So sánh cầu nâng 2 trụ cáp trên và cáp dưới

Bạn đang tìm hiểu cầu nâng 2 trụ để chuẩn bị cho việc kinh doanh trạm rửa xe hay trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp. Nhưng khi tìm hiểu bạn lại nhận thấy có 2 loại là cầu nâng 2 trụ cáp dưới (giằng dưới, cổng dưới) và cầu nâng 2 trụ cáp trên (giằng trên, cổng trên). Bạn chưa biết  2 loại cầu nâng này khác nhau như thế nào? Để trả lời cho câu hỏi đó, bạn hãy tham khảo bài viết sau.

Điểm giống nhau

  • Điểm chung của cầu nâng 2 trụ cáp trên và cáp dưới đều được sử dụng để nâng, hạ ô tô trong trạm rửa xe, trung tâm chăm sóc xe, gara ô tô chuyên nghiệp.
  • Cấu tạo đều có các bộ phận: 2 trụ chính, cặp cánh tay trợ lực, khóa an toàn, dầu thủ lực, bơm thủy lực.

Cầu nâng 2 trụ cáp trên có thêm bộ phận cảm biến, còn cầu nâng 2 trụ cáp dưới thì không.

Điểm khác nhau

  • Hình dạng

– Cầu nâng 2 trụ cáp trên

Cầu nâng 2 trụ giằng trên CHIEQ YONG CR-6300A
Cầu nâng trụ cáp trên có hình như một chiếc cổng chào hình chữ nhật hở đầu trạm mặt đất.

Cầu nâng 2 trụ cáp trên có hình dạng chữ U quay ngược, hay hiểu một cách đơn giản “cáp trên” (giằng trên, cầu nâng có cổng) là có thanh chắn ở trên 2 đầu trụ.

– Cầu nâng 2 trụ cáp dưới

Cầu nâng ô tô 2 trụ
Cầu nâng ô tô 2 trụ cáp dưới có hình dạng chữ U với cánh tay trợ lực

Cầu nâng 2 trụ cáp dưới có dạng chữ U vuông 2 góc, hay hiểu đơn giản như cái tên “cáp dưới” (hay còn gọi giằng dưới hoặc cầu nâng 2 trụ không cổng).

  • Ưu điểm của 2 loại cầu nâng

– Cầu nâng 2 trụ cáp dưới

+ Cầu nâng giằng dưới có nâng các loại xe du lịch, xe mui trần thích hợp với những trạm có chiều cao trần nhà không quá cao.

+ Giá thành rẻ hơn cầu nâng 2 trụ cáp trên.

– Cầu nâng 2 trụ cáp trên

+ Cầu nâng 2 trụ giằng trên có bộ cảm biến tự động giúp cho quá trình vận hành an toàn hơn cho xe. Nếu như chẳng may thợ kỹ thuật quên không gạt khóa an toàn thì bộ cảm biến tự động sẽ giúp xe định vi tại điểm độ cao vừa đủ để xe không chạm cáp trên.

+ Cầu nâng có độ ổn định, chắc chắn và khỏe hơn cầu nâng 2 trụ cáp dưới.

  • Nhược điểm của 2 loại cầu nâng

– Cầu nâng 2 trụ cáp dưới: Cáp dưới đặt sát đất dễ gây ra rỉ sét.

– Cầu nâng 2 trụ cáp trên:  Giá thành cao hơn cầu nâng 2 trụ cáp dưới.

Công ty Uni Việt chuyên phân phối cầu nâng 2 trụ chính hãng, và phân phối các thiết bị, dụng cụ, sản phẩm phục vụ công việc vệ sinh công nghiệp, chăm sóc, sửa chữa xe… Đồng thời, chúng tôi cung cấp các giải pháp cho dịch vụ thi công – thiết kế, lắp đặt trọn bộ thiết bị trong trạm rửa xe, trung tâm chăm sóc xe, gara ô tô chuyên nghiệp.

Hãy liên hệ với chùng tôi thông qua hotline để được tư vấn cụ thể, chi tiết. Hoặc bạn có thể đến trực tiếp các cơ sở của Uni Việt tại Hà Nội, Hồ Chí Minh để được trải nghiệm sản phẩm, tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

Sản phẩm tham khảo

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *