4 bước lập kế hoạch mở trạm rửa xe ô tô một cách bài bản

Nhiều người cho rằng việc mở một trạm rửa xe ô tô không khó. Chỉ cần tiền vốn đầu tư ban đầu và một mặt bằng phù hợp là được. Tuy nhiên, trong thực tế, nếu không có sự chuẩn bị kỹ càng và một kế hoạch cụ thể, việc kinh doanh của bạn sẽ gặp nhiều vấn đề. Cùng Thiết Bị Ô Tô Uni Việt tìm hiểu về 4 bước chi tiết lập kế hoạch mở trạm rửa xe ô tô là thế nào nhé!

Lý do việc kinh doanh rửa xe ô tô ngày càng phát triển

Cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại và chất lượng cuộc sống được tăng lên, chúng ta dần bắt đầu chú ý và đầu tư nhiều hơn vào những chi tiêu dành cho bản thân.
Một trong những thứ đang được mua sắm và tăng lên với tốc độ cực nhanh, đó là những chiếc xe ô tô. Đây cũng là xuất phát điểm để các trạm rửa xe ô tô, các cửa hàng kinh doanh rửa xe ô tô “2 trong 1” hay “3 trong 1” đang mọc lên như nấm sau mưa.

Có thể lý giải cho việc kinh doanh trạm rửa xe ô tô đang ngày càng phát triển như sau:

  • Tính chắc chắn và sự bền vững – Số lượng xe ô tô đang tăng lên từng ngày và chắc chắn sẽ không giảm, nên nhu cầu rửa xe sẽ chỉ ngày một tăng
  • Không yêu cầu cao về kiến thức và kỹ năng
  • Không phức tạp như các hoạt động kinh doanh phải mở văn phòng, công ty
  • Quá trình đầu tư nhanh chóng, đơn giản
  • Chi phí ban đầu không quá cao

Xem thêm: Một số lưu ý khi sử dụng dụng cụ rửa xe tại nhà

Lý do việc kinh doanh rửa xe ô tô ngày càng phát triển

Các bước lập kế hoạch mở trạm rửa xe ô tô bài bản nhất

Để có thể thuận lợi trong việc mở cũng như đưa trạm rửa xe ô tô vào hoạt động thuận lợi, cần người đầu tư lên kế hoạch rõ ràng, cụ thể về từng bước và thực hiện mỗi bước đều phải chính xác.

Xác định quy mô và mô hình kinh doanh

Lý do bạn cần thực hiện điều này đầu tiên là vì khi xác định được quy mô, bạn sẽ tính toán được diện tích đất cần thuê phù hợp. Đồng thời, xác định mô hình chỉ là rửa xe hay rửa xe và chăm sóc xe? Có kết hợp thêm dịch vụ nào không?

Trung bình, để rửa khoảng 4 xe, bạn sẽ cần một diện tích tiệm rửa xe tối thiểu khoảng 90m2, mặt tiền 6m). Trong đó sẽ chia ra các khoang rửa khô và rửa ướt khác nhau, phòng tiếp khách và trưng bày phụ kiện, đồ chơi xe…

Xem thêm: Top 5 máy rửa xe hơi nước nóng Optima Steamer tốt nhất hiện nay

Các bước lập kế hoạch mở trạm rửa xe ô tô bài bản nhất

Định hướng các dịch vụ hoạt động

Để tối ưu nguồn vốn cũng như tăng thêm thu nhập, thường các trạm rửa xe hiện nay đều sẽ phục vụ kèm thêm dịch vụ sửa chữa hoặc chăm sóc, bảo dưỡng xe. Chi phí của những dịch vụ này thường có giá không cao và cũng rất được chủ xe yêu thích vì nó giúp chiếc xe của họ bóng đẹp, mới và tốt hơn.

Ngoài ra, trạm rửa xe kết hợp hiện cũng đang là một trong những xu hướng phát triển mạnh mẽ nhất tại các đô thị, thành phố lớn. Bạn có thể bắt gặp các trạm rửa xe kết hợp cafe, phục vụ đồ uống hay đồ ăn nhanh ở bất cứ đâu.

Điều này có nghĩa là thay vì phải đứng không hay ngồi chờ đợi, khách hàng có thêm lựa chọn khác và đồng thời, trạm rửa xe ô tô của bạn cũng có thêm nguồn thu nhập.

Trong bước lập kế hoạch, xác định được điều này giúp bạn biết cần phải chuẩn bị những đồ dùng, trang bị nào, thuê bao nhiêu người, phân chia các khu vực ra sao?

Xác định vị trí thuê mặt bằng, mở trạm rửa xe

Sau khi xác định được quy mô và các dịch vụ sẽ hoạt động, bước tiếp theo bạn cần là đi tìm một mặt bằng phù hợp để đáp ứng được những yêu cầu đó.
Từ vị trí thuê có thể giúp bạn nhận định và tính toán được rất nhiều điều sẽ ảnh hưởng trong quá trình hoạt động của trạm rửa xe, ví dụ:

  • Có bao nhiêu trạm hoạt động với dịch vụ như mình?
  • Chất lượng ra sao?
  • Giá thu của khách thế nào?
  • Khả năng cạnh tranh hiện tại và tương lai

Các bước lập kế hoạch mở trạm rửa xe ô tô

Không nên lựa chọn những khu vực chưa có, có quá ít hoặc quá nhiều các trạm rửa xe, số lượng xe không đều, không nhiều. Bởi đây đều là những nơi sẽ không có khách, hoặc có khách, nhưng sức cạnh tranh cực lớn và chưa chắc bạn là người chiến thắng.

Tìm nhà cung cấp lâu dài và uy tín

Đối tác, nhà cung cấp là những đơn vị sẽ cung cấp cho chúng ta nguồn hàng và các sản phẩm, dịch vụ để sử dụng trong quá trình kinh doanh.
Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị như vậy, số lượng hàng và giá cả cũng vô cùng phong phú. Nếu gặp khó khăn trong việc đưa ra lựa chọn thì cách dễ nhất là chọn các đơn vị lâu năm và uy tín, chuyên nghiệp. Bởi với những đơn vị này thì chất lượng và chữ tín của họ đã được khẳng định qua thời gian.

Trên đây là một số những gợi ý và các bước lập kế hoạch mở trạm rửa xe ô tô một cách bài bản mà Thiết Bị Ô Tô Uni Việt muốn chia sẻ, chúc các bạn thành công!

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *