Máy rửa xe bị nứt vỡ đầu đồng, đầu bơm – nguyên nhân do đâu?

Máy rửa xe áp lực cao được sử dụng phổ biến trong cuộc sống. Trong quá trình tư vấn sản phẩm cho khách Uni Việt cũng nhận được rất nhiều câu hỏi như: Máy rửa xe thường gặp phải những lỗi gì? Máy rửa xe bị nứt vỡ đầu đồng phải giải quyết sao? …

Và không để bạn phải chờ lâu thì Uni Việt xin chia sẻ nguyên nhân máy rửa xe bị nứt vỡ đầu đồng và cách sử dụng sao cho bền lâu.

Đầu bơm bằng đồng và đồng hồ của máy rử xe
Đầu bơm bằng đồng và đồng hồ của máy rửa xe

Nguyên nhân khiến đầu đồng máy rửa xe cao áp bị vỡ?

 • Máy phun rửa xe dùng quá lâu năm, đầu đồng bị vỡ và bị hư hỏng nặng gần như toàn bộ, chi phí để sửa chữa và thay thế phụ kiện tương đối cao vì thế mà người dùng nên lựa chọn phương án đầu tư đầu bơm mới để thay thế. Thay vì cứ sửa đi sửa lại cái đầu đã cũ, các bạn nên lựa chọn phương án mua đầu mới
 • Sử dụng đầu đồng máy rửa xe kém chất lượng
 • Sử dụng áp lực quá công suất, vượt qua chỉ định của nhà sản xuất nên gây vỡ hỏng đầu đồng máy rửa xe
 • Sử dụng máy rửa xe cao áp hút nước bẩn, có cặn nên rác, cặn bị kẹt qua đầu đồng cũng dễ gây vỡ
 • Do người dùng trong quá trình sử dụng không chịu bảo dưỡng, thay dầu cho máy, dầu dùng lâu sẽ bị biến chất, các tính năng như bôi trơn, làm mát khiến các piston bị bó kẹt, nhiệt độ đầu máy tăng cao, sử dụng liên tục dẫn tới cháy vỡ đầu đồng.

Cách sử dụng để đảm bảo độ bền cho đầu đồng

 • Sử dụng nguồn nước sạch, ống hút nước phải có bộ lọc, tránh tình trạng bụi bẩn, lọt vào bên trong đầu đồng, gây xước piston, ảnh hưởng tới hoạt động.​
 • Phần đầu đồng có bình chứa dầu, nhiệm vụ bôi trơn và làm mát động cơ, các bạn cần theo dõi qua mắt thăm dầu để đảm bảo lượng dầu lúc nào cũng phải ngang mắt thăm dầu, nếu thất hơn cần châm thêm.
 • Thông thường, dầu đầu máy rửa xe nên thay định 100h hoạt động 1 lần, nhưng nếu máy của bạn hoạt động với cường độ lớn thì thời gian sẽ ngắn lại, kiểm tra bằng cách rút que thăm dầu, để nhận biết dầu có bị đổi màu hay loãng quá không.
 • Điều chỉnh áp lực phù hợp với mục đích sử dụng, giúp đảm bảo độ bền và hiệu quả của đầu đồng tránh bị vỡ.

Những lưu ý khi mua đầu đồng máy rửa xe?

 • Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đầu đồng máy rửa xe khác nhau, xen lẫn giữa hàng thật chất lượng và hàng được làm giả kém chất lượng. Vì thế khác hàng cần hết sức lưu ý khi đi mua sản phẩm, tốt nhất nên tới các cửa hàng uy tín, chuyên về thiết bị rửa xe.
 • Các bạn nên tới đơn vị đã cung cấp máy rửa xe cho mình, để tìm loại đầu đồng máy rửa xe của chính hãng đó. Với công suất tương đương thì mới có thể đảm bảo được hiệu quả sử dụng. Đầu bơm không bị lệch so với máy, tránh tình trạng “tiền mất tật mang”
 • Các hãng khác nhau, thì cấu trúc đầu đồng và thông số kỹ thuật cũng sẽ khác nhau, chẳng hạn như: bạn không thể lấy đầu đồng của máy thương hiệu UNIVIET để lắp vào máy Mazzoni hay Tranformer và ngược lại.
 • Để lắp đặt, nếu bạn có kỹ thuật và hiểu biết rõ về cấu tạo của máy rửa xe, cũng như đặc điểm cấu tạo của đầu bơm, thì có thể tự lắp đặt. Còn không tốt nhất nên nhờ sự hỗ trợ của nhà cung cấp.

Nên mua đầu bơm máy rửa xe ở đâu?

 • Như đã nói qua ở phần trên thì để bạn mua được đầu đồng đảm bảo chất lượng thì người dùng nên tìm đến những địa chỉ uy tín, chính hãng, những đơn vị chuyên cung cấp máy rửa xe.
 • Cần chọn đầu đồng cùng loại với máy, công suất tương đương, ví dụ máy 3kW không thể lắp đầu đồng có công suất 2kW được
 • Cần quan tâm tới điều kiện bảo hành, dịch vụ hỗ trợ về sau khi đầu đồng có xảy ra sự cố, trục trặc có thể mua được phụ kiện thể thay thế hay không? Điều này rất quan trọng, vì có những đơn vị không chuyên, bán xong là xong, sau này nếu sản phẩm có lỗi, khách hàng khá khó khăn trong việc tìm mua phụ kiện để sửa chữa.
Và Uni Việt tự hào là đơn vị cung cấp máy rửa xe cao áp trên toàn quốc có thể đáp ứng hết những tiêu chuẩn khi khách hàng muốn mua đầu bơm uy tín, chính hãng. Hơn thế nữa với kinh nghiệm lâu năm trong việc phân phối máy rửa xe thì chúng tôi có thể tư vấn tận tình tới khách hàng những lỗi sửa chữa về máy rửa xe cao áp một cách chính xác. Đừng ngần ngại liên hệ ngay tới chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc về sản phẩm.
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *