Hướng dẫn cách thay dầu nhớt máy rửa xe cao áp

Việc thay dầu nhớt máy rửa xe cao áp là một việc hết sức quan trọng để giúp máy có thể hoạt động tốt và ổn định. Đây là công việc có vị trí quan trọng trong quá trình bảo dưỡng máy phun rửa xe, giúp máy vận hành ổn định, êm ái. Sau đây Uni Việt sẽ chia sẻ tới bạn các bước thay dầu nhớt máy rửa xe.

Các loại dầu sử dụng cho máy rửa

Sử dụng dầu nào cho máy rửa xe cao áp? Đây có lẽ là vấn đề mà Unit Việt nhận được nhiều câu hỏi nhất.

Để thay dầu cho máy các bạn có thể sử dụng 2 loại dầu sau: Dầu có chỉ số 15w40 hoặc 20w40 dầu theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Dùng dầu đúng tiêu chuẩn thì sẽ giúp tăng tuổi thọ của máy.

Chú ý: Đối với máy rửa xe cao áp mới chúng ta nên thay dầu sau khoảng 30h hoạt động đầu tiên. Những lần tiếp theo thì sau khoảng 100 giờ hoạt động.. Máy hoạt động càng nhiều thì thời gian thay giữa mỗi lần thay dầu càng ngắn.

Cách thay dầu nhớt máy rửa xe cao áp

– Dụng cụ thay dầu

Dụng cụ cần chuẩn bị để thay dầu nhớt máy rửa xe cao áp bao gồm : cờ lê cỡ 17 (cũng có thể tùy thuộc vào cỡ ốc đầu bơm của máy mà bạn đang sử dụng), kìm nhọn.

– Các bước thay dầu máy rửa xe

Hướng dẫn thay dầu nhớt máy rửa xe
  • Đầu tiên bạn dùng cờ lê có kích cỡ thích hợp, tháo vỏ máy phía trên và vặn ốc thăm dầu nhớt lỏng ra bằng kìm nhọn.
  • Đặt một chiếc khay nhựa ngay dưới nút xả dầu và tháo ốc xả dầu bên dưới.
  • Sau khi đã xả hết dầu trong đầu bơm máy rửa xe, bạn tiến hành vặn chặt ốc xả dầu lại.
  • Tiếp đến, bạn tháo hẳn ốc thăm dầu rồi đổ dầu đúng định lượng, đúng yêu cầu từ nhà sản xuất (đúng giữa vạch chia và chấm đỏ ở giữa mắt thăm dầu).

Như vậy là bạn đã tiến hành xong việc thay dầu cho máy rửa xe của mình.

Việc kiểm tra định kỳ máy rửa xe cao áp sẽ giúp tránh được hiện tượng chảy dầu, rò rỉ nước đầu bơm, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm việc của máy.


Những lưu ý khi thay dầu nhớt máy rửa xe cao áp

  • Sau khi ngưng máy, hãy đợi cho máy nguội hoặc làm mát máy trước khi bắt đầu quá trình bảo dưỡng. Để tránh bị bỏng khi bảo dưỡng thay dầu máy rửa xe cao áp.
  • Không nên để máy tiếp xúc gần nguồn lửa hoặc hút thuốc khi đang thực hiện công việc.
  • Phải đảm bảo điện đã được ngắt trước khi tiếp xúc trực tiếp với phần động cơ của máy.

Như vậy cách thay dầu máy rửa xe cao áp cũng khá đơn giản, không quá khó khăn phải không nào. Bạn có thể tự thực hiện các thao tác thay dầu này ngay tại nhà một cách dễ dàng mà không cần phải cần đến sự giúp đỡ của các trung tâm bảo dưỡng sửa chữa.

Nếu bạn có bất kỳ vướng mắc gì trong việc thay dầu máy rửa xe hay những thắc mắc khác. Đừng ngại liên hệ đến ngay tới Uni Việt để được hỗ trợ tư vấn 24/7.

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Nhận thông báo qua Email
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn về bài viết này!x