Đào tạo chăm sóc xe cho trạm rửa xe của anh Linh tại Gia Lộc, Hải Dương

GIới thiệu chung

Để có thể làm nghề rửa xe, các trạm rửa xe hay trung tâm chăm sóc xe đều cần trang bị cho mình những kiến thức về xe và kỹ thuật chăm sóc xe thông qua đào tạo chăm sóc xe. Hôm nay Uni Việt đã có chuyến đào tạo chăm sóc xe cho anh Linh, trước khi trạm rửa xe của anh đi vào khai trương.

Rua-xe-theo-quy-trinh-dao-tao-cham-soc-xe
Rửa xe theo 1 quy trình bài bản.

Các công đoạn đào tạo chăm sóc xe

Bước đầu tiên của công đoạn rửa xe sẽ là đưa xe vào vị trí thích hợp, cầu nâng 1 trụ hay bệ nâng tự thiết kế như trạm rửa xe của anh Linh. Tại đây xe sẽ được kiểm tra tổng thể và báo lại các chi tiết bất thường cho chủ xe, điều này tưởng nhỏ, nhưng nó là điều quan trọng cần các trạm rửa xe lưu ý. Ngay sau đó, ta sẽ tiến hành phủ bọt toàn bề mặt vỏ xe, bọt sẽ được pha theo tỉ lệ có trên mỗi can dung dịch tẩy rửa 3D car care.

Phu-bot-xe
Phủ bọt xe.

Đào tạo chăm sóc xe đưa ra quy trình rửa xe 3 xô để cọ rửa lớp vỏ xe, xô đầu tiên có găng tay lông cừu để cọ rửa vỏ xe; xô thứ 2 có các loại bàn chải và chổi để đánh cọ lốp xe và lazang; xô thứ 3 sẽ được dùng để chuốt bọt ở chổi và khăn đã dùng để vệ sinh xe trước đó. Sau khi hoàn thành cọ rửa sẽ được dùng máy rửa xe để dội sạch lớp bọt phía trên vỏ xe.

rua-xe-3-xo
Rửa xe 3 xô.

Đây là lưu ý quan trọng trong đào tạo chăm sóc xe, bước 2 sẽ đến với vệ sinh khoang máy, vì đây là bộ phận quan trọng nhất của xe, nên cần người làm rửa xe lưu ý nhiều và nắm rõ các bộ phận của dòng xe đời cũ hay đời mới, vì sẽ có sự khác biệt về vị trí của các bộ phận. Để vệ sinh khoang máy được an toàn, trước tiên ta cần bọc hộp số ECU và hệ thống thông gió lại, điều này sẽ đảm bảo được an toàn tránh dò điện hay chập mạch.

Boc-ngan-nuoc
Bọc ngăn nước vào khoang thông gió và ECU.

Sau khi hoàn thành các biện pháp an toàn, ta sẽ thực hiện quy trình đào tạo chăm sóc xe tiếp theo, vệ sinh khoang máy bằng dung dịch 3D car care dành riêng cho khoang máy. Công đoạn này ta sẽ dùng dụng cụ riêng như chổi và bàn chải nhỏ để có thể cọ được các ngóc ngách trong khoang máy. Với dung dịch tẩy rửa chuyên biệt của 3D car care, mọi vết bẩn dầu mỡ cứng đầu cũng sẽ dễ dàng bị đánh bay.

Ve-sinh-khoang-may
Vệ sinh khoang máy.

Bước 3 sẽ đến với vệ sinh buồng lái, đây là nơi quan trọng quyết định trải nghiệm của khách hàng, và đồng thời cũng quyết định việc khách hàng có quay lại trạm rửa xe lần tới không. Mọi nội thất tới sàn xe đều phải được vệ sinh sạch sẽ, để tránh các vết ố mốc lâu ngày. Qua đào tạo chăm sóc xe, thì mọi ngóc ngách khoang lái cũng cần vệ sinh cẩn thận, thảm xe cũng sẽ được cọ rửa, các nội thất được đánh cọ với chất tẩy rửa của hãng 3D car care.

Hut-bui-khoang-lai
Hút bụi khoang lái.

Mỗi bộ phận xe sẽ có các dụng cụ chăm sóc riêng biệt, việc sử dụng chổi nhỏ có thể tiện lợi trong vệ sinh các ngóc ngách, các đường vân ở nội thất xe.

Ve-sinh-noi-that
Vệ sinh nội thất.

Những chiếc ghế cũng không thể bỏ xót, ghế ngồi là nơi có thể bị dẫm chân hay rơi đồ ăn lên. Cọ rửa sạch sẽ và hút buị cả trong lẫn ngoài vỏ ghế sẽ giúp khách hàng trải nghiệm thoải mái khi lái xe. mẫu máy hút bụi này của Uni Việt chúng tôi có thể vừa hút cả bụi bẩn lẫn chất lỏng, rất phù hợp trong công nghiệp, vệ sinh kho bãi.

Hut-bui-noi-that
Hút bụi nội thất.

Một số hình ảnh đào tạo chăm sóc xe 

Từ cách nắm tay, đưa tay khi cầm súng phun nước, đều khiến cho khách hàng cảm nhận được sự chuyên nghiệp, nên nhân viên Uni Việt cũng sẽ đào tạo chăm sóc xe từ cách di chuyển và cầm súng phun áp lực.

Rua-xe-theo-quy-trinh-chau-au
Rửa xe theo quy trình Châu Âu.

Góc bày trí trang thiết bị rửa xe và dung dịch tẩy rửa tại trạm của anh Linh. Anh Linh đầu tư cho trạm rửa xe của mình 2 chiếc máy rửa xe cao áp và các dung dịch tẩy rửa ứng với các bộ phận khác nhau trên xe, thật sự cho thấy anh rất quan tâm tới trải nghiệm khách hàng.

Dung-cu-va-thiet-bi-rua-xe
Dụng cụ, thiết bị rửa xe và dung dịch 3D car care.

Với dung dịch tẩy rửa chất lượng như 3D car care thì việc vệ sinh khoang máy đầy dầu mỡ và bụi bặm là việc hoàn toàn dễ dàng. Các bộ phận qua chăm sóc trở nên như mới, không có dấu hiệu bóng loáng của dầu mỡ.

Khoang-may-sau-khi-ve-sinh
Khoang máy sau khi vệ sinh.

Không bỏ sót nội thất nào trong khoang lái, từ các khe ở tay nắm cửa cũng được cọ rửa sạch sẽ trong quá trình đào tạo chăm sóc xe.

Ve-sinh-cua-xe
Vệ sinh cửa xe.

Quan tâm tới trải nghiệm khách hàng, anh Linh đặc biệt đầu tư cho trạm rửa xe của mình các dung dịch vệ sinh có hương thơm dịu, sảng khoái và công dụng tẩy rửa vượt trội. Không thể thiếu đó là dung dịch dưỡng nội thất sau khi được vệ sinh sạch sẽ, dung dịch này sẽ giúp nội thất xe giữ được độ ẩm, tránh khô bong tróc, và lưu lại lớp da mịn như “johnson baby”.

Duong-noi-that
Dưỡng nội thất khoang lái.

Thông qua quá trình đào tạo chăm sóc xe, anh Linh đã nắm rõ và thực hiện tốt các bước theo đúng như đã học. Trạm rửa xe của anh cũng đã sẵn sàng khai trương để đón những vị khách đầu tiên, mở đầu cho công việc làm ăn của anh.

Anh chị em quan tâm tới các sản phẩm rửa xe, hay có nhu cầu mở trạm rửa xe, trung tâm chăm sóc xe hãy liên hệ với Uni Việt. Chúng tôi sẽ tư vấn, lắp đặt và đào tạo chăm sóc xe một cách bài bản và chuyên nghiệp nhất, dựa theo khung tiêu chuẩn Châu Âu.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *