3+ thông tin hữu ích về cầu nâng 2 trụ

Cầu nâng 2 trụ được đánh giá là một trong những thiết bị không thể thiếu tại các tiệm sửa xe chuyên nghiệp. Để nắm được các thông tin liên quan đến đặc điểm, kích thước cũng như lưu ý trong lắp đặt của loại cầu nâng ô tô này, hãy tham khảo nội dung sau đây của Univiet nhé!

Một số thông tin về cầu nâng 2 trụ

Cầu nâng 2 trụ là loại thiết bị được sử dụng trong các tiệm sửa xe chuyên nghiệp nhằm mục đích nâng đỡ các loại xe ô tô. Từ đó giúp người thợ kỹ thuật có thể dễ dàng thực hiện tốt nhiệm vụ rửa và sửa chữa gầm xe hơi của mình.

Phân loại cầu nâng 2 trụ

Trên thị trường hiện nay có hai loại đó là cầu nâng 2 trụ giằng trên và cầu nâng 2 trụ giằng dưới:

 • Cầu nâng 2 trụ giằng trên: dây cáp và ống dầu nằm trên cao.
 • Cầu nâng 2 trụ giằng dưới: dây cáp và ống dầu nằm ở dưới.

Cầu nâng ô tô 2 trụ giằng dưới

 • Hệ thống dây cáp và dây thủy lực của cầu nâng ô tô 2 trụ được đi trên mặt sàn, có xu hướng liên kết từ cột này sang cột kia và được bảo vệ bởi một thanh hộc bằng kim loại có độ cao khoảng 3 cm.
 • Trong trường hợp không bị giới hạn bởi độ cao trần xưởng, cầu nâng giằng dưới rất phù hợp dành cho các loại xe to cao bởi đặc tính phần đỉnh cầu trống hoàn toàn.
 • Cầu nâng ô tô 2 trụ giằng dưới thường có giá bán tương đối hợp lý.

Cầu nâng 2 trụ giằng dưới (cáp dưới) UNIVIET QY201

Cầu nâng 2 trụ giằng dưới (cáp dưới) UNIVIET QY201

Xem thêm: Những tiêu chí để mua được cầu nâng 2 trụ chất lượng

Cầu nâng ô tô 2 trụ giằng trên

 • Dây cáp và dây thủy lực của cầu nâng ô tô 2 trụ giằng trên được đi trên đỉnh cầu, có xu hướng liên kết từ cột này sang cột kia thông qua một thanh giằng. Nhờ đó, loại cầu này có độ ổn định cao, ít rung lắc hơn so với loại cầu nâng giằng dưới.
 • Lòng cầu nâng giằng trên hoàn toàn trống trải, tạo điều kiện thuận lợi trong việc di chuyển thiết bị cũng như dụng cụ hỗ trợ.
 • Cầu nâng giằng trên luôn được trang bị một cảm biến tự ngắt ngay dưới thanh giằng, phòng trường hợp người dùng không để ý.
 • Giá thành của cầu nâng giằng trên thường cao hơn so với cầu giằng dưới có cùng sức nâng.

Cầu nâng 2 trụ giằng trên (cáp trên) UNIVIET QY304

Cầu nâng 2 trụ giằng trên (cáp trên) UNIVIET QY304

Kích thước cầu nâng 2 trụ

Thông số kỹ thuậtCầu nâng ô tô  2 trụ giằng trên UNIVIET QY304Cầu nâng ô tô 2 trụ giằng dưới UNIVIET QY201
Sức nâng tối đa4,5 tấn4 tấn
Chiều cao nâng1820 mm1820 mm
Chiều cao toàn bộ3720 mm2860 mm
Chiều rộng trong lòng2780 mm2780 mm
Chiều rộng toàn bộ3410 mm3410 mm
Công suất2.2 kw2.2 kw
Điện áp220/380 V220/380 V
Tay nâng780 – 1250 mm780 – 1250 mm
Thời gian nâng<50 giây<50 giây

Lưu ý trong cách lắp đặt cầu nâng 2 trụ

Việc lắp đặt cầu nâng 2 trụ đòi hỏi người thợ cần có sự tinh tế, cẩn thận và tỉ mỉ. Bạn có thể tham khảo những lưu ý dưới đây của UniViet để tiến hành lắp đặt dễ dàng hơn:

 • Đối với cầu nâng ô tô 2 trụ giằng trên, chiều cao nâng toàn bộ của nó là 3600mm nên yêu cầu về thiết kế gara với trần nhà phải đạt tối thiểu 4m. Cầu nâng ô tô 2 trụ giằng dưới sẽ phù hợp với các gara thấp hơn.
 • Trong quá trình lắp đặt, cần kiểm tra kỹ lưỡng các thông số về chiều cao, độ nghiêng và điều chỉnh sao cho kích thước này ở hai bên trụ cầu phải bằng nhau.
 • Tại các vị trí kết nối cầu, nên sử dụng đai xiết và keo để chắc chắn rằng đường ống dẫn dầu không bị xảy ra tình trạng rò rỉ.

Cầu nâng 2 trụ giằng trên (cáp trên) UNIKA QJY4.0-D-1

Cầu nâng 2 trụ giằng trên (cáp trên) UNIKA QJY4.0-D-1

Xem thêm: Mua cầu nâng ô tô 2 trụ ở đâu tốt nhất hiện nay?

Cầu nâng 2 trụ giá bao nhiêu?

Tùy theo từng thiết kế, chức năng cũng như thương hiệu mà mức giá cầu nâng 2 trụ sẽ khác nhau ở mỗi dòng sản phẩm. Theo đó, người mua cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đầu tư. Đặc biệt, cần chú ý lựa chọn những đơn vị uy tín để mua hàng để đảm bảo chắc chắn về chất lượng cũng như các chế độ mua hàng tốt nhất.

UniViet luôn tự hào là một trong những địa chỉ cung cấp thiết bị ô tô uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Để được tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm cầu nâng 2 trụ, quý khách hãy liên hệ trực tiếp với UniViet qua hotline 098 693 7270 – 096 888 3648 – 096 141 8833 hoặc truy cập website của chúng tôi ngay hôm nay nhé!

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *