Chỉnh áp lực máy rửa xe như thế nào giúp máy chạy bền, an toàn

Máy rửa xe cao áp là thiết bị quan trọng và không thể thiếu đối với các tiệm rửa xe chuyên nghiệp. Bài viết hôm nay, Uni Việt sẽ hướng dẫn người dùng một số cách chỉnh áp lực cho máy rửa xe cao áp mọt cách hợp lý. Công việc này sẽ giúp thiết bị có thể vận hành tốt và an toàn hơn.

Tại sao phải chỉnh áp lực máy rửa xe?

Như chúng ta đã biết, áp lực của máy rửa xe là một yếu tố quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng và thời gian để vệ sinh một chiếc xe. Khi chúng ta tiến hành vệ sinh các bề mặt khác nhau như: xe máy, ô tô, xe tải…đến sân vườn, chuồng trại, tưới cây thì cần điều chỉnh áp lực nước khác nhau để đạt được hiệu quả làm sạch tối ưu nhất.Nếu không điều chỉnh áp lực phù hợp với mục đích sử dụng thì rất có thể trong quá trình sử dụng sẽ gây thương tích cho chính người vận hành. Hay điều chỉnh áp sao cho phù hợp với từng nhu cầu sử dụng sẽ giúp nâng cao tuổi thọ của máy.

Các cách chỉnh áp lực máy rửa xe

– Chỉnh áp lực máy rửa xe trực tiếp qua núm vặn

Phần lớn các dòng máy rửa xe cao áp hiện nay được trang bị đồng hồ đo áp lực và núm vặn chỉnh áp suất ngay trên thân máy. Điều này giúp người dùng có thể dễ dàng quan sát và cân chỉnh áp suất máy phun rửa áp lực cao sao cho phù hợp với công việc mình định sử dụng máy.

điều chỉnh áp lực máy rửa xe
Điều chỉnh áp lực máy rửa xe

Trên thân của chiếc máy rửa xe bạn sẽ thấy núm vặn chỉnh áp sẽ có 2 chiều:

  • Chiều tăng áp lực ( + )
  • Chiều giảm áp lực ( – )
Và một điều cần lưu ý đó là người dùng cần chỉnh dưới mức áp lực định mức của nhà sản xuất đối với từng loại máy rửa xe để tránh gây hỏng cho máy.

– Cách điều chỉnh áp lực gián tiếp qua các đầu béc phun, khoảng cách phun

Ngoài cách điều chỉnh áp lực trực tiếp trên máy xịt rửa xe, bạn vẫn có thể điều chỉnh áp lực qua đầu béc phun, khoảng cách phun bằng những cách đơn giản sau:- Tiến hành điều chỉnh khoảng cách từ súng phun tới xe. Lại gần nếu như muốn tăng áp, và cách xa nếu muốn giảm áp lực tới bề mặt của xe.
– Điều chỉnh áp qua bộ béc phun kèm máy, bao gồm các béc: 0 độ, 15 độ, 25 độ, 40 độ:
  • Đầu béc phun 0 độ: đây là đầu béc cho tia nước phun có áp lực mạnh nhất, tạo thành một đường thẳng, sử dụng để xịt rửa gầm xe. xe tải, bê tông
  • Đầu béc phun 15 độ: đầu phun này sẽ cho ra tia nước hình quạt, áp lực nước sinh ra tương đối mạnh. Vì vậy, đầu béc phun này dùng để xịt các vết bẩn cứng đầu, rửa trôi nhanh chóng mà không làm trầy xước sơn xe.
  • Đầu béc 25 độ: đầu béc này được sử dụng để làm ướt toàn thân xe, áp lực sinh ra không quá mạnh, dùng để rửa trôi các loại bụi bẩn thông thường bám dính ở thân xe.
  • Đầu béc 40 độ: đầu béc phun này có áp lực yếu nhất trong bộ béc phun của máy rửa xe. Được sử dụng cuối cùng để rửa trôi bọt xà phòng, và bụi bẩn còn lại trên thân xe, giúp xe sạch bóng như mới.
Đầu béc máy rửa xe
Đầu béc máy rửa xe

Tốt nhất bạn nên đọc hướng dẫn trước khi sử dụng để thực hiện chỉnh áp dưới áp lực định mức của nhà sản xuất với những đầu phun khác nhau. Như thế để tránh hỏng máy

Một số lưu ý khi điều chỉnh áp lực phun cho máy rửa xe

  • Nên thường xuyên kiểm tra và thay dầu định kỳ dầu cho máy rửa xe.
  • Khi vận hành máy, người dùng nên sử dụng nguồn điện ổn định và phù hợp với thông số của nhà sản xuất
  • Không nên để máy ngoài trời sẽ rất nhanh hư hỏng. Nên đặt máy tại vị trí cố định, che chắn cẩn thận nếu bạn để máy ngoài trời.
  • Nguồn nước cung cấp cho máy luôn phải ổn định, sử dụng cả bộ lọc hút nước để đảm bảo bụi cát không bị vào máy, làm xước Piston.
Qua bài viết, người dùng đã có cách chỉnh áp lực máy rửa xe phù hợp, nhằm đảm bảo cho máy thực hiện tốt công việc của mình, đồng thời tăng tuổi thọ cho máy. Hi vọng, với những chia sẻ này của Uni Việt sẽ giúp người dùng thực hiện thành công cách chỉnh áp máy rửa xe ngay tại nhà.
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Nhận thông báo qua Email
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn về bài viết này!x