Trọn bộ hóa chất, dụng cụ rửa xe ô tô 3D Care cho một Trung tâm mới mở

Một bộ dụng cụ rửa xe ô tô mà một gara, trung tâm rửa và chăm sóc xe hơi cần có, chắc chắn không thể thiếu những lọ dung dịch hóa chất tẩy rửa. Hôm nay, Thiết Bị Ô Tô Uni Việt sẽ giới thiệu cho các bạn về danh sách trọn bộ hóa chất, dụng cụ rửa xe ô tô 3D Care cho một trung tâm mới mở.

Dụng cụ rửa xe ô tô gồm có gì? Tác dụng ra sao?

Dụng cụ rửa xe ô tô là những công cụ, dụng cụ được sản xuất riêng cho lĩnh vực vệ sinh, chăm sóc xe. Những dụng cụ này phải đảm bảo được độ mềm, mỏng để có thể làm sạch các khe, rãnh sâu, đồng thời cũng không làm xước, hỏng lớp sơn bề mặt của xe.

Một số dụng cụ rửa xe ô tô thường thấy tại các xưởng chăm sóc xe hiện nay:

 • Bàn chải đánh hốc bánh
 • Bàn chải đánh lốp
 • Bàn chải đánh nội thất
 • Chổi cọ rửa khoang máy
 • Găng tay rửa xe
 • Khăn lau chuyên dụng
 • Các loại hóa chất tẩy rửa, làm bóng và chăm sóc xe

Xem thêm: Bộ thiết bị rửa xe ô tô chuyên nghiệp

Dụng cụ rửa xe ô tô gồm có gì? Tác dụng ra sao?

Trọn bộ hóa chất, dụng cụ rửa xe ô tô 3D Care gồm những gì?

Một trung tâm dọn nội thất và chăm sóc xe thường có nhiều dịch vụ khác nhau, nhưng chủ yếu nhất sẽ là rửa xe, dọn nội thất, rửa khoang máy, làm vệ sinh ngoại thất.

Ngoài những trang thiết bị máy móc cơ bản như cầu nâng, máy rửa xe, máy nén khí, bình phun bọt tuyết… còn cần có các dụng cụ rửa xe ô tô đi kèm, đặc biệt là các loại hóa chất 3D Care.

Nước rửa xe

Nước rửa xe có nhiều loại, nhưng loại được sử dụng phổ biến tại các gara cũng như trung tâm rửa xe là loại “nước rửa xe không chạm”. Có thể sử dụng được cho cả những xe không quá bẩn lẫn xe bám nhiều bụi, bùn đất (xịt lên và ủ).

Loại nước rửa xe này có công dụng làm sạch rất cao và tránh được hoàn toàn việc chà sát, làm sạch bằng tay sẽ làm xước sơn xe.

Nước làm bóng, tăng cường độ bóng

Kết hợp với nước rửa xe để làm bóng và mới lại bề mặt sơn xe sau khi rửa, giúp làm tăng tính thẩm mỹ cho xe.

Xem thêm: [3+] kinh nghiệm mở tiệm rửa xe bạn cần biết

Trọn bộ hóa chất, dụng cụ rửa xe ô tô 3D Care gồm những gì?

Nước rửa kính

Nước rửa kính 3D Care là loại siêu đậm đặc (tỷ lệ 1:50) nên vô cùng tiết kiệm, hiệu quả làm sạch cũng được đảm bảo tuyệt đối.

Dung dịch dưỡng lốp

Sau khi rửa xe và đánh sạch lốp, sử dụng dung dịch này bôi lên lốp để làm mềm và tránh lão hóa.

Nước tẩy rửa, dưỡng khoang máy và động cơ

Khoang máy và động cơ là phần rất quan trọng và cũng cần được làm sạch và và sử dụng dung dịch dưỡng để đảm bảo hiệu quả hoạt động cho động cơ.

Dung dịch vệ sinh và dưỡng nội thất

Nội thất của xe có nhiều loại và được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau (da, nỉ, nhựa, cao su…). Cần chú ý kiểm tra để sử dụng đúng dung dịch tẩy rửa và chăm sóc phù hợp với chất liệu của nội thất đó.

Dung dịch tẩy ố lazang

Ngoài tẩy ố cho la-giăng, dung dịch này còn có thể sử dụng để tẩy rửa, vệ sinh các vết bẩn cứng đầu trong khoang máy, trên đĩa phanh.

Dung dịch tẩy băng keo, nhựa đường

Không ít các trường hợp xe bị bám các loại băng keo, nhựa đường, do không có các dung dịch làm sạch chuyên dụng nên hiệu quả làm sạch không được như ý.

Dung dịch làm vệ sinh xe

Dung dịch tẩy đốm nước bề mặt sơn, kính

Bạn có thể sử dụng các chai xịt loại này ở nhà, để sẵn trong xe để sử dụng bất cứ lúc nào. Chúng sẽ giúp bạn làm sạch các đốm nước, vết ố nước bám trên mặt kính hay bề mặt sơn, tránh bị han gỉ do lâu ngày.

Dung dịch làm sạch crom

Với các bộ phận nhỏ, nhưng lại là điểm nhấn, tạo ra sự tinh tế cho ngoại thất xe như tay nắm cửa, nẹp, logo… cũng cần sử dụng một dung dịch làm sạch riêng cho chúng để bảo vệ và làm tăng độ bóng, độ bền.

Sản phẩm tẩy vết ố mốc mặt ngoài kính

Phần kính mặt ngoài của những chiếc xe đi lâu ngày hoặc do rửa xe tại nhà không kỹ, sẽ xuất hiện các vết ố cứng đầu mà cách rửa, dung dịch rửa thông thường không thể làm sạch.

Lúc này bạn sẽ cần một thứ “mạnh” hơn để làm việc.

Các dụng cụ khác

Ngoài những dụng cụ vừa nhắc tới bên trên, các bạn cũng cần chuẩn bị thêm các sản phẩm vệ sinh, dụng cụ rửa xe ô tô khác như:

 • Sản phẩm khử mùi
 • Bộ khăn lau chuyên dụng (Găng tay lau bọt, khăn lau bước 1, khăn lau khô…)
 • Bộ dụng cụ
 • Súng xì khô

Trên đây, Thiết Bị Ô Tô Uni Việt vừa chia sẻ với các bạn về trọn bộ hóa chất 3D Care cũng như các loại dụng cụ rửa xe ô tô cho một Trung tâm mới mở. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *