Máy rửa xe áp lực cao bao gồm những bộ phận chi tiết nào?

Máy rửa xe áp lực cao là một trong những sản phẩm ưu việt được ưa chuộng hiện nay. Nhờ có ứng dụng của sản phẩm này mà các tiệm rửa xe tiết kiệm được nhiều chi phí và công sức của nhân công. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng UniViet tìm hiểu chi tiết cấu tạo máy rửa xe áp lực cao nhé!

Cấu tạo máy rửa xe cao áp chuyên nghiệp tại UNIVIET

Trên thực tế, các sản phẩm máy rửa xe cao áp chất lượng tại UniViet có cấu tạo rất đơn giản, không có quá nhiều chi tiết nhỏ.

Máy rửa xe Mazzoni

Cụ thể mỗi một bộ phận trên máy đều thiết kế không để sự dư thừa, góp phần tạo nên hiệu quả công việc một cách tối đa. Trong đó, cấu tạo của máy rửa xe cao áp chuyên nghiệp bao gồm các bộ phận như sau:

Đầu bơm máy rửa xe cao áp

Ở bộ phận máy xịt thường được thiết kế nhiều loại đầu bơm như đầu bơm làm bằng chất liệu nhôm, chất liệu piston thép, chất liệu piston sứ hay các đầu bơm kiểu đĩa quay. Trong đó các chất liệu và hình dạng sẽ quyết định cách phân loại đầu bơm. Đây cũng là bộ phận có nhiều chi tiết nhỏ bên trong. Nhằm thực hiện nhiệm vụ hút nước theo có chế chuyển động được thiết kế sẽ bởi các piston.

Bộ phận đầu bơm máy chính là yếu tố quan trọng nhất, ảnh hưởng đến khả năng làm việc của máy rửa xe, chính vì thế, thường người ta phải kiểm tra bộ phận này kỹ càng để đánh giá chất lượng làm việc của chiếc máy rửa xe có mạnh mẽ hay không.

Động cơ và mô tơ máy rửa xe cao áp

Đối với máy rửa xe áp lực cao, hầu hết người ta thường lắp đặt mô tơ cảm ứng từ bởi chỉ có loại này mới có khả năng đáp ứng được công suất và áp lực làm việc của chiếc máy rửa xe này. Bên cạnh đó, đối với những tiệm có quy mô nhỏ, người ta vẫn có thể sử dụng mô tơ chổi than truyền thống để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Máy rửa xe Mazzoni

Đối với động cơ, dựa vào mỗi loại model sẽ có một loại động cơ khác nhau, trong đó có loại chạy bằng điện công nghiệp 3 pha, có loại chạy bằng điện 1 pha thường dùng trong gia đình. Nhưng trên thực tế, động cơ 3 pha sẽ hoạt động mạnh mẽ hơn động cơ một pha.

Súng phun áp lực máy xịt rửa xe cao áp

Dây cao áp là bộ phận không thể thiếu trong một chiếc máy rửa xe áp lực cao chất lượng tốt. Đây chính là thiết bị có nhiệm vụ đưa nước từ đầu bơm ra bên ngoài, trực tiếp phun nước lên xe ô tô, xe máy cần rửa. Súng phun cũng có nhiều kích thước và hình dạng khác nhau, hình dạng cụ thể của súng sẽ được nhà sản xuất quyết định sao cho phù hợp và đảm bảo tính thẩm mỹ nhất.

Dây phun áp lực máy rửa xe

Bộ phận này có nhiệm vụ đưa nước từ đầu bơm tới súng phun, hay cụ thể hơn là dẫn nước. Các dây phun thường được cấu tạo từ lưới thép và bên ngoài được bọc nhựa, chống va đập. Mỗi loại máy rửa xe thường sẽ được đi kèm với 1 loại dây thích hợp, người sử dụng không nên tự ý lắp đặt dây quá dài sẽ ảnh hưởng đến áp lực nước và làm giảm khả năng phun xịt nước.

Xem thêm: Máy rửa xe cao áp

Đầu béc phun máy rửa xe áp lực

Đây là bộ phận chỉ có dòng máy rửa xe áp lực cao mới có. Người ta sẽ thiết kế 4 đầu với 4 màu sắc khác nhau, được tích hợp sẵn độ xoè của tia nước bắn ra và mức độ.

Ngoài các bộ phận vừa rồi, máy rửa xe còn có một số bộ phận khác như công tắc điện, bánh xe, hay tay cầm di chuyển.

Những ưu điểm nổi bật của máy rửa xe cao áp tại UNIVIET

Máy rửa xe cao áp là loại máy sử dụng áp lực nước lớn hơn, công suất mạnh hơn và thiết kế tiện lợi hơn so với máy rửa xe gia đình nên máy rửa xe cao áp mang lại nhiều lợi ích hơn cho người sử dụng và phục vụ tốt hơn cho công việc. tăng.

Máy rửa xe Mazzoni

Tiết kiệm nước

Máy rửa xe cao áp có đầu phun nhỏ hơn và lực nước mạnh hơn rất nhiều nên sử dụng ít nước hơn so với máy rửa xe thông thường. Nhiều người tiêu dùng cũng đánh giá cao loại máy áp lực cao này khi thường tiết kiệm nước hơn 50% so với các loại máy khác.

Tiết kiệm điện và thời gian

Công suất và áp lực phun của máy rửa xe cao áp rất mạnh nên bạn đỡ vất vả trong công việc. Không cần phải nói, nó tiết kiệm điện hơn so với rửa xe truyền thống.

Tiết kiệm tiền

Ngoài việc giảm chi phí vận hành máy, bạn có thể tiết kiệm nhiều hơn bằng cách chỉ mua một máy rửa xe áp lực. Hơn thế nữa, nó có thể làm được nhiều việc hơn và lấy đi mọi lo lắng về bụi của bạn. .

Hiệu suất làm việc cao

Để chọn được một sản phẩm tốt không chỉ đối với máy rửa xe mà còn đối với các mặt hàng điện tử xách tay nói chung, không chỉ cần quan tâm đến giá cả mà còn phải quan tâm đến hiệu năng sử dụng. Với máy phun xịt áp lực cao, bạn dễ dàng đánh bay bụi bẩn cứng đầu nhờ sức nước mạnh mẽ. 

Hiệu suất làm việc của chiếc máy rửa xe cao áp
Hiệu suất làm việc của chiếc máy rửa xe cao áp

Hiệu suất làm việc của chiếc máy rửa xe cao áp này được đánh giá cao khi nó có thể dễ dàng làm sạch các khu vực khó khăn như khung xe, các khe chật hẹp và bánh xe.

Xem thêm: Dụng cụ rửa xe ô tô tại nhà gồm những gì?

Trên đây là một số thông tin chi tiết về các sản phẩm máy rửa xe cao áp mà Univiet muốn giới thiệu đến bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về các sản phẩm máy rửa xe khác thông qua các bài viết tiếp theo nhé!

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Nhận thông báo qua Email
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn về bài viết này!x