Dụng cụ tháo lốp ô tô gồm có những gì? Công dụng của chúng ra sao?

Việc sở hữu một bộ dụng cụ tháo lốp ô tô sẽ giúp cho việc tháo và thay thế lốp dự phòng trở nên đơn giản và nhanh hơn rất nhiều. Tuy nhiên, một bộ dụng cụ thế này thường gồm những gì? Công dụng ra sao? Cùng tìm hiểu với Thiết Bị Ô Tô Uni Việt nhé!

Tác dụng của bộ dụng cụ tháo lốp ô tô

Trong quá trình di chuyển hay lái xe ô tô, chắc chắn không thể tránh khỏi những lúc xe gặp vấn đề lốp, cần kiểm tra hoặc thậm chí là thay thế lốp dự phòng mới.
Khác với xe máy hay xe đạp, xe ô tô cần có những dụng cụ, máy móc chuyên dụng để có thể thực hiện công việc này và chúng được gọi chung là những dụng cụ tháo lốp ô tô hay dụng cụ thay lốp dự phòng.

Nếu ở các gara hay xưởng sửa chữa xe, người thợ có thể sẽ có đầy đủ tất cả các dụng cụ để phục vụ cho nhiều dòng xe, loại xe khác nhau. Nhưng với chủ xe cá nhân, họ chỉ cần một số ít dụng cụ sử dụng cho chính chiếc xe của mình hoặc thuận tiện hơn là một bộ dụng cụ tháo lốp đa năng.

Ưu điểm của bộ dụng cụ này là:

  • Nhỏ, gọn, thuận tiện cho việc mang theo và không cồng kềnh, không chiếm nhiều diện tích
  • Đơn giản, dễ dùng ngay cả với phụ nữ hay những người không có nhiều kinh nghiệm
  • Giá thành hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau
  • Sử dụng điện 12V
  • Có thể sử dụng với nhiều dòng xe từ 4 – 7 chỗ hay các loại xe có trọng lượng dưới 3 tấn

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua máy nén khí bãi tốt nhất!

Tác dụng của bộ dụng cụ thay lốp ô tô

Dụng cụ tháo lốp ô tô gồm có những gì?

Bộ dụng cụ tháo lốp ô tô đa năng khá nhỏ gọn và chỉ bao gồm các dụng cụ cơ bản như:

Kích điện nâng gầm xe

Sử dụng để nâng một phần xe cách khỏi mặt đất, giúp người dùng có thể thay lốp dễ dàng hơn. Bộ kích điện này có trọng lượng khoảng dưới 4kg và sử dụng điện 12V – 10A. Thời gian kích khoảng từ 2 – 2.5 phút và có thể nâng được trọng lượng 2 tấn lên cao 45cm so với mặt đất.

Dụng cụ tháo lốp ôtô gồm có những gì?

Ngoài ra, một số kích điện hiện nay còn được tích hợp thêm đèn LED để chiếu sáng khu vực gầm xe, giúp việc tháo lắp và thay thế dễ hơn.

Dụng cụ tháo và vặn ốc

Cũng sử dụng điện 12V, công suất 90W, máy tháo lốp cầm tay có thể giúp bạn tháo và siết chặt các bulong, ốc vít ở lốp một cách dễ dàng. Công cụ này đặc biệt phù hợp nếu bạn là phụ nữ và không muốn tốn quá nhiều thời gian, công sức để thay lốp.

Dụng cụ tháo lốp ô tô gồm có những gì?

Ngoài ra, nó cũng đi kèm nhiều đầu khẩu với kích thước khác nhau để sử dụng cho nhiều việc hơn.

Bơm hơi điện

Với sức nén tối đa 140 psi và lưu lượng khí đạt tới 25l/phút, bơm điện có thể nhanh chóng bơm căng bất cứ chiếc lốp nào. Với độ bền cao và khả năng hoạt động liên tục 30 phút mà không gặp vấn đề gì, những chiếc bơm sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm và tự tin hơn khi đi đường.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng máy ra vào lốp chi tiết nhất

Bơm hơi điện

Ngoài dụng cụ tháo lốp ô tô đa năng như trên, một số người thường chỉ trang bị bơm điện, còn kích gầm và dụng cụ tháo ốc sẽ sử dụng thủ công. Điều này có thể tốn nhiều thời gian hơn nhưng bù lại cũng tiết kiệm cho bạn được một khoản phí tương đối.

Có một điều quan trọng mà các bạn cần ghi nhớ, đó là lốp dự phòng được sản xuất với công dụng đúng như cái tên của nó – “dự phòng”. Nên nó không thể di chuyển với tốc độ quá cao hay sử dụng trong thời gian dài. Tốt nhất, bạn nên tới các trung tâm để kiểm tra hoặc thậm chí là đầu tư lốp xe mới.

Ngoài ra, trước khi đi xa, nên kiểm tra lại tình trạng của bộ dụng cụ tháo lốp để chúng luôn trong trạng thái sẵn sàng phục vụ! Hoặc tốt nhất, nên tự trang bị cho mình thêm kiến thức và một vài kỹ năng cơ bản để có thể ứng phó khi gặp vấn đề trên đường.

Hy vọng qua những thông tin về dụng cụ tháo lốp ô tôThiết Bị Ô Tô Uni Việt vừa chia sẻ trên đây, các bạn đã hiểu hơn về tầm quan trọng, sự cần thiết cũng như công dụng của các dụng cụ này trong thực tế.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *