Bí quyết thu hút khách hàng đến trạm rửa xe của bạn

Muốn thu hút khách hàng đến trạm rửa xe để sử dụng dịch vụ của mình trước hết bạn phải đảm bảo cung cấp các dịch vụ thật tốt để làm hài lòng khách hàng, họ sẽ quay trở lại sử dụng dịch vụ của bạn vào những lần tiếp theo. Vậy làm cách nào để thu hút được lượng lớn khách đến trạm rửa xe của bạn? Hãy đọc ngay các gợi ý của Uni Việt qua bài viết này để biết được các cách thu hút khách hàng đến sử dụng dịch vụ của mình nhé!

Đội ngũ nhân viên có kỹ năng, được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp

Khách hàng thường tìm đến với một sản phẩm, dịch vụ nào đó bởi tính mới mẻ, khác lạ nhưng sẽ ở lại bởi chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp mang lại. Do đó, chuyên nghiệp hóa lại đội ngũ nhân viên sẽ là yếu tố quan trọng nhất để quyết định khách hàng có tiếp tục sử dụng dịch vụ rửa xe của bạn hay không.

Khi khách hàng đã cảm nhận được chiếc xe của họ được rửa sạch sẽ, thái độ nhân viên phục vụ thân thiện và họ cảm nhận được sự chuyên nghiệp mà cửa trạm rửa xe bạn mang lại, chắc chắn họ sẽ quay lại thường xuyên hơn. Muốn vậy bạn cần đầu tư vào yếu tố con người, sự chuyên nghiệp và đào tạo nhân viên có kỹ năng rửa xe lẫn kỹ năng giao tiếp.

Hơn nữa, bạn phải đảm bảo rằng, tất cả các nhân viên rửa xe sẽ tận tình phục vụ nhu cầu rửa xe của khách hàng và luôn bày tỏ thái độ chào đón, niềm nở với bất kỳ khách hàng nào đến trạm rửa xe của bạn.

lau xe oto 1

Sử dụng, thiết bị, sản phẩm chăm sóc xe chất lượng

Ngoài đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp thì việc sử dụng các thiết bị, sản phẩm chăm sóc xe chất lượng cũng sẽ nhận được thiện cảm của khách hàng. Hơn nữa là sẽ đảm bảo cho công việc của bạn được thông suốt, tránh các gián đoạn do các thiết bị kém chất lượng gây ra.

Các bạn nên tìm những nhà cung cấp thiết bị chuyên nghiệp và uy tín trên thì trường để mua thì sẽ tránh được các rủi ro không đáng có.

Thực hiện các chương trình khuyến mại, marketing

Việc thực hiện các chương trình khuyến mại, marketing sẽ làm gia tăng lượng khách hàng đến sử dụng dịch vụ của bạn. Lấy ví dụ như việc bạn tri ân, giảm giá các dịch vụ vào các dịp lễ, tết, kỷ niệm,…

Bạn có thể giữ chân khách hàng ngay từ khi họ đến với trạm rửa xe của bạn bằng cách lưu lại thông tin cá nhân, số điện thoại, email… để khi bạn có những dịch vụ rửa xe, chăm sóc xe nào mới hoặc các trương trình giảm giá, tri ân thì những khách hàng này sẽ được thông báo sớm hơn.

Tận dụng, củng cố các mối quan hệ với khách hàng

Nếu đủ lớn bạn có thể tạo dựng lên câu lạc bộ rửa và chăm sóc xe của mình qua các kênh mạng xã hội,.. Tạo các thẻ thành viên đăng ký rửa xe, đây đang là các công cụ rất hữu ích để xây dựng nhóm khách hàng thân quen.

Bên cạnh đó việc tạo ra các thẻ tích điểm, khuyến mại đối với khách hàng mới để kích thích nhu cầu sử dụng dịch vụ rửa xe của họ lần tiếp theo. Đối với các dịch vụ rửa xe chuyên nghiệp, cách này khá hiệu quả bởi vì khách hàng nhận thấy sự tiện lợi và được ưu đãi ngay trong lần rửa đầu tiên và các lần rửa tiếp theo.

Cung cấp được các dịch vụ khác biệt so với các trạm rửa xe khác

Thị trường rửa xe hiện nay đang rất tấp nập và nhộn nhịp, điều này khó tránh được sự giống nhau trong các dịch vụ rửa và chăm cho khách hàng. Vậy nên việc tìm ra cho trạm rửa xe của mình các điểm khác biệt từ dịch vụ cho đến thiết kế nhà xưởng là một điều cần thiết.

Các bạn luôn cần học hỏi, tìm tòi, ứng dụng các công nghệ mới, sản phẩm mới vào việc chăm sóc xe của mình để từ đó tạo ra sự khác biệt trong dịch vụ so với các bên khác.

Trạm rửa xe có trang bị cầu nâng 1 trụ
Trạm rửa xe có trang bị cầu nâng 1 trụ

Lấy ví dụ như dịch rụ rửa xe bây giờ, không chỉ là rửa xe đơn thuần, nếu bạn có thêm cầu nâng 1 trụ thì đó chính là sự khác biệt rất lớn so với những bên không có trong dịch vụ rửa xe mà bạn cung cấp. Hoặc cao cấp hơn bạn có thể cung cấp dịch vụ rửa xe, rửa động cơ, dọn nội thất bằng hơi nước nóng sử dụng máy rửa hơi nước nóng đang “hot” và là công nghệ rửa xe mới, cao cấp nhất hiện nay.

Máy rửa xe hơi nước nóng Optima Steamer
Máy rửa xe hơi nước nóng Optima Steamer trong Trạm rửa xe chuyên nghiệp

Các bạn cũng cần quan tâm đến bộ nhận diện thương hiệu của trạm rửa xe như  màu sắc đặc trưng, thiết kế bảng hiệu, logo, đồng phục nhân viên,… trạm rửa xe của bạn sẽ ấn tượng hơn và được ghi nhớ nhiều hơn trong mắt khách hàng.

Tóm lại, việc thu hút và giữ chân khách hàng sử dụng dịch vụ rửa xe và các dịch vụ chuyên sâu khác trong Trạm rửa xe của bạn tùy thuộc vào các chiến lược kinh doanh mà bạn đưa ra và cốt lõi vẫn là chất lượng dịch vụ phải chuyên nghiệp, chất lượng. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp ích được các bạn phần nào trong việc kinh doanh của bạn. Chúc các bạn thành công!

Mọi thắc mắc cần được tư vấn giải đáp, vui lòng liên hệ Hotline: Miền Bắc – 098 693 7270 | Miền Trung: 096 888 3648 | Miền Nam – 096 141 8833

Sản phẩm tham khảo

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *