Cần máy nén khí piston như thế nào để có thể vận hành được 2 cầu nâng 1 trụ cùng lúc?

Bạn đang kinh doanh trạm rửa xe và muốn vận hành 2 cầu nâng 1 trụ cùng lúc để tăng hiệu suất làm việc, nhưng lại không biết nên sử dụng loại máy nén khí piston nào? Áp suất bao nhiêu? Hãy cùng tìm câu trả lời với Thiết Bị Ô Tô Uni Việt ở nội dung ngay bên dưới đây.

Tìm hiểu về cầu nâng 1 trụ

Cầu nâng 1 trụ là loại thiết bị nâng hạ chuyên dụng không thể thiếu trong mỗi tiệm rửa xe hay trong các gara, xưởng sửa chữa xe hiện nay.
Công dụng chính và chủ yếu nhất của thiết bị này là nâng những chiếc xe lên cao khỏi mặt đất một khoảng cách nhất định để người thợ có thể rửa xe, kiểm tra hay thực hiện sửa chữa khu vực gầm một cách thuận tiện hơn. Cầu nâng 1 trụ có loại lắp âm sàn, có loại lắp nổi, có loại bàn nâng hình chữ H hoặc hình chữ Y (hình cánh bướm).

Tìm hiểu về cầu nâng 1 trụ

Một số người có thể thắc mắc “Cầu nâng rửa xe 1 trụ giá bao nhiêu? Hay nên lắp đặt loại nào?” Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào thương hiệu cầu nâng mà bạn chọn, nhu cầu sử dụng thực tế ra sao?

Mỗi loại cầu nâng (loại bàn âm đất hoặc bàn lắp nổi) đều có những đặc điểm nổi bật riêng để người dùng lựa chọn. Loại bàn nâng âm đất tuy gọn, tiết kiệm diện tích nhưng sẽ cần đào sâu xuống nền đất, dễ bám bẩn, khó làm vệ sinh hay sửa chữa khi có vấn đề. Ngược lại, loại bàn nâng nổi tuy dễ sửa chữa và lắp đặt nhanh hơn nhưng lại tốn diện tích (vì mặt bàn trồi lên mặt sàn).

Xem thêm: Cầu nâng 1 trụ và những điều có thể bạn chưa biết

Điều kiện cần ở máy nén khí piston để vận hành được 2 cầu nâng 1 trụ cùng lúc

Tại nhiều xưởng sửa chữa hay tiệm rửa xe hiện nay, để gia tăng hiệu suất phục vụ khách hàng, nhiều chủ cơ sở đã lựa chọn việc lắp đặt đồng thời 2 hệ thống cầu nâng 1 trụ. Tuy nhiên, vấn đề phát sinh ở đây là bạn sẽ làm thế nào để giải quyết bài toán lực nâng?

Điều kiện cần ở máy nén khí piston để vận hành được 2 cầu nâng 1 trụ cùng lúc

Sử dụng thêm một máy nén khí piston nữa? Nếu chỉ dùng một máy nén khí thì có được không? Hay cần máy nén khí piston như thế nào để có thể vận hành được 2 cầu nâng 1 trụ cùng lúc?
Trên thực tế, chỉ cần cầu nâng được cấp đủ lượng khí nén cần thiết, bạn có thể lắp đặt và sử dụng nhiều cầu nâng cùng lúc mà không có bất cứ vấn đề gì. Và với yêu cầu vận hành 2 cầu nâng 1 trụ cùng lúc, chúng ta có thể chỉ cần một máy nén khí piston, với yêu cầu đáp ứng được:

  • Dung tích bình chứa: Từ 500L trở lên
  • Áp suất làm việc: Từ 10 – 12kg

Để cẩn thận hơn, các bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một bình tích khí (bình dự trữ khí nén) phụ để đề phòng những trục trặc có thể xảy ra.

Xem thêm: Top 5 máy rửa xe hơi nước nóng Optima Steamer tốt nhất hiện nay

Cần máy nén khí piston như thế nào để có thể vận hành được 2 cầu nâng 1 trụ cùng lúc?Cần máy nén khí piston như thế nào để có thể vận hành được 2 cầu nâng 1 trụ cùng lúc?

Lưu ý:

  • Nếu máy nén khí piston của bạn đã có dung tích bình khí đạt chuẩn 500L thì việc chuẩn bị thêm bình dự trữ là không bắt buộc
  • Nếu máy nén khí không đủ dung tích, bắt buộc phải kết hợp cùng bình dự trữ khí nén với dung tích còn thiếu để đạt đủ 500L
  • Ngoài ra, khi lắp đặt (dù có bình chứa phụ hay không) cũng cần đảm bảo mỗi cầu nâng 1 trụ sẽ được cấp và sử dụng một đường dẫn khí riêng – đây là những phụ kiện máy nén khí piston phổ biến và dễ tìm kiếm trên thị trường.
  • Tuyệt đối không sử dụng chung một đường dẫn khi và chia cho 2 cầu. Bởi khi cả 2 cầu cùng hoạt động, 1 trong 2 cầu sẽ thiếu hơi, khí nén không cung cấp đủ để cầu hoạt động có thể sẽ gây ra nguy hiểm cho người thợ hoặc không đủ để đáp ứng công việc.

Tóm lại, Thiết Bị Ô Tô Uni Việt vừa giúp bạn giải đáp thắc mắc về câu hỏi “Cần máy nén khí piston như thế nào để có thể vận hành được 2 cầu nâng 1 trụ cùng lúc? Nếu đang có nhu cầu như trong bài, hãy chú ý tới yêu cầu này để việc vận hành và làm việc của cầu nâng đạt hiệu quả tốt nhất.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *