Khắc phục cầu nâng 1 trụ bị sụt ty nâng

Sử dụng cầu nâng 1 trụ trong các tiệm rửa xe ô tô hiện nay vô cùng phổ biến. Tuy nhiên trong quá trình vận hành, cầu nâng 1 trụ có thể gặp phải các vấn đề hỏng hóc hay thậm chí là bị sụt ty nâng. Vậy cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô bị sụt ty nâng nguyên nhân do đâu và cách khắc phục thế nào? Hãy cùng xem bài viết dưới đây.

Nguyên nhân cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô bị sụt ty nâng

Trong quá trình vận hành, cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô bị sụt ty nâng có thể là do một trong những nguyên nhân sau:

  • Chất lượng móng cầu không đạt chuẩn.

Cấu trúc địa chất ở mỗi khu vực là khác nhau, trong quá trình đào hố móng nếu không khảo sát kỹ cấu trúc địa chất, chọn vị trí để đào hố móng không đạt chuẩn, thợ làm móng thiếu kinh nghiệm khiến móng cầu bị sụt lún do phần cost móng yếu dẫn đến sụt ty ben, chất lượng ty nâng bị giảm dần sau một thời gian sử dụng. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến sụt ty nâng ở cầu nâng 1 trụ.

  • Cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô bị sụt ty nâng do chất lượng ty

Nhiều chủ xưởng xe sử dụng cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô đã qua sử dụng hay cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô giá rẻ. Những sản phẩm này chất lượng ty không đảm bảo như bị gỉ sét, ty nâng bị xước, bị mất lớp mạ coposit, dẫn đến nổ ty bên. Các phụ kiện khác của cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô như đường ống dẫn dầu không đạt tiêu chuẩn dẫn đến nổ đường ống dẫn dầu, hay van khóa tự chế như van gạt nước không đạt tiêu chuẩn…. Chính những điều này ảnh hưởng đến sự ổn định của ty nâng sau một thời gian dài sử dụng, ty nâng bị xuống cấp, sụt lún dễ xảy ra.

Cầu nâng 1 trụ bị sụt ty nâng

  • Kỹ thuật lắp đặt không đạt chuẩn

Nguyên nhân cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô bị sụt ty nâng tiếp theo phải kể đến đó là chủ xưởng rửa xe lựa chọn sai đơn vị lắp đặt, người thợ thi công không thực hiện đúng yêu cầu kỹ thuật chằng hạn: cân chỉnh ty ben không chuẩn hoặc sửu dụng thiết bị cân chỉnh không đạt tiêu chuẩn dẫn đến nghiêng ty ben. Khóa mặt cổ cầu không đúng yêu cầu kỹ thuật, dẫn đến hiện tượng lệch ty, gây đổ hoặc sụt ty ben.

Cầu nâng bị sụt ty không chỉ gây thiệt hại cho chủ xưởng rửa xe mà còn đe dọa đến sự an toàn của người thợ cũng như xe ô tô của khách. Chính vì vậy tìm biện pháp khắc phục kịp thời cũng như đơn vị lắp đặt cầu nâng 1 trụ uy tín để đảm bảo.

Cách khắc phục khi cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô bị sụt ty nâng nhanh chóng hiệu quả nhất:

Khi lắp đặt ty ben cần phải hết sức chú ý để tránh xảy ra tình trạng sụt ty nâng, do đó việc lựa chọn vị trí đặt móng cầu rất quan trọng. Khu vực địa chất móng nền phải tốt. Trong trường hợp địa chất yếu thì cần phải ép cọc cho chắc chắn, ép cừ chống sạt đất.

Khi lắp đặt cầu phải cân chỉnh ty cầu và lựa chọn những thiết bị cân chỉnh đạt tiêu chuẩn thì sẽ hạn chế được hiện tượng ty bị lệch.

Mác bê tông dể khóa mặt cầu cần phải đạt tiêu chuẩn theo quy định để hiện tượng lệch ty, sụt ty không xảy ra.

Để có thể khắc phục hiện tượng cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô bị sụt ty nâng tốn rất nhiều thời gian, công sức cũng như chi phí tháo dỡ, lắp đặt lại. Chủ xưởng rửa xe cần tìm hiểu và liên hệ đến một đơn vị uy tín thực hiện tháo, lắp lại cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô.

Lắp đặt cầu nâng 1 trụ

Chi phí cho một lần tháo lắp, đào cầu nâng 1 trụ rơi vào khoảng 10 triệu. Chưa kể còn gây khó khăn cho đơn vị tháo lắp bởi tốn rất nhiều công sức mà lời lãi không tương xứng. Vì vậy không phải đơn vị nào cũng nhận dịch vụ này.

Đừng để mất bò mới lo làm chuồng, tránh tình trạng bị sụt ty nâng trong quá trình sử dụng ngay từ khâu đầu tiên khi lựa chọn cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô, mọi người nên tìm hiểu cơ sở cung cấp thiết bị uy tín, chuyên nghiệp trong lắp đặt.

Việc này không chỉ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng của cầu nâng, giá thành đảm bảo mà còn được hỗ trợ lắp đặt trọn gói. Trong trường hợp cầu nâng hoạt động gặp bất cứ trục trặc hỏng hóc nào cũng được khắc phục nhanh chóng bởi đơn vị cung cấp.

Đơn vị cung cấp, lắp đặt cầu nâng 1 trụ uy tín, chất lượng

Uni Việt là đơn vị cung cấp, lắp đặt cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô chuyên nghiệp hiện nay, với hơn 10 năm hoạt động đảm bảo mang đến sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho mọi khách hàng. Đội ngũ kỹ thuật viên tại Uni Việt được đào tạo, có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm sẵn sàng hỗ trợ khi xảy ra vấn đề.

tai sao cau nang 1 tru bi sut ty 3

Chọn mua cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô tại đây, giá cả mang tính cạnh tranh nhất, thời gian bảo hành lâu dài với các sản phẩm đến từ Ấn Độ. Được hỗ trợ các dịch vụ vận chuyển, khảo sát mặt bằng, đào hố móng, cung cấp vật tư hố móng… không để xảy ra tình trạng sụt ty nâng trong quá trình hoạt động.

Trên đây là thông tin về nguyên nhân cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô bị sụt ty nâng và cách khắc phục. Hy vọng quý khách hàng quan tâm đã biết mình nên làm gì tốt nhất cho xưởng rửa xe của mình. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, quý khách hàng hãy liên hệ đến Uni Việt để được tư vấn miễn phí.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *