Chi phí đầu tư thiết bị gara ô tô cho các trung tâm Detailing và sửa chữa xe là bao nhiêu?

Nếu đang quan tâm tới chi phí đầu tư thiết bị gara ô tô cho các trung tâm Detailing và sửa chữa xe là bao nhiêu, cho những hạng mục nào? Mời các bạn cùng tìm câu trả lời với Thiết Bị Ô Tô Uni Việt qua bài viết sau đây.

Trung tâm Detailing và sửa chữa xe làm dịch vụ gì?

Detailing” là một thuật ngữ mới chỉ được du nhập vào Việt Nam trong khoảng 10 năm trở lại đây, vì thế, với nhiều người, đây vẫn còn là một từ khá mới lạ và chưa thực sự được hiểu đúng.

Detailing là từ dùng để chỉ về các công việc, dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng và làm đẹp xe hơi. Trên thế giới thì các trung tâm Detailing này làm cả cano, du thuyền hay moto. Nhưng tại Việt Nam, do còn nhiều hạn chế về đường xá, kinh tế, kinh nghiệm và kỹ năng… nên tuy gọi là “Detailing” nhưng chỉ dừng ở phạm vi xe hơi (xe ô tô).

Trung tâm Detailing và sửa chữa xe làm dịch vụ gì?

Như vậy có thể hiểu, các trung tâm Detailing Car hay nghề Detailing Car đang là một trong những ngành nghề mới, được nhiều bạn trẻ quan tâm, học tập. Công việc chính là:

  • Rửa xe cao cấp
  • Vệ sinh khoang máy
  • Dọn nội thất
  • Vệ sinh gầm xe, hốc bánh, phủ gầm
  • Phủ coating, dán PPF bảo vệ
  • Hiệu chỉnh sơn
  • Phục hồi nội thất
  • Làm đẹp ngoại thất xe

Hiểu đơn giản, nếu các trung tâm sửa chữa hiện nay chuyên về sửa chữa, “điều trị các bệnh” về động cơ, cơ khí thì các trung tâm Detailing lại đầu tư các loại thiết bị gara ô tô và hoạt động chuyên về mảng “thẩm mỹ”, làm đẹp và chăm sóc cho xe.

Xem thêm: Một số lưu ý khi sử dụng dụng cụ rửa xe tại nhà

Trung tâm Detailing và sửa chữa xe làm dịch vụ gì?

Chi phí đầu tư thiết bị gara ô tô cho các trung tâm Detailing và sửa chữa xe là bao nhiêu?

Chi phí đầu tư mua sắm trang thiết bị gara ô tô cho một trung tâm Detailing và sửa chữa xe không bao giờ cố định ở một con số. Cũng giống như đã đề cập với các bạn trong những bài viết trước khi chia sẻ về việc mở một tiệm rửa xe.

Chi phí và máy móc đầu tư cho mỗi trung tâm Detailing sẽ khác nhau, những thứ có thể ảnh hưởng và làm thay đổi khoản đầu tư này, bao gồm:

Chi phí đầu tư mặt bằng

Mặt bằng là khoản đầu tư tốn kém nhất và cũng là thứ đầu tiên mà chúng ta cần xác định trước khi đi vào hoạt động. Mặt bằng bạn thuê hay mua? Vị trí ở đâu và diện tích bao nhiêu?
Một điều ai cũng hiểu, đó là mặt càng to, càng rộng, càng đẹp, vị trí càng trung tâm thì giá càng đắt. Tuy nhiên, với các trung tâm Detailing thì khu trung tâm chưa chắc đã là tốt nhất, hãy cân nhắc về việc lựa chọn địa điểm, nó sẽ giúp bạn có kế hoạch tốt hơn cho việc lên kế hoạch sử dụng vốn.

Xem thêm: Top 5 máy rửa xe hơi nước nóng Optima Steamer tốt nhất hiện nay

Chi phí đầu tư thiết bị gara ô tô cho các trung tâm Detailing

Chi phí thuê thiết kế, thi công và hoàn thiện

Sau khi có được mặt bằng hợp lý, điều tiếp theo là cần thi công và xây dựng. Tùy thuộc vào những dịch vụ bạn dự định sẽ đưa vào sử dụng cũng như có cần thuê thiết kế không, giá nguyên vật liệu tại thời điểm đó thế nào mà chi phí này cũng sẽ khác nhau.

Chi phí đào tạo nhân sự

Đây cũng là một khoản chi phí mà các chủ kinh doanh nên tính toán tới. Một người thợ lành nghề và kinh nghiệm sẽ yêu cầu mức lương cao, còn người mới thì lại cần được đào tạo. Khoản phí này sẽ tăng lên nếu bạn bỏ ra quá nhiều thời gian cũng như số lượng nhân viên cần đào tạo quá đông.

đầu tư thiết bị gara ô tô cho trung tâm Detailing

Chi phí đầu tư trang thiết bị

Để có thể hoạt động tốt, trang thiết bị là điều không thể thiếu. Ngoài những thiết bị gara ô tô cơ bản và buộc phải có như cầu nâng, máy nén khí, máy ra vào lốp, dụng cụ chuyên dụng để dọn vệ sinh, làm nội thất hay các dung dịch tẩy rửa, chăm sóc xe cao cấp… chúng ta còn phải đầu tư vào việc trang trí, đồ nội thất, đèn, bàn ghế…

Chi phí khác

Chi phí khác ở đây được hiểu là các khoản chi phí tiếp thị, quảng cáo và marketing, thuê PR… để giúp trung tâm được biết tới nhanh hơn, nhiều hơn, rút ngắn thời gian tạo dựng thương hiệu.
Thực tế, ngay cả với những xưởng được cung cấp cùng hệ thống thiết bị gara ô tô, cùng quy mô hay số lượng nhân sự, thì chỉ sự biến động về một trong những yếu tố trên cũng sẽ khiến chi phí bị thay đổi.

Nói tóm lại, theo Thiết Bị Ô Tô Uni Việt, để dự tính tương đối, gần đúng nhất về chi phí đầu tư thiết bị gara ô tô cho các trung tâm Detailing và sửa chữa xe là không đơn giản. Tốt nhất bạn nên tham khảo thị trường về từng hạng mục và nhờ sự trợ giúp của các trung tâm, cơ sở chuyên hỗ trợ thiết kế và thi công để được tư vấn cụ thể nhất.

 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Nhận thông báo qua Email
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn về bài viết này!x