Máy rửa xe bằng hơi nước nóng mini có hiệu quả không?

Máy rửa xe bằng hơi nước nóng mini có hiệu quả không? Đây là câu hỏi của không ít người đang thắc mắc khi có nhu cầu mua và sử dụng những chiếc máy rửa xe bằng hơi nước nóng này. Sau đây, Thiết Bị Ô Tô Uni Việt sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi này.

Tìm hiểu về máy rửa xe bằng hơi nước nóng

Máy rửa xe bằng hơi nước nóng là thiết bị rửa xe chuyên dụng, có cấu tạo và nguyên lý hoạt động tương đối đặc biệt. Nhìn bề ngoài thì không khác nhiều với những chiếc máy rửa xe thông thường, nhưng tại đầu phun, thay vì nước lạnh thì máy sẽ phun ra các luồng khí nóng đạt tới hơn 100 độ C (khoảng 130 – 150 độ).
Những luồng khí nóng này có thể giúp đánh bay các vết bẩn một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đặc biệt với các loại vết bẩn như dầu mỡ, trong máy và hơn hết, nó có thể sử dụng ngay cả khi xe vẫn còn đang nóng máy.

Với việc dọn nội thất, những chiếc máy này ngoài công dụng làm sạch còn có thể diệt khuẩn và giúp khử mùi hôi, nấm mốc trong xe cực kỳ hiệu quả.

Xem thêm: Top 5 máy rửa xe hơi nước nóng Optima Steamer tốt nhất hiện nay

Tìm hiểu về máy rửa xe bằng hơi nước nóng

Các loại máy rửa xe bằng hơi nước nóng hiện nay

Trên thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu máy rửa xe bằng hơi nước nóng khác nhau, nhưng chỉ có 2 dòng máy chính, đó là:

 • Máy phun hơi nóng dạng ướt (chắc chắn có nồi hơi, có thể điều chỉnh được độ ẩm)
 • Máy phun hơi nóng dạng khô:
  • Loại có nồi hơi, nhưng không thể điều chỉnh được độ ẩm và chỉ phun ra hơi nóng
  • Loại không có nồi hơi (máy mini)

Mỗi loại máy này sẽ có mục đích sử dụng khác nhau, khả năng làm việc và hiệu quả làm sạch cũng khác nhau. Loại phun hơi nóng dạng ướt có thể sử dụng để làm sạch động cơ, vỏ xe, gầm xe. Trong khi đó loại phun hơi dạng khô thường chỉ để sử dụng trong việc làm sạch nội thất, động cơ không bám dầu mỡ.

Xem thêm: Một số lưu ý khi sử dụng dụng cụ rửa xe tại nhà

Các loại máy rửa xe bằng hơi nước nóng hiện nay

Máy rửa xe bằng hơi nước nóng mini có hiệu quả không?

Điều đầu tiên cần phải khẳng định, mọi chiếc máy rửa xe bằng hơi nước nóng chính hãng đều mang lại hiệu quả làm việc cao, khả năng làm sạch tốt. Nhưng điều mà chúng ta cần lưu ý ở đây, đó là “hiệu quả” này sẽ phụ thuộc vào việc bạn sử dụng chiếc máy đó vào để làm công việc gì?

Vì như đã nói ở trên, máy rửa xe hơi nước nóng có 2 loại, mỗi loại sẽ có công năng khác nhau. Nếu bạn sử dụng máy rửa xe bằng hơi nước nóng mini để làm sạch gầm, động cơ hay những nơi bám nhiều dầu mỡ, quá bẩn thì hiệu quả làm sạch sẽ không được như ý.

Chính vì thế, điều tiếp theo bạn cần hiểu, đó là phải sử dụng máy đúng công năng và khả năng của máy, nhất là với việc sử dụng máy rửa xe bằng hơi nước nóng mini.

So với việc rửa xe ướt bằng nước hay làm sạch nội thất bằng dung dịch thì máy rửa xe hơi nóng mini có nhiều ưu điểm vượt trội, như:

 • Tốc độ làm sạch nhanh hơn
 • Khả năng làm sạch tốt hơn
 • Có thể làm sạch dễ dàng ngay cả những vị trí nhỏ như trong khe, ở mép, các vị trí nhỏ, hẹp mà cách làm sạch thông thường không thể làm được
 • Có thể làm sạch và khử mùi triệt để. Do khi dùng dung dịch dạng nước, nước sẽ trôi các kẽ nhỏ, đọng lại và để lại mùi, khăn lau không thể lau hết, nhưng máy rửa xe bằng hơi nước nóng có thể loại bỏ điều này
 • Có thể phun và làm sạch trực tiếp các khe sâu, khe máy mà không sợ làm ảnh hưởng các bộ phận bên trong

Máy rửa xe bằng hơi nước nóng mini có hiệu quả không?

Có thể khẳng định lại một lần nữa, với các dòng máy rửa xe bằng hơi nước nóng m00ini, chỉ đảm bảo hiệu quả làm sạch với nội thất. Còn nếu muốn phục vụ cho việc rửa lớn hơn, bạn nên đầu tư những chiếc máy đắt tiền để đảm bảo việc làm sạch hiệu quả hơn.

Trên đây, Thiết Bị Ô Tô Uni Việt vừa giúp bạn trả lời câu hỏi “Máy rửa xe bằng hơi nước nóng mini có hiệu quả không?”, hy vọng những thông tin trong bài sẽ có ích và giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng máy rửa xe này.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Nhận thông báo qua Email
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn về bài viết này!x