Hướng dẫn cách rửa xe không chạm với bình phun bọt tuyết khí nén

Bình phun bọt tuyết khí nén là công cụ hữu hiệu trong các tiệm rửa xe và có tác dụng rất lớn trong việc hỗ trợ người dùng làm sạch xe nhanh chóng và hiệu quả. Sau đây, Thiết Bị Ô Tô Uni Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách rửa xe không chạm với bình phun bọt tuyết khí nén.

Khái niệm bình phun bọt tuyết khí nén

Bình phun bọt tuyết khí nén (bình tạo bọt tuyết) là một thiết bị trợ giúp người dùng trong việc rửa xe. Bình có khả năng tạo ra và phun bọt tuyết (tạo ra từ áp suất, nước và dung dịch vệ sinh, làm sạch xe) để bám lên bề mặt xe ô tô, xe máy cần rửa, giúp đánh bay các vết bẩn nhanh hơn.

Đồng thời, hiệu quả làm sạch khi rửa xe bằng bình phun bọt tuyết khí nén cũng được đánh giá cao hơn so với phương pháp rửa xe thông thường.
Bình tạo bọt tuyết có nhiều loại và cũng có những cấu tạo, cách sử dụng khác nhau. Tùy thuộc và nhu cầu và mục đích sử dụng của mình mà các bạn có thể lựa chọn một sản phẩm phù hợp.

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua máy nén khí bãi tốt nhất!

Khái niệm bình phun bọt tuyết khí nén

Hướng dẫn rửa xe không chạm bằng bình phun bọt tuyết khí nén

Như đã nói, bình phun bọt tuyết có nhiều loại với những cách sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả và công năng trong quá trình làm việc tại các tiệm rửa xe chuyên nghiệp, chúng ta sẽ cần tới loại bình phun bọt tuyết khí nén. Và đây cũng là đối tượng mà chúng ta sẽ nhắc tới trong bài viết này.

Cách sử dụng bình phun bọt tuyết khí nén để rửa xe (rửa xe không chạm) cũng khá đơn giản, các bạn chỉ cần làm như sau:

 • Bước 1: Pha trộn dung dịch tạo bọt. Để đảm bảo chất lượng bạn nên thực hiện pha đúng theo tỷ lệ được khuyến cáo trên bình dung dịch (ví dụ trên bình có ghi tỷ lệ pha là 1:7 – có nghĩa là 1lit dung dịch sẽ cần pha với 7lit nước để sử dụng)
 • Bước 2: Mở van để khí nén đi vào và trộn đều hỗn hợp, tạo thành bọt tuyết bên trong bình
 • Bước 3: Nhấn cò súng để bắt đầu phun bọt tuyết lên khắp toàn bộ phần xe cần rửa
 • Bước 4: Chờ vài phút để bọt tuyết làm sạch các vết bẩn trên xe. Trong lúc này, bạn có thể chuẩn bị các loại khăn lau, máy rửa xe cao áp và chất đánh bóng, bảo dưỡng khác cho xe (nếu cần)
 • Bước 5: Sử dụng vòi xịt cao áp để xịt sạch bọt tuyết đang bám trên xe
 • Bước 6: Sử dụng khăn lau xe chuyên dụng để lau khô và làm sạch hoàn toàn nước đọng, bám trên bề mặt

Xem thêm: Top 5 máy rửa xe hơi nước nóng Optima Steamer tốt nhất hiện nay

Hướng dẫn rửa xe không chạm bằng bình phun bọt tuyết khí nén

Những lưu ý khi rửa xe không chạm bằng bình phun bọt tuyết khí nén

Nếu từng ra hàng, chứng kiến những người thợ rửa xe, chắc bạn sẽ không lạ và cảm thấy việc rửa xe không chạm với bình phun bọt tuyết khí nén là khá đơn giản. Tuy nhiên, vẫn có những điều mà bạn cần ghi nhớ sau đây:

 • Không sử dụng các loại xà phòng, nước rửa bát, dung dịch tẩy rửa nào khác để trộn tạo bọt tuyết
 • Nên pha đúng tỷ lệ trên bình dung dịch. Ít quá sẽ không đủ hiệu quả làm sạch, nhiều quá sẽ gây lãng phí
 • Cần lắc đều để dung dịch tạo bọt tuyết trộn lẫn vào nhau trước khi đưa khí nén vào để sử dụng
 • Sau khi pha, nếu dung dịch bọt tuyết còn thừa trong bình thì phải đổ đi, không cố giữ lại để sử dụng lần sau vì sẽ làm han gỉ bình, hiệu quả làm sạch không đảm bảo
 • Điều chỉnh để bọt tuyết khi được phun lên xe sẽ có “độ chảy” nhất định (hơi lỏng), chứ không bám dính, cố định một chỗ trên bề mặt xe (kiểu như bọt kem cạo râu)
 • Sau khi đổ dung dịch tạo bọt tuyết vào bình sẽ không thể sử dụng ngay mà cần đợi một lúc để áp suất đạt đủ (khoảng 4kg/cm2), bọt tuyết mới có thể phun được
 • Sau khi xịt rửa xong, hãy cho thêm nước sạch vào và xịt để làm sạch hết dung dịch bên trong bình phun bọt tuyết khí nén

Những lưu ý khi rửa xe không chạm bằng bình phun bọt tuyết khí nén

Vậy là Thiết Bị Ô Tô Uni Việt vừa chia sẻ với các bạn về cách sử dụng bình phun bọt tuyết khí nén để rửa xe không chạm. Trong thực tế, các bạn có thể dựa theo quy mô và nhu cầu của mình để sắm một thiết bị phù hợp nhất.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *