Những lưu ý khi chọn mua tủ đựng dụng cụ sửa chữa

Tủ đựng dụng cụ sửa chữa là một trong những trang bị không thể thiếu với người thợ làm việc tại gara. Tuy nhiên, nhiều người còn chưa thực sự biết cách chọn mua tủ đựng dụng cụ sửa chữa. Chính vì thế, trong bài viết sau đây, Thiết Bị Ô Tô Uni Việt sẽ hướng dẫn và chỉ cho các bạn những lưu ý khi chọn mua sản phẩm này.

Lý do nên trang bị tủ đựng dụng cụ sửa chữa

Ai cũng biết tác dụng chính của những tủ đựng dụng cụ sửa chữa là giúp người dùng cất giữ các đồ dùng, dụng cụ làm việc của mình. Nhưng ngoài ra, nó cũng có những tác dụng khác như:

  • Giúp bảo quản dụng cụ tốt hơn
  • Phân loại các công cụ, dụng cụ làm việc một cách khoa học, hợp lý
  • Tiết kiệm thời gian và công sức mỗi lần cần sử dụng một đồ vật hay dụng cụ nào đó mà không cần tốn công lục tìm
  • Giúp không gian làm việc gọn gàng, ngăn nắp hơn
  • Tạo phong cách chuyên nghiệp cho nơi làm việc

Xem thêm: Một số lưu ý khi sử dụng dụng cụ rửa xe tại nhà

Lý do nên trang bị tủ đựng dụng cụ sửa chữa

Các yếu tố cần quan tâm khi mua tủ đựng dụng cụ sửa chữa

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu tủ đựng dụng cụ sửa chữa với kích thước và chất liệu khác nhau. Chính điều này đã gây ra khó khăn cho những người không có kinh nghiệm, khiến họ khó có thể chọn lựa đúng hay đưa ra quyết định chính xác khi muốn mua tủ đựng dụng cụ sửa chữa.

Trên thực tế, chỉ cần giải quyết được 3 vấn đề đơn giản sau đây là bạn có thể tìm được cho mình một sản phẩm phù hợp, đó là:

Sức chứa của tủ

Bạn có bao nhiêu loại dụng cụ cần cất? Hay số lượng của chúng nhiều không? Bởi như đã nói, hiện nay có khá nhiều loại tủ đựng dụng cụ sửa chữa khác nhau, mỗi loại với kích thước và thiết kế khác nhau sẽ có những sức chứa khác nhau.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng máy ra vào lốp chi tiết nhất

Các yếu tố cần quan tâm khi mua tủ đựng dụng cụ sửa chữa

Ví dụ:

  • Tủ đựng dụng cụ sửa chữa dạng ngăn nhỏ gọn. Các ngăn cố định, có gắn bánh xe, giúp di chuyển linh hoạt, phù hợp với hộ gia đình, người có ít đồ
    Tủ đựng dụng cụ sửa chữa dạng cửa mở với các ngăn kéo, móc treo và hộc chứa bên trong. Loại này phù hợp với các xưởng sửa chữa quy mô vừa và tương đối lớn, có số lượng dụng cụ nhiều và đa dạng
    Tủ đựng dụng cụ sửa chữa kiểu kết hợp (vừa mở cánh vừa có ngăn kéo). Với sức chứa lớn, chuyên dụng cho các gara sửa chữa chuyên nghiệp, quy mô lớn, có lượng dụng cụ nhiều và đa dạng khác nhau.

Tùy thuộc vào số lượng dụng cụ cũng như thói quen làm việc mà bạn có thể chọn cho mình một sản phẩm phù hợp. Một điểm cộng nữa là những chiếc tủ đựng dụng cụ sửa chữa này khá đa dạng, có từ 3 tới 10 ngăn để bạn lựa chọn.

Tính di động của tủ

Thông thường, những chiếc tủ dụng cụ lớn thường được thiết kế chân đứng để đặt cố định tại một vị trí nhất định trong xưởng. Nhưng cũng có những loại được thiết kế với bánh xe để di chuyển linh hoạt hơn.
Nếu vị trí sửa chữa của bạn cố định thì nên chọn loại 1, còn nếu thường xuyên di chuyển, sửa chữa nhiều xe cùng lúc, ở các vị trí khác nhau thì có thể chọn loại 2 để phù hợp với công việc.

Tính di động của tủ đựng dụng cụ sửa chữa

Chất liệu của tủ

Thông thường, những chiếc tủ đựng dụng cụ sửa chữa thường được làm bằng kim loại, độ dày thường từ 1.0 – 1.4mm, nhưng ngoài ra, cũng có những chiếc tủ được làm từ nhựa tổng hợp, bằng gỗ hoặc kim loại kết hợp với nhựa.

Tủ kim loại thường được sơn tĩnh điện bên ngoài, giúp chống oxy hóa, han gỉ, còn tủ nhựa thì được làm từ nhựa cao cấp, có độ bền cao và không bị phai màu theo thời gian. Mỗi loại sẽ có những mức giá, ưu điểm riêng để phù hợp với từng nhu cầu cũng như mục đích sử dụng khác nhau.

Qua những thông tin mà Thiết Bị Ô Tô Uni Việt vừa chia sẻ trên, có thể thấy việc lựa chọn một chiếc tủ đựng dụng cụ sửa chữa là không hề khó. Tuy nhiên, một lưu ý khác là bạn cũng nên tìm tới các cơ sở uy tín, chuyên nghiệp để được tư vấn và mua được sản phẩm tốt nhất với mức giá hợp lý nhất.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *