Cách dọn nội thất ô tô chuẩn từng bước

Dọn dẹp nội thất ô tô là công việc có thể thực hiện ngay tại nhà với những dụng cụ và phụ kiện đơn giản, sẵn có. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách dọn nội thất ô tô chuẩn và đúng quy trình. Chính vì thế, trong bài viết hôm nay, Thiết Bị Ô Tô Uni Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chuẩn từng bước.

Dọn nội thất ô tô giá bao nhiêu?

Với những ai đã, đang sở hữu một chiếc ô tô thì ngoài việc bảo hành, bảo dưỡng định kỳ thì một công việc khác cũng không kém phần quan trọng và cần được làm thường xuyên, đó chính là dọn dẹp nội thất ô tô.
Thông thường, với những người không có thời gian và phụ kiện, chúng ta thường lựa chọn các trung tâm chuyên dọn nội thất ô tô hoặc kết hợp việc rửa xe với chăm sóc, dọn nội thất xe tại các gara hay trạm rửa xe.

Xem thêm: Một số lưu ý khi sử dụng dụng cụ rửa xe tại nhà

Dọn nội thất ô tô giá bao nhiêu?

Mức giá của việc dọn dẹp nội thất xe là không cố định. Nó tùy thuộc vào từng gói bạn sử dụng, vào loại xe và cũng tùy vào cả việc bạn lựa chọn trung tâm chuyên dọn nội thất ô tô nào?
Ngoài ra, một số loại xe sang trọng, đắt tiền cũng có mức giá cao hơn so với các loại xe thông thường khác (mặc dù cùng số chỗ). Theo khảo sát thị trường mức giá của dịch vụ dọn nội thất ô tô sẽ rơi vào khoảng:

  • 800.000 – 2.000.000 VNĐ: Xe 4 chỗ
  • 1.200.000 – 2.200.000 VNĐ: Xe 7 chỗ
  • 1.800.000 – 3.000.000 VNĐ: Xe từ 9 – 16 chỗ trở lên

Cách dọn nội thất ô tô chuẩn từng bước

Trên thực tế, mỗi gara ô tô sẽ áp dụng những quy trình và cách dọn thất xe khác nhau (tùy từng loại xe). Nhưng một trung tâm chăm sóc, dọn nội thất ô tô chuyên nghiệp, thường sẽ thực hiện qua 12 bước sau:

Bước 1 – Kiểm tra tổng thể, tư vấn và báo thời gian

Khi nhận xe, cần kiểm tra toàn bộ nội thất xe để đánh giá tình trạng, chất liệu nội thất, cần bao nhiêu thời gian và lượng sản phẩm sử dụng thế nào? Sau đó báo giá, báo thời gian trả xe cho khách.

Xem thêm: Vệ sinh khoang máy ô tô bằng máy rửa xe hơi nước nóng Optima Steamer

Cách dọn nội thất ô tô chuẩn từng bước

Bước 2 – Rửa vỏ xe

Dù khách chỉ yêu cầu dọn nội thất, nhưng thường cũng hiếm có nơi nào “tiếc” mà không thực hiện thêm cách dọn nội thất ô tô này.

Bước 3 – Thổi bụi, hút bụi và vệ sinh thảm

Bước thứ 3, sử dụng súng xì khô để thổi sạch toàn bộ bụi bẩn trên cánh cửa, các phần taplo, mặt đồng hồ và bảng điều khiển. Sau đó tiến hành hút bụi toàn bộ bên trong.

Bước 3 - Thổi bụi, hút bụi và vệ sinh thảm

Bước 4 – Vệ sinh cánh cửa, các gioăng cao su và bản lề

Sử dụng máy phun hơi nước nóng để làm sạch toàn bộ những bộ phận này. Lưu ý, phải thực hiện từ ngoài vào trong, từ trên xuống dưới, không làm ngược lại. Sử dụng khăn mềm khô để lau lại các vị trí đã phun.

Bước 4 - Vệ sinh cánh cửa, các gioăng cao su và bản lề

Bước 5 – Vệ sinh trần xe

Sử dụng máy hút bụi hơi nước nóng và dung dịch làm sạch để làm sạch trần. Các loại xe có trần nỉ, vải, xịt dung dịch vào khăn rồi dùng tay lau sạch, không sử dụng bàn chải vì sẽ làm hỏng trần.
Dùng máy hút hơi nước một lần nữa để hút sạch dung dịch vệ sinh, tránh để lại mùi trong xe.

Bước 5 - Vệ sinh trần xe

Bước 6 – Vệ sinh taplo, mặt đồng hồ, bảng điều khiển, vô lăng và các cột A, B, C

Làm mềm vết bẩn bằng máy phun hơi nước nóng, sử dụng chổi mềm, dung dịch để làm sạch và khăn mềm để lau khô.

Bước 6 - Vệ sinh taplo, mặt đồng hồ, bảng điều khiển, vô lăng và các cột A, B, C

Bước 7 – Vệ sinh ghế

Sử dụng máy phun hơi nóng để làm mềm và các bước làm sạch như trên. Tùy vào từng phần nội thất của ghế là da, da lỗ hay nỉ mà cần sử dụng các loại dung dịch phù hợp. Sau khi làm sạch, cần hút lại một lần nữa để đảm bảo hóa chất sạch hoàn toàn.

Bước 7 - Vệ sinh ghế

Bước 8 – Vệ sinh sàn xe, chân phanh/ga/côn

Tương tự các bước thực hiện như trên. Đặc biệt lưu ý, nếu sàn xe là nỉ, sau khi làm vệ sinh sạch, cần lập tức làm khô, tránh để hóa chất ngấm vào làm ẩm, mốc sàn.

Bước 8 - Vệ sinh sàn xe, chân phanh/ga/côn

Bước 9 – Vệ sinh cốp xe

Chia ra làm vệ sinh phần khung, bản lề cốp trước (làm từ trên xuống dưới), phần trong cốp làm sau.

Bước 8 - Vệ sinh sàn xe, chân phanh/ga/côn

Bước 10 – Rửa sạch xe lần nữa (lau kính, dưỡng lốp)

Cách dọn nội thất ô tô này giúp làm sạch hoàn toàn các vết bẩn, vết dầu mỡ hay dung dịch còn bám lại từ những bước vệ sinh trên.

Bước 10 - Rửa sạch xe lần nữa (lau kính, dưỡng lốp)

Bước 11 – Dưỡng da, nhựa, cao su nội thất

Sử dụng các dung dịch dưỡng chuyên dụng, miếng mút và khăn mềm để lau toàn bộ các chi tiết nhựa, da hay cao su trong xe. Giúp bảo vệ và làm tăng độ ẩm, nội thất không bị khô, bạc màu.

Bước 11 - Dưỡng da, nhựa, cao su nội thất

Bước 12 – Xịt dung dịch khử mùi

Bước cuối cùng, xịt khử mùi và diệt khuẩn toàn bộ xe, bàn giao trả lại cho khách.

Trên đây, Thiết Bị Ô Tô Uni Việt vừa giới thiệu với các bạn cách dọn nội thất ô tô với 12 bước đúng chuẩn. Với cách này, các bạn có thể áp dụng tự vệ sinh, làm sạch xe tại nhà mà không cần ra tiệm.

 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Nhận thông báo qua Email
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn về bài viết này!x