Máy ép lốp xe tải là gì? Có thực sự cần thiết sử dụng hay không?

Máy ép lốp xe tải là loại máy chuyên được sử dụng tại các gara ô tô trong việc ra vào lốp các loại xe tải, xe công. Trong bài viết hôm nay, Thiết Bị Ô Tô Uni Việt sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại máy đặc biệt này.

Vai trò và tác dụng của máy ép lốp xe tải

Xe tải, xe công là những loại xe có tải trọng lớn, lượng hàng mà chúng vận chuyển có thể lên với vài tấn. Chính vì thế, những chiếc lốp cũng cần có độ lớn và độ bền tương ứng để đảm bảo an toàn khi vận chuyển.
Để ra vào những chiếc lớp này bằng sức người là điều không hề dễ, thông thường sẽ cần tới 2-3 người để làm công việc này. Không chỉ tốn thời gian, mất nhiều công sức mà hiệu quả công việc chưa chắc được đảm bảo.

Với những chiếc máy ép lốp xe tải ngày nay, công việc trên chỉ cần 1 người thực hiện trong vài phút là có thể hoàn thành. Không chỉ nhanh hơn mà còn an toàn và hiệu quả hơn rất nhiều.

Xem thêm: [3+] kinh nghiệm mở tiệm rửa xe bạn cần biết

Vai trò và tác dụng của máy ép lốp xe tải

Lợi ích khi sử dụng máy ép lốp xe tải

Ngoài việc giúp ra vào lốp nhanh hơn, còn một số lý do khác sau đây mà nếu đang sở hữu một xưởng sửa chữa xe ô tô, bạn nhất định phải đầu tư một chiếc máy ép lốp xe tải:

Tránh xảy ra lỗi, sự cố ngoài ý muốn

Việc tháo lắp, ra vào lốp đòi hỏi người thợ cần có chuyên môn và tay nghề, đồng thời có kinh nghiệm để công việc suôn sẻ hơn. Nhưng không ít những tai nạn nghề nghiệp đã xảy ra, gây thương tích cho người thợ hoặc hỏng hóc, ảnh hưởng tới các bộ phận khác của bánh xe.

Máy ép lốp xe tải được thiết kế với những bộ phận đặc biệt, chắc chắn và hoạt động hiệu quả, giúp việc ra vào lốp nhanh hơn, an toàn hơn.

Tiết kiệm chi phí

Thay vì phải luôn có mặt 3-5 người thợ ở xưởng để phục vụ cho việc thay, tháo lốp và thực hiện các công việc khác hàng ngày, giờ đây bạn chỉ cần 1 người là có thể đáp ứng việc công việc. Vừa tiết kiệm được thời gian, lại tiết kiệm được chi phí nhân công không cần thiết.

Lợi ích khi sử dụng máy ép lốp xe tải

Nâng cao hiệu quả làm việc

Với phương pháp thủ công, cần tới hàng giờ đồng hồ, thậm chí nhiều hơn để tháo lốp và lắp trở lại. Trong khi đó, nếu sử dụng máy ép lốp xe tải, bạn chỉ tốn khoảng 25-35 phút để hoàn thành công việc.

Hơn nữa, bạn cũng chỉ cần tốn khoảng 10 phút trực tiếp làm việc để cân chỉnh bánh xe, còn lại sẽ do máy ép lốp thực hiện tự động. Việc rút ngắn thời gian làm việc sẽ giúp bạn xử lý được nhiều công việc và phục vụ được nhiều khách hàng khác hơn.

Tạo ấn tượng về sự chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp, chất lượng và uy tín là những điều quan trọng giúp bạn tìm kiếm khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ.

Hơn nữa, qua những máy móc, thiết bị được trang bị sử dụng ở xưởng, khách hàng cũng có thể đánh giá được tâm huyết, sự đầu tư của bạn là nghiêm túc thế nào?

Xem thêm: Bộ thiết bị rửa xe ô tô chuyên nghiệp

Những lưu ý khi sử dụng máy ép lốp xe tải

Những lưu ý khi sử dụng máy ép lốp xe tải

Mặc dù những chiếc máy ép lốp xe tải này thường được chế tạo rất chắc chắn và có độ bền cao, nhưng trong quá trình sử dụng, chúng ta vẫn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Đảm bảo cung cấp đủ nguồn điện năng và khí nén để máy có thể hoạt động ổn định và đảm bảo hiệu quả
  • Không nên quá lạm dụng máy vào công việc, cần để máy có thời gian nghỉ ngơi, giúp máy có độ bền và tuổi thọ lâu dài hơn
  • Cần chú ý tới từng loại xe và ghi nhớ áp suất lốp xe tải là bao nhiêu để bơm trả lại đủ lượng áp suất tương ứng
  • Sau khi sử dụng, cần làm vệ sinh máy sạch sẽ. Định kỳ tiến hành kiểm tra các bộ phận, bảo dưỡng toàn bộ máy để duy trì hiệu quả làm việc
  • Tham khảo và chỉ sử dụng máy trong phạm vi các thông số kỹ thuật trên máy đã quy định
  • Nếu trong quá trình sử dụng, thấy máy có bất cứ dấu hiệu bất thường nào, cần lập tức dừng lại, rút điện để kiểm tra hoặc nhờ các chuyên viên kỹ thuật tới kiểm ra, khắc phục

Vậy là Thiết Bị Ô Tô Uni Việt vừa giới thiệu với các bạn về tầm quan trọng cũng như lý do một gara ô tô nên sở hữu máy ép lốp xe tải để phục vụ công việc. Hy vọng với những chia sẻ này, các bạn sẽ có thêm kiến thức để trang bị máy móc tốt hơn cho xưởng sửa chữa ô tô của mình.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *