4 lưu ý khi sử dụng giúp cho máy rửa xe chạy ổn định và bền

Máy rửa xe là thiết bị quan trọng bậc nhất trong một trạm rửa xe. Vì thế việc sử dụng, bảo trì đúng cách sẽ là rất cần thiết để cho máy có thể hoạt động ổn định và bên bỉ. Dưới đây sẽ là 4 lưu ý để có thể giúp các bạn sử dụng máy rửa xe của mình được tốt hơn.

Kiểm tra nguồn nước cấp, lọc nước thường xuyên

Đối với máy rửa xe áp lực cao, vấn đề cần được quan tâm nhất là phần nguồn nước. Bạn cần kiểm tra xem nguồn nước có được cấp đủ hay không, có đảm bảo tiêu chuẩn hay không. Tiếp đến kiểm tra các quả lọc, màng lọc nước, sẽ có một quả lọc nước ở vị trí gần vòi cấp nước và một màng lọc ở vị trí đầu cấp nước vào nằm trên máy rửa xe.

Đối với quả lọc nước ở vị trí vòi cấp nước

Vị trí quả lọc nước máy rửa xe

Với quả lọc này khi sử dụng lâu ngày sẽ có hiện tượng rong rêu bám, cát, cặn bẩn bám vào màng lọc, gây ra việc cấp nước cho máy rửa xe bị thiếu. Ta phải cần tháo ra vệ sinh thật sạch sẽ.

Đối màng lọc ở đầu máy rửa xe

Vị trí màng lọc nước máy rửa xe

Màng lọc trên đầu cấp nước vào máy rửa xe được coi như là một quả lọc thứ 2, Ở vị trí này màng lọc sẽ ít bị cặn bẩn bám hơn nhưng các bạn nên định kỳ kiểm tra ít nhất 1 tháng/ lần tùy vào nguồn nước cấp của bạn. Việc này sẽ làm hạn chế hiện tượng như đầu máy sẽ bị thiếu nước dẫn đến máy kêu gằn.

Định kỳ thay dầu nhớt cho máy rửa xe

Vấn đề thứ hai cần lưu ý là việc thay dầu nhớt cho máy rửa xe. Thông thường sau 100 giờ hoạt động thì chúng ta sẽ thay dầu nhớt một lần. Thông số dầu có thể thay được cho máy rửa xe là 15W40 hoặc 20W50, khi thay các bạn lưu ý chỉ đổ ngang vạch mắt thăm dầu của máy.

Điều chỉnh áp lực máy rửa xe hợp lý

Với mỗi model máy sẽ có áp lực tối đa nhất định mà nhà sản xuất quy định. Chẳng hạn như với máy có ghi áp lực là 3600PSI thì áp lực tối đa của máy sẽ là 3600PSI (tương đương 250BAR). Tùy theo mục đích sử dụng các bạn có thể thay đổi điều chỉnh áp lực sao cho máy chạy ổn định nhất, lưu ý là không được chỉnh áp lực vượt quá mức áp lực tối đa cho phép của máy. Ví dụ như với máy rửa xe có áp lực tối đa là 250BAR thì khuyến cáo các bạn chỉ nên để áp lực trong khoảng từ 200 – 210BAR, đây sẽ là mức áp lực cho máy hoạt động ổn định và bền bỉ nhất.

Một lời khuyên cho các bạn là hãy cân nhắc từ khâu mua sản phẩm, hãy chọn cho mình một chiếc máy có áp lực phù hợp với mong muốn của mình, để tránh việc phải nâng áp lực lên quá cao, vượt quá áp lực tối đa của máy, khiến máy hoạt động kém ổn định và nhanh hư hỏng.

Kiểm tra lại hệ thống điện cấp cho máy rửa xe

Tủ điện máy rửa xe

Đối với các máy rửa xe chạy điện, nhất là dùng điện 3 pha, 1 tháng các bạn nên kiểm tra toàn bộ hệ thống điện, các phần tiếp điểm một lần. Do máy chạy một thời gian, sẽ có độ rung làm lỏng (move), làm sỉn màu các đầu tiếp điểm. Khi kiểm tra thấy các hiện tượng trên, cách khắc phục là bạn cắt bớt phần bị lỏng (move) đó đi rồi gắn lại hoặc là siết chặt lại là được.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *