Có nên mua máy nén khí cũ hay không?

Máy nén khí là thiết bị dùng để tạo khí nén với áp suất cao, sử dụng trong rất nhiều mục đích. Máy nén khí rất đa dạng với nhiều mẫu mã, hãng khác nhau do nhu cầu sử dụng loại máy này ngày càng phổ biến trong lĩnh vực công nghiệp, vệ sinh, rửa xe. Tuy nhiên không phải ai cũng sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để mua thiết bị này. Nhiều người phân vân, muốn mua và sử dụng các sản phẩm cũ giá rẻ mà vẫn hoạt động tốt. Vậy có nên mua máy nén khí cũ hay không? chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây:

Ưu điểm khi sử dụng máy nén khí cũ?

Nhiều người muốn kinh doanh, mở tiệm rửa xe hay các ngành nghề cần dùng đến máy nén khí nhưng không nhiều vốn thường băn khoăn về việc tìm hiểu và mua máy nén khí đã qua sử dụng. Bởi nếu mua được sản phẩm tốt bạn sẽ giảm được một khoản chi phí khá lớn chỉ bằng ½ giá của máy mới hay thậm chí 2/3 mức giá. Mức cụ thể bao nhiêu thì còn phụ thuộc vào thời gian sử dụng của máy, hãng máy.Có thể khẳng định, lợi ích chắc chắn bạn có được khi mua và sử dụng máy cũ đó chính là giá rẻ hơn so với sản phẩm mới.

→ Xem thêm:

máy nén khí bãi

Hạn chế của máy nén khí cũ là gì?

Dù tiết kiệm chi phí nhưng khi tìm hiểu máy nén khí đã qua sử dụng bạn cần biết rằng có nhiều rủi ro sẽ xảy ra nếu bạn không có kinh nghiệm, mua phải máy kém chất lượng.

Hiệu suất thấp, tiêu tốn điện

Đây là điều đầu tiên bạn cần biết, bởi hầu hết các loại máy nén khí cũ, thanh lý là thiết bị đã được sử dụng trong một thời gian nhất định tại các quốc gia ở Châu Âu hay Nhật Bản. Các loại máy này được bán ra khi xảy ra trục trặc hay máy đã quá cũ khó để khắc phục, khi chúng được nhập về nước ta qua một số công đoạn sơn sửa sẽ được thanh lý lại cho người sử dụng. Khi đó hiệu suất của máy chỉ đạt được cao nhất là 80% còn lại thưởng chỉ đạt 50 – 65% so với máy mới.

Hiệu suất thấp đồng thời khả năng tiêu thụ điện sẽ lớn hơn cho mỗi lần khởi động và vận hành là một trong những hạn chế đáng băn khoăn nhất của máy nén khí cũ.

Phải sửa chữa, thay thế phụ tùng thường xuyên

Một vấn đề nữa xảy ra khi sử dụng máy nén khí cũ đó chính là những hỏng hóc trong quá trình sử dụng, các linh kiện có thể đã quá cũ việc thay thế và sửa chữa sẽ gặp phải thường xuyên hơn. Lúc này vừa giảm tiến độ công việc vừa tốn chi phí cho mỗi lần sửa.

Điện áp không phù hợp

Những thiết bị máy nén khí cũ được nhập khẩu ở các quốc gia Châu Âu và của Nhật Bản sử dụng điện công nghiệp và tần số lớn hơn ở nước ta với 400V/3Pha/60Hz còn ở Việt Nam là 380V/3Ph/50Hz. Khi đó máy sẽ không chạy hết công suất gây hao phí, thất thoát cho doanh nghiệp.

Dễ gây nguy hiểm cho người sử dụng

Máy cũ nếu bị nứt, rò rỉ có thể gây cháy nổ ảnh hưởng đến quá trình sản xuất, rửa xe và đặc biệt là tính mạng của con người.

máy nén khí cũ

Vậy có nên mua máy nén khí đã qua sử dụng không?

Trên thực tế, việc quyết định có nên mua máy cũ về sử dụng trong xưởng, tiệm rửa xe hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

– Với những người không có kinh nghiệm trong việc đánh giá, sử dụng máy nén khí nếu may mắn bạn có thể mua được sản phẩm vẫn còn hoạt động tốt còn không may bạn sẽ mua về đống sắt vụn vừa tốn tiền lại không hoạt động được, công sửa chữa máy liên tục còn tốn kém hơn cả việc mua máy mới.

– Đối với người đã có nhiều kinh nghiệm thì việc mua và sử dụng máy nén khí cũ là sự lựa chọn tốt khi tiết kiệm được một khoản chi phí tương đối.

Chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu thật kỹ, cân nhắc trước khi đưa ra quyết định mua máy nén khí cũ hay không. Đối với các thiết bị máy móc, muốn hoạt động lâu dài, đảm bảo cách tốt nhất bạn nên sử dụng máy mới từ các thương hiệu nổi tiếng giúp giảm thiểu mọi rủi ro trong suốt quá trình sử dụng.

Uni Việt là một trong những đơn vị cung cấp máy nén khí, các thiết bị rửa xe, bảo hành xe uy tín nhất hiện nay. Với hơn 10 năm hoạt động, chúng tôi hiểu được nhu cầu của mọi khách hàng từ đó đưa ra những tư vấn phù hợp nhất, giúp quý khách lựa chọn được thương hiệu máy nén khí tốt nhất với giá cả phải chăng.

Nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu thông tin về các loại máy nén khí và chưa biết nên chọn loại nào cho đúng với mục đích, yêu cầu của mình hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí, tận tình nhất.

Sản phẩm tham khảo

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *