Hướng dẫn sử dụng máy đánh bóng lệch tâm

Chào mừng bạn đến với bài hướng dẫn sử dụng máy đánh bóng lệch tâm của chúng tôi. Hãy tìm hiểu làm thế nào để loại bỏ quầng xoáy và vết trầy xước, đánh bóng những vết bị oxy hóa và bôi sáp bằng cách sử dụng máy đánh bóng lệch tâm. Những hướng dẫn này giải thích các phương pháp thích hợp và cách sử dụng hiệu quả nhất những chất tẩy rửa, đánh bóng, sáp và chất trám bề mặt. Các phương pháp được mô tả trên các trang này sẽ giúp bạn bắt đầu hành trình có một lớp sơn mịn, sáng bóng, và luôn tươi mới.

Máy đánh bóng lệch tâm là gì?

Máy đánh bóng lệch tâm có đặc điểm là các chuyển động của đầu máy. Nó quay trên một trục chính trung tâm, và trục quay này xoay quanh một phần lệch tâm. Máy đánh bóng lệch tâm này có thể được so sánh với quỹ đạo của trái đất. Trái đất tự quay và nó cũng quay quanh mặt trời. Máy đánh bóng lệch tâm cũng được gọi là đánh bóng quỹ đạo vì lý do này.

Máy đánh bóng lệch tâm
Máy đánh bóng lệch tâm

Dưới đây là một minh họa đơn giản về mặt dưới của một máy đánh bóng lệch tâm. Bạn có thể thấy vị trí gắn của đĩa gắn phớt nằm ngoài trung tâm. Đối trọng đặt đối diện với đĩa gắn phớt để cân bằng trọng lượng của phớt và đĩa gắn để tránh bị lắc lư.

Cấu tạo của máy đánh bóng lệch tâmQuỹ đạo quay của máy đánh bóng đồng tâm và lệch tâm

Chuyển động quay của máy đánh bóng lệch tâm

Quá trình quay quanh quỹ đạo của đĩa gắn phớt tạo ra thứ mà nhiều người gọi là chuyển động lắc nhẹ. Chuyển động không đều này ngăn không cho máy đánh bóng làm cháy sơn, cũng như không làm ảnh hưởng đến phần sơn dưới bề mặt sơn phủ bóng. Máy đánh bóng lệch tâm rất dễ sử dụng vì chúng tạo ra rất ít nhiệt so với máy đánh bóng đồng tâm.

Tính năng an toàn giúp giảm khả năng gây hư hại từ bộ đánh bóng lệch tâm cũng đồng thời làm giảm khả năng loại bỏ vết trầy xước sâu. Mặc dù máy đánh bóng lệch tâm sẽ cải thiện các vết trầy xước và loại bỏ hầu hết các quầng xoáy, nhưng nó không tạo ra đủ nhiệt để cắt sâu vào sơn. Nếu bạn cần loại bỏ vết xước sâu hơn, bạn phải dùng đến máy đánh bóng đồng tâm. Hãy nhớ rằng, nếu bạn chưa quen sử dụng máy đánh bóng đồng tâm có thể làm cháy lớp sơn. Các đĩa gắn phớt quay ở tốc độ cao và tùy thuộc vào người vận hành phải giữ cho máy đánh bóng di chuyển mọi lúc. Nếu máy đánh bóng dừng lại tại một vị trí quá lâu, nó có thể cháy qua lớp sơn.

Chuyển động quay của máy đánh bóng lệch tâm
Chuyển động quay của máy đánh bóng lệch tâm

Máy đánh bóng lệch tâm sẽ cải thiện kết cấu và độ bóng của sơn ô tô mà hầu như không gây nguy hại nào. Chúng là lựa chọn dễ sử dụng nhất cho những người mới bắt đầu và cả chuyên gia, giúp đạt hiệu quả cao.

Lưu ý: Các vết xước ảnh hưởng đến lớp sơn phủ bóng bên dưới phải được sửa chữa bởi người có chuyên môn. Nếu cố loại bỏ những vết xước sâu này, bạn có thể làm hỏng đến lớp sơn phủ bóng và toàn bộ hệ thống sơn. Nếu móng tay của bạn cạy được vào trầy xước, hãy tham khảo ý kiến của ​​chuyên gia.

Sản phẩm tham khảo

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *