Hướng dẫn bảo dưỡng máy rửa xe cao áp

Để máy rửa xe cao áp có thể hoạt động được bền bỉ và ổn định. Việc bảo dưỡng trong quá trình sử dụng là rất cần thiết. Vậy việc bảo dưỡng này tiến hành ra sao? và bảo dưỡng những phần nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Quy trình bảo dưỡng máy rửa xe cao áp đúng cách và an toàn

Với quy trình bảo dưỡng máy rửa xe cao áp sau đây bạn chỉ cần nắm bắt vững các bước đơn giản thì việc bảo dưỡng sẽ rất dễ dàng. Bạn nên thực hiện các bước mà Uni Việt hướng dẫn sau đây nhé.

– Bước 1: Ngắt kết nối điện và xả hết mọi tồn dư về nước còn trong máy

Trước khi tiến hành bảo dường bạn phải đảm bảo rằng nguồn điện kết nối máy phải được ngắt để đảm bảo an toàn, chống nguy cơ điện giật cho người bảo trì. Đồng thời, lượng nước còn xót lại trong máy cần được loại bỏ trước khi tiến hành công việc bảo dưỡng.

– Bước 2: Kiểm tra tổng quát máy trước khi bảo dưỡng

Nếu máy rửa xe cao áp vừa được sử dụng xong, bạn hãy đợi máy nguội hẳn, tầm 5 -10 phút rồi mới bắt tay vào làm để tránh việc bị bỏng khi bảo dưỡng.Tiếp đó kiểm tra toàn bộ, tổng quát máy trước khi bảo dưỡng. Bạn có thể kiểm tra bằng mắt thường tất cả các bộ phận, chi tiết của máy để phát hiện ra những thiết bị, bộ phận nào hỏng, bất thường hay không. Đặc biệt là ở các phụ kiện như vòi phun, dây cáp hoặc dây điện. Nếu trong trường hợp những thiết bị trên có dấu hiệu xuống cấp, hư hỏng, trầy xước lớn hoặc nứt vỡ thì bạn cần phải thay thế ngay, không nên sử dụng tiếp để tránh tình trạng nặng thêm hoặc các rủi ro khác có thể xảy ra.

– Bước 3: Các công việc khi tiến hành bảo dưỡng máy rửa xe cao áp

♦ Vệ sinh bộ lọc nước

Gỡ bộ lọc nước ra ngoài bằng dụng cụ phù hợp rồi vệ sinh sạch sẽ bộ lọc với khăn mềm và lắp lại chúng về vị trí cũ. Việc làm này giúp cho máy chạy êm, trơn tru và dùng bền hơn.

Vệ sinh lọc nước máy rửa xe cao áp
Vệ sinh lọc nước cấp máy rửa xe cao áp mỗi tuần 1 lần

♦ Thay dầu cho máy

– Để có thể thay dầu cho máy rửa xe, trước tiên bạn hãy tháo vỏ máy, dùng kìm nhọn vặn nắp dầu phía trên ra.
– Tiếp theo đặt một khay đựng phía dưới để tiến hành tháo nút xả dầu. Sử dụng cờ lê 17 để tháo nút xả dầu phía dưới.
– Sau khi dầu đã được đưa ra hết khỏi đầu bơm, tiến hành vặn chặt lại ốc xả dầu như ban đầu.
– Đổ loại dầu thích hợp vào trong đầu bơm, loại dầu được khuyến cáo sử dụng của nhà sản xuất. Khi đổ lưu ý chỉ đổ đến ngang mắt dầu, chấm màu đỏ. Không được đổ đầy. Tiến hành đóng nắp dầu lại.

 

– Bước 4: Kiểm tra máy rửa xe cao áp sau khi bảo dưỡng

Tiến hành lau dọn máy rửa xe cao áp sau khi hoàn tất quá trình bảo dưỡng. Lau một lần bằng khăn ướt để những vết nhớt dầu vương hay bụi bẩn trên thân máy sạch hết rồi lau thêm lần nữa bằng khăn khô mềm.Chạy thử lại máy xem có bất cứ vấn đề gì xảy ra không. Nếu máy hoạt động ổn định thì bạn đã làm xong việc bảo dưỡng của mình .

Các lưu ý khi sử dụng để tăng tuổi thọ máy rửa xe cao áp

    • Không để máy hoạt động quá công suất liên tục trong một thời gian dài.
    • Thấy máy có hiện tượng bị quá nóng thì lập tức tắt máy cho máy nghỉ ngơi sau đó hãy tiếp tục sử dụng.
    • Vệ sinh sạch sẽ máy sau khi sử dụng.
    • Thường xuyên thay dầu, nhớt cho máy theo định kỳ để đảm bảo máy hoạt động một cách ổn định, bền bỉ.
    • Kiểm tra máy một cách liên tục và bảo dưỡng máy rửa xe một cách thường xuyên.
Bạn đã nắm chắc các bước bảo dưỡng máy rửa xe cao áp đúng cách và an toàn mà Uni Việt hướng dẫn chưa nào? Nếu có gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với Uni Việt để được tư ván ngay nhé!

Sản phẩm tham khảo

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *