Hướng dẫn chi tiết cách dọn dẹp nội thất ô tô bằng hơi nước nóng

Máy rửa xe hơi nước nóng là thiết bị rửa xe có nhiều ưu điểm giúp làm sạch vết bẩn nhanh chóng và hiệu quả. Trong bài viết sau, Thiết Bị Ô Tô Uni Việt sẽ hướng dẫn bạn cách dọn dẹp nội thất ô tô bằng hơi nước nóng một cách chi tiết nhất.

Giới thiệu về máy rửa xe hơi nước nóng

Máy rửa xe hơi nước nóng là thiết bị rửa và dọn dẹp nội thất ô tô chuyên dụng có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với máy rửa xe thông thường.

Hiểu đơn giản, máy có khả năng gia nhiệt cho dòng nước, khiến dòng nước phun ra không chỉ được nén với áp lực cao mà còn có nhiệt độ đạt tới khoảng 150 độ C. Cách rửa này có thể nhanh chóng làm sạch mọi vết bẩn cứng đầu, bám lâu ngày hay các vệt dầu mỡ bám trên cánh cửa, thân, vỏ xe.

Một ưu điểm khác của loại máy rửa xe này, đó là chúng có khả năng diệt khuẩn và khử mùi rất tốt. Giúp cho nội thất trong xe luôn mới, hạn chế được việc dùng hóa chất, đồng thời có thể rửa xe hay làm nội thất ngay cả khi động cơ xe còn đang nóng mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng.

Xem thêm: Một số lưu ý khi sử dụng dụng cụ rửa xe tại nhà

Giới thiệu về máy rửa xe hơi nước nóng

Hướng dẫn chi tiết cách dọn dẹp nội thất ô tô bằng hơi nước nóng

Quá trình dọn dẹp nội thất ô tô bằng máy hơi nước nóng sẽ bao gồm 3 quy trình như sau:

Kiểm tra xe trước khi làm dịch vụ

Ngay khi được nhận xe, người thợ cần kiểm tra toàn bộ xe, các chi tiết trên xe có vấn đề gì (hư hỏng, vỡ, rách…) không? Báo cho khách hàng nếu có các trường hợp này.
Xác định loại nội thất trên xe là gì để chuẩn bị đồ nghề và dung dịch phù hợp cho việc dọn dẹp nội thất ô tô.

Chuẩn bị đồ nghề

  • Chổi tròn mềm
  • Bàn chải đánh răng lông mềm
  • Chổi cọ to
  • Khăn lau hóa chất
  • Khăn lau khô
  • Các dung dịch tẩy rửa da
  • Máy rửa xe hơi nước nóng

Xem thêm: Bộ thiết bị rửa xe ô tô chuyên nghiệp

Bộ thiết bị dọn dẹp nội thất ô tô chuyên nghiệp

Tiến hành dọn dẹp nội thất ô tô

Quá trình này có thể chia ra thành 3 bước như sau:

Làm sạch bên ngoài, các cánh cửa

Bước đầu tiên là cần làm sạch bụi bẩn trên xe bằng cách sử dụng máy hút bụi xe ô tô chuyên dụng. Hút sạch phần ghế, sàn, các khe kẽ, hộc đồ cánh cửa… Sử dụng các đầu hút phù hợp để hút sạch tối đa, giúp việc làm vệ sinh tốt hơn.

Trong việc dọn dẹp nội thất ô tô, cần chú ý làm từ ngoài vào trong, từ trên xuống dưới. Sử dụng hơi nước nóng để xịt toàn bộ phần cánh cửa trước để làm mềm các vết bẩn, đồng thời rửa sạch bớt các vết bẩn đang có.

Sử dụng dung dịch xịt vào các khe, gioăng, bản lề và dùng chổi tròn đánh nhẹ nhàng để làm sạch vết bẩn. Với các khe cửa kính, gioăng, có thể dùng bàn chải đánh răng để làm sạch kỹ hơn. Thực hiện xong, sử dụng máy hơi nước nóng để làm sạch lại một lần nữa và dùng khăn sạch lau khô trước khi vào làm phần tiếp theo. Chú ý, thực hiện 2 lần với mỗi cánh cửa (mặt trong và mặt ngoài).

Nếu kẽ gioăng quá bẩn, có thể đuôi chổi để tách mép gioăng và dùng máy xịt hơi nước nóng để làm sạch.

Tiến hành dọn dẹp nội thất ô tô

Làm sạch cốp

Với phần cốp, chúng ta cũng cần sử dụng máy hút bụi, đầu hút bằng, di chậm và ấn lực vừa đủ để hút sạch hết các bụi bẩn trong cốp. Sau đó phun hơi nước nóng toàn bộ cốp, xịt dung dịch và sử dụng bàn chải to để đánh sạch.

Phần cốp là nơi cất đồ, nên sẽ bẩn nhất và có nhiều mùi hôi, cần tiến hành làm kỹ 2-3 lần cho tới khi sạch hoàn toàn.

Tiến hành dọn dẹp nội thất ô tô

Làm sạch phần nội thất trong xe

Cuối cùng, dọn dẹp nội thất ô tô. Chúng ta sẽ làm sạch tuần tự phần trần xe trước, sang cột A, cột B, cột C, táp lô, ghế và cuối cùng là xuống sàn xe.

Sử dụng máy phun hơi nước nóng để làm sạch trần xe trước, sau đó sử dụng dung dịch làm sạch chuyên dụng, tương ứng với chất liệu của trần xe để lau. Chú ý, không xịt trực tiếp dung dịch lên trần mà phải xịt vào khăn, miếng lau và vuốt sạch trần theo hướng từ trước ra sau.

Lau xong, phun hơi nóng lại một lần nữa để làm sạch và hơi nước nóng ngấm vào trần, tiếp đến, sử dụng máy hút bụi để hút sạch hơi nước và dung dịch để làm sạch và khử mùi trong xe. Làm sạch mùi dung dịch là bước rất quan trọng mà bạn không nên bỏ qua khi dọn dẹp nội thất ô tô.

Hướng dẫn chi tiết cách dọn dẹp nội thất ô tô bằng hơi nước nóng

Với phần táp lô, ghế và sàn, các bạn cũng làm tương tự. Chú ý, sau khi kết thúc làm sạch bộ phận nào, cần phun lại hơi nước nóng, hút hoặc lau khô lập tức để tránh mùi và dung dịch không khô, bám lại sẽ gây nấm mốc, hỏng nội thất xe.

Trên đây, Thiết Bị Ô Tô Uni Việt vừa hướng dẫn các bạn cách thao tác, các bước dọn dẹp nội thất ô tô bằng hơi nước nóng. Nếu có đủ dụng cụ, bạn có thể tự làm tại nhà, hoặc có thể tới các cơ sở chăm sóc xe chuyên nghiệp để sử dụng dịch vụ.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Nhận thông báo qua Email
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn về bài viết này!x