Bản vẽ và cách lắp đặt cầu nâng 1 trụ Việt Nam

Bản vẽ cầu nâng 1 trụ có vai trò rất quan trọng trong việc lắp đặt cầu nâng 1 trụ đúng kỹ thuật một cách chính xác. Vậy tầm quan trọng của bản vẽ như thế nào? Cách lắp đặt ra sao? Cần lưu ý những gì khi thực hiện lắp đặt cầu nâng 1 trụ? Cùng Univiet tìm hiểu bản vẽ và cách lắp đặt cầu nâng 1 trụ Việt Nam qua bài viết dưới đây nhé!

Vai trò của bản vẽ trong việc lắp đặt cầu nâng 1 trụ Việt Nam

So với cầu nâng 1 trụ Ấn Độ, cầu nâng 1 trụ Việt Nam có chiều dài ty ben là 2.1m. Do vậy, khi thực hiện lắp đặt cầu nâng 1 trụ, bạn cần đặc biệt chú ý đến nền móng. Để có thể phù hợp hơn với diện tích mặt bằng nhà xưởng, hiện nay có 2 cách lắp đặt được ứng dụng phổ biến đó là: lắp âm nền và lắp kiểu nổi.

Để có thể thực hiện được việc thi công lắp đặt cho cầu nâng 1 trụ Việt Nam trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn, bản vẽ lắp đặt cầu nâng 1 trụ sẽ là một thứ không thể thiếu được.

Bản vẽ và cách lắp đặt cầu nâng 1 trụ Việt Nam 1

Xem thêm: Top 5 loại dụng cụ rửa xe bạn không nên bỏ qua

Các loại bản vẽ lắp đặt cầu nâng 1 trụ Việt Nam

Bản vẽ thiết kế đối với lắp kiểu nổi

Với kiểu thiết kế này, người thi công cần chú ý đến đáy móng cần phải được gia cố để không bị sụt lún khi sử dụng, đặc biệt hơn là cần phải làm đúng cao độ. Tiếp đến, cần dựa vào độ dài ty ben của cầu nâng 1 trụ Việt Nam để có thể lắp đặt một cách chuẩn xác nhất.

 • Cầu nâng 1 trụ Việt Nam có chiều sâu của trụ là 2,4m. Ở phía bên dưới sẽ được đổ thêm một lớp bê tông dày 30cm.
 • Chiều cao từ bê tông đáy lên bề mặt nền được hoàn thiện còn lại 2,1m. Độ dài này vừa khớp với độ dài của ty ben của cầu nâng 1 trụ Việt Nam

Bản vẽ thiết kế kiểu lắp âm nền

Đối với kiểu lắp đặt cầu nâng âm nền này sẽ có đôi chút khó khăn hơn so với lắp đặt cầu nâng nền nổi. Do vậy mà khi thực hiện lắp đặt, bạn cần chú ý đến kích thước, sao cho khi hạ bàn nâng xuống sẽ vừa khít với mặt sàn.

 • Ty ben nâng của cầu nâng 1 trụ Việt Nam có chiều dài 2,1m.
 • Độ cao tính từ mặt bê tông đáy lên đến bề mặt nền khi hoàn thiện là 2,25m (độ cao này bao gồm 2,1m chiều dài của ty ben nâng và 15cm độ cao của phần âm nền bàn nâng).

Bản vẽ và cách lắp đặt cầu nâng 1 trụ Việt Nam 2

Cách lắp đặt cầu nâng 1 trụ Việt Nam

Để thực hiện việc lắp đặt cầu nâng 1 trụ Việt Nam, bạn cần chú ý đến các bước sau:

 • Đầu tiên, đưa ty ben nâng xuống móng cầu. Sau đó sử dụng thước thủy lực để cân bằng ty ben. Đây chính là một trong những công đoạn quan trọng nhất khi lắp đặt cầu nâng 1 trụ Việt Nam.
 • Tiếp theo, tiến hành lấp cát vào hố móng. Ở bước này phải thật cẩn trọng để không làm ảnh hưởng đến sự cân bằng của ty ben.
 • Tiếp đến, tiến hành đổ cát vào hố cầu để tạo thành 1 khối vững chắc, giúp cho ty nâng luôn được định vị tại một chỗ (đổ cát vào hố cầu cách mặt sàn khoảng 300mm).
 • Sau đó, lắp đặt đường dẫn dầu để nối ty ben cầu nâng với bình chứa dầu thủy lực. Công đoạn này cần phải được chú ý để đảm bảo khi lắp đặt xong, đường dầu không bị rò rỉ dầu, không làm ảnh hưởng tới quá trình vận hành cầu.
 • Cuối cùng, tiến hành lắp thanh đỡ vào bàn nâng, thanh dẫn cầu ô tô. Sau khi đã hoàn thiện lắp đặt các bộ phận cầu vào với nhau, tiến hành gia cố thêm một lớp bê tông ở trên cổ của ben nâng rửa xe ô tô. Việc này nhằm giúp cố định lại để cầu không bị nghiêng đổ.

Bản vẽ và cách lắp đặt cầu nâng 1 trụ Việt Nam 3

Một số lưu ý khi thi công móng để lắp đặt cầu nâng 1 trụ Việt Nam

Để có thể hoàn thiện cầu nâng 1 trụ Việt Nam một cách hoàn chỉnh nhất, bạn cần lưu ý những điều sau đây trong khi thi công móng:

 • Chọn người có kinh nghiệm để tư vấn về bản vẽ và thiết kế lắp đặt cầu nâng 1 trụ Việt Nam. Trên thực tế, đã có rất nhiều trường hợp phải làm lại cả hố móng và mặt nền, bởi không có kiến thức, chưa đủ kinh nghiệm và các phương pháp thi công phù hợp.
 • Mỗi vùng miền, mỗi nơi thi công móng cho cầu nâng đều không giống nhau. Vì vậy bạn cần tìm hiểu kĩ càng địa điểm, vị trí thi công móng cho phù hợp. Tránh sau này xảy ra những trường không đáng có.

Bản vẽ và cách lắp đặt cầu nâng 1 trụ Việt Nam 4

Xem thêm: Cầu nâng 1 trụ Univiet và những thông tin cần biết!

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn thêm thông tin về bản vẽ và cách lắp đặt cầu nâng 1 trụ Việt Nam. Hãy liên hệ ngay Univiet để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất nhé!

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *