Một Tiệm Rửa Xe Chuyên Nghiệp thì cần đầu tư bao nhiêu máy rửa xe ?

“Một Tiệm Rửa Xe Chuyên Nghiệp thì cần đầu tư bao nhiêu máy rửa xe ?” Đây chính là câu hỏi hay được khách hàng, những anh em mua thiết bị hay thắc mắc nhất. Dựa vào kinh nghiệm 10 năm chuyên cung cấp thiết bị rửa xe cho thị trường Việt Nam và kinh nghiệm 7 năm của chúng tôi trong việc trực tiếp kinh doanh dịch vụ rửa xe, chúng tôi có thể đưa ra những lời khuyên như sau:

Cần đầu tư bao nhiêu máy rửa xe ?

Về mặt tư duy, cũng giống như đầu tư kinh doanh sản xuất, để đảm bảo công việc kinh doanh ổn định thì máy móc phải đủ và chất lượng ổn định, bền, cũng như vậy Máy rửa xe trong tiệm cũng nên được đầu tư một cách đủ. Vậy bao nhiêu là đủ? Điều này thường căn cứ vào quy mô hoạt động của xưởng dịch vụ chăm sóc xe, diện tích xưởng dịch vụ, số lượng xe cần phục vụ rửa xe trong ngày là bao nhiêu xe, tần suất và thời gian cần phục vụ để rửa xe là bao nhiêu phút ?

Với kinh nghiệm của chúng tôi thì cơ bản các xưởng dịch vụ chuyên nghiệp sẽ cần đầu tư tối thiểu 2 máy rửa xe Mazzoni.

Một tiệm rửa xe cần đầu tư bao nhiêu máy rửa xe?

Tại sao lại nên đầu tư tối thiểu 2 máy rửa xe ?

Tại sao chúng tôi tư vấn là tối thiểu 2 máy? Mỗi một máy rửa xe, nhà sản xuất đã sản xuất ra sử dụng chỉ có 1 vòi phun, súng phun áp lực. Nên để đảm bảo xưởng dịch vụ kinh doanh ổn định thì nên đầu tư 2 chiếc máy rửa xe, điều này giúp xưởng chủ động được nguồn máy móc và phòng ngừa rủi ro, nhỡ có lúc vì nguyên nhân chủ quan hay khách quan, có một máy bị trục trặc, hoặc gặp sự cố, chúng ta phải cần thời gian để khắc phục sự cố thiết bị. Vậy trong lúc đó chúng ta có một máy khác vẫn hoạt động được để phục vụ công việc kinh doanh của chúng ta.

Máy rửa xe Mazzoni - Italy
Máy rửa xe Mazzoni – Italy

Máy rửa xe là thiết bị tương đối nhạy cảm, chỉ cần chúng ta không biết sử dụng hoặc không bảo dưỡng thường xuyên là máy rất dễ gặp sự cố kỹ thuật và chúng ta sẽ mất thời gian để khắc phục sự cố. Lấy ví dụ như, người dùng quên không thay nhớt định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Điều này rất có thể dẫn đến nhiều sự cố kỹ thuật phức tạp như: Hỏng tay biên, vỡ tay biên, gẫy tay biên, trục khuỷu, phớt nước, phớt dầu bị hỏng.

Dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi đã cung cấp thiết bị cho hàng trăm, hàng nghìn xưởng rửa xe, chăm sóc xe, chúng tôi đều thấy rằng, cơ bản là anh em khi mở dịch vụ ngay từ lúc đầu là đầu tư tối thiểu 2 máy rửa xe. Cũng có thể vì mặt khía cạnh đầu tư, tài chính chưa đủ chúng ta cũng có thể đầu tư 1 máy rửa xe Mazzoni, tuy nhiên theo chúng tôi, chúng ta nên bổ sung thêm 1 chiếc máy nữa, ngay sau khi xưởng đi vào hoạt động được 1 tháng, điều này để đảm bảo công việc kinh doanh của xưởng được diễn ra thuận lợi, nhất là lúc thời điểm đông xe, những ngày nghỉ, ngày lễ, rất nhiều xe cần rửa nhanh và cần phục vụ nhanh, khi đó 1 máy rửa xe sẽ không đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

Có nên đầu tư chỉ 1 máy rửa xe hay không ?

Không nên đầu tư chỉ 1 máy rửa xe

Tại sao ư? Nếu bạn đầu tư 1 máy rửa xe, sẽ rất rủi ro cho công việc kinh doanh của bạn, ví dụ: Nếu có duy nhất 1 chiếc máy rửa xe, nếu gặp sự cố, các bạn sẽ phải ngừng xưởng dich vụ, đóng cửa xưởng dịch vụ để khắc phục sửa chữa.

Nếu bạn chỉ có duy nhất 1 máy rửa xe, thì điều này cũng rất dễ gây nên sự quá tải của máy, đặc biệt của mô tơ, (nhất là máy rửa xe có xuất xứ trung quốc rất dễ cháy mô tơ khi dùng quá tải).

Chuỗi rửa xe đúng cách AeroWash
Chuỗi Rửa Xe Đúng Cách AeroWash

Rủi ro lớn nhất khi bạn chỉ đầu tư 1 máy rửa xe là gì?

Bạn sẽ mất doanh thu khi máy móc gặp sự cố, điều này sẽ gây thiệt hại cho công việc kinh doanh của bạn, tuy nhiên doanh thu chưa phải là cái thiệt hại nhất, mà cái thiệt hại nhất là bạn mất khách hàng, lấy ví dụ, khi bạn phải đóng cửa xưởng dịch vụ để chờ khắc phục sự cố kỹ thuật của thiết bị, mà lúc đó bạn đang rửa dang dở một số xe ô tô, chưa hoàn thành dịch vụ chăm xe cho một số khách đang chờ bạn mà do máy hỏng bạn không thể phục vụ tiếp tục để hoàn thành, dẫn đến khách hàng phải mang ô tô đi chỗ khác để tiếp tục rửa xe và hoàn thiện công việc chăm sóc xe. Điều này sẽ gây ức chế và không hài lòng cho chính khách hàng của bạn. Nên chúng tôi khuyên bạn Nên đầu tư tối thiểu 2 máy rửa xe Mazzoni, mà phải là máy Mazzoni, máy rửa xe có xuất xứ trung quốc sẽ không mang lại kết quả tốt cho công việc kinh doanh của bạn.

Chúng tôi có rất nhiều khách hàng đầu tư làm dịch vụ chăm sóc xe, rửa xe, họ đã tính toán và đầu tư 4 hoặc 5 máy rửa xe cho một trung tâm dich vụ của họ, đơn cử như Hệ thống chăm sóc xe, rửa xe thành công nhất việt nam hiện nay là Chuỗi Rửa Xe Đúng Cách AeroWash tại Quận 2, đã đầu tư tới 07 chiếc máy rửa xe Mazzoni.

Hình ảnh rửa xe tại AeroWash - Chuỗi Rửa Xe Đúng Cách
Hình ảnh rửa xe tại AeroWash – Chuỗi Rửa Xe Đúng Cách

Sản phẩm tham khảo

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *