tốt, tuy nhiên với những người không có hoặc ít bạn bè trong lĩnh vực hay mối liên hệ đối với sản phẩm này thì rất khó. Nhiều khi dưới sự hỗ trợ của bạn bè, quý khách hàng chưa chắc đã chọn mua được cầu nâng 1 trụ cũ với chất lượng và mức giá tốt nhất.

Mua từ những người môi giới

Phương thức mua cầu nâng 1 trụ cũ qua những người môi giới có lẽ được nhiều khách hàng áp dụng nhất. Bởi tính tiện lợi và nhanh chóng, chỉ cần đưa ra yêu cầu về loại cầu nâng là người này có thể tìm kiếm cho bạn một sản phẩm phù hợp  một cách nhanh chóng. Tuy nhiên bạn sẽ mất một khoản phí cho họ, hoặc cầu nâng có thể bị làm giá cao hơn.

Vấn đề an toàn

Cầu nâng 1 trụ cũ đã qua sử dụng được nâng hạ rất nhiều lần nên các linh kiện sẽ bị hao mòn theo thời gian. Việc mua lại một thiết bị như vậy đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận mua lại cả những rùi ro mà cầu nâng 1 trụ cũ có thể mang lại.

Lưu ý về giá cả

Những loại cầu nâng 1 trụ cũ thường có giá rẻ hơn từ 30 – 50%. Tuy nhiên quý khách hàng cần biết rằng nếu mua phải sản phẩm chất lượng kém nhiều khi chi phí mua công lắp đặt, sửa chữa còn quá so với việc mua một chiếc cầu nâng 1 trụ mới.

Lưu ý về chế độ bảo hành

Cầu nâng 1 trụ cũ thường ít khi được hưởng các chế độ bảo hành như khi mua mới, nên bạn cần chú ý đến vấn đề này. Một khi có sự cố xảy ra nó sẽ tốn chi phí để sửa chữa hơn so với một bộ cầu nâng mới.

Lưu ý về chi phí tháo, di dời, lắp đặt

Đây cũng là lưu ý với những ai đang có nhu cầu tìm hiểu và mua cầu nâng 1 trụ rửa xe đã qua sử dụng. Nơi bán sản phẩm cũ này thường không chịu các chi phí tháo, di dời, lắp đặt. Và nếu bạn không tự thực hiện được những việc này, bạn sẽ mất khoản chi phí khá lớn.

Theo đánh giá tổng số tiền bỏ ra khi mua, lắp đặt cầu nâng 1 trụ cũ gần bằng mua và lắp đặt cầu nâng 1 trụ mới. Mà với bộ cầu nâng 1 trụ mới mọi vấn đề sẽ được đảm bảo cho bạn, hạn chế việc sửa chữa, thời gian hỗ trợ, bảo hành lâu dài.

Lưu ý về thương hiệu

Một điều chắc chắn là những sản phẩm có thương hiệu thì chất lượng của nó cũng tương xứng. Vậy nên khi chọn mua cầu nâng cũ, bạn nên chọn mua lại các thương hiệu uy tín, chất lượng. Điều này sẽ đảm bảo cho bạn có được một sản phẩm cũ nhưng vẫn còn hoạt động tốt, tránh các rủi ro mà sản phẩm kém chất lượng gây ra, làm ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Lưu ý về linh kiện, phụ tùng thay thế khi hỏng hóc xảy ra

Đối với những dòng cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô cũ mà hiện không được bày bán trên thị trường, nếu bạn mua các sản phẩm này thì bạn nên cân nhắc cẩn thận vì nếu xảy ra các trường hợp hỏng hóc việc tìm mua các linh phụ kiện thay thế cho sản phẩm sẽ vô cùng khó khăn và tốn kém. Nhiều trường hợp đã phải bán lại cầu nâng với giá rẻ mạt do không thể tìm được linh kiện thay thế phù hợp.

Lời kết

Trên đây là một số lưu ý khi tìm hiểu và mua cầu nâng 1 trụ cũ, quý khách hàng cần xem xét kỹ lưỡng và tỉnh táo để tránh trường hợp tiền mất tật mang. Nếu có bất cứ vấn đề, thắc mắc nào cần giải đáp liên quan đến sản phẩm này hay các thiết bị rửa xe, sửa chữa bảo dưỡng xe khác, quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi – Công ty TNHH Uni Việt để được tư vấn, giải đáp các thắc mắc và đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Sản phẩm tham khảo

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *